Thứ Tư 17/08/2022 13:41

Thú cưng news

Xôn xao nghé 8 chân hai đầu xuất hiện tại Nghệ An

Thứ Hai 15:04 Ngày 08/06/2020
send email print

Gia đình anh Trần Văn Trọng và chị Lê Thị Phượng hoảng hốt phát hiện con trâu non của nhà mình đẻ ra con nghé có hình thù kỳ dị với hai đầu, 8 chân.

Nghé 4 chân vừa ra đời đã tử vong

Nghé 8 chân, hai đầu được phát hiện tại xóm 3 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây là lần đầu tiên hiện tượng lạ xuất hiện tại địa bàn.

Theo vợ chồng anh Trọng, chị Phượng thì con trâu mẹ anh chị nuôi được hơn một năm nay và ở chung chuồng với hai con trâu khác. Thời gian gần đây trâu mang thai, vợ chồng vui mừng vì chăn nuôi phát triển sắp có nghé mới ra đời tăng thêm thu nhập. 

Tuy nhiên  khi anh chị đang loay hoay chuẩn bị cho trâu đẻ thì con trâu cứ thở hồng hộc khó đẻ nên mọi người bàn anh chị gọi thú y tiêm thuốc kích thích cho trâu mẹ đẻ mau . Khi tiêm xong thì trâu mẹ đẻ ra một “dị vật” có 8 chân, hai đầu, tương tự như hai con nghé cùng chung một cơ thể. Nghe tin lạ, người dân kéo nhau đến xem và con nghé đã tử vong trước khi ra khỏi bụng mẹ.

Rất đông người hiếu kỳ đã kéo đến nhà chị Phượng, anh Trọng để xem thi thể con nghé vì cho rằng chưa bao giờ nhìn thấy hiện tượng này.

Theo GD&TĐ  

Link gốc: http://giaoducthoidai.vn/xon-xao-nghe-8-chan-hai-dau-xuat-hien-tai-nghe-an-20200608084839709.html

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC