Chủ nhật 04/12/2022 19:19

Thú cưng news

Xin giới thiệu sự xuất hiện 'hổ báo trường mẫu giáo'

Chủ nhật 07:35 Ngày 22/09/2019
send email print

Dù mới một tháng tuổi nhưng mà chú tê giác con này sẵn sàng đối đầu với tất cả các bạn khác trong khu vực với một phong thái không thể tự tin hơn.

Đoạn phim được ghi lại bởi một nhân viên làm việc ở sở thú Royal Burgers thuộc Arnhem, Hà Lan vào ngày 19/9 vừa qua. Trong đó, nổi bật lên là một chú tê giác trắng một tháng tuổi rất tập trung đi "cọ xát" và giao lưu với các loài động vật khác.

Được biết, kể từ khi sinh ra, đây là lần đầu tiên chú tê giác này được tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên tỏ ra rất tò mò và thích thú, cậu ta thoải mái làm phiền các loài động vật khác mà không sợ rắc rối gì nhờ có sự hậu thuẫn vững chắc từ mẹ.

Được mẹ đi bên cạnh bảo kê, tê giác con tự tin "cà khịa" chúng bạn trong thích thú.

Qua đoạn video có thể thấy, nó liên tiếp chạy đến tìm cơ hội cà khịa đám linh dương đầu bò, linh dương Waterbuck cao lớn. Và mặc dù đã sẵn sàng vào tư thế tấn công nhưng ngay khi nhìn thấy tê giác mẹ thì những con vật này liền lùi lại để tránh rắc rối.

Càng được đà nên chú tê giác con hăm hở tìm đến hươu cao cổ, lần này, "nạn nhân" cũng bị bất ngờ vì sinh vật nhỏ bé kia cứ liên tục chạy xung quanh vô cùng vướng chân. Đến cuối video, thanh niên còn được nhìn thấy đuổi theo chú hươu nhưng vì chân quá ngắn nên đành phải bỏ cuộc giữa chừng.

Có lẽ nhận thấy sự xuất hiện của mẹ bên cạnh nên thanh niên này chẳng tỏ ra sợ hãi chút nào khi đối đầu với những loài động vật khác.

Chính vì lo sợ đứa con hiếu động thích chạy xung quanh của mình dễ gặp rắc rối nên bà mẹ tê giác này đã luôn theo sát, để mắt đến con. Phía sở thú cho hay, con tê giác trắng này chính thức gia nhập một đàn tê giác 6 con khác sau khi ra đời vào ngày 15/8.

Theo kênh 14

Link gốc:

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC