Thứ Tư 11/12/2019 01:13

Trong nước

Vườn quốc gia Cát Tiên đón nhận cá thể Già đẫy Java

Thứ Tư 14:40 Ngày 27/11/2019
send email print

Sau 4 ngày, 3 đêm, di chuyển 1.400km, Vườn quốc gia Vũ Quang - Hà Tĩnh đã bàn giao cá thể Già đẫy Java đến Vườn quốc gia Cát Tiên một cách an toàn.

Già đẫy Java là một loài chim thuộc họ Hạc

Già đẫy Java là một loài chim thuộc họ Hạc. Giống như các loài chim khác trong chi của nó, già đẫy Java có cổ và đầu hói.

Cá thể Già đẫy Java thuộc loài nguy cấp, quý hiếm nhóm IB Nghị định 06/2019/NĐ-CP đã được Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên) tiếp nhận ngày 23/11/2019. 

Cá thể này sẽ được cứu hộ, chăm sóc, huấn luyện và chờ ngày tái thả tại khu Ramsar Bàu Sấu - Vườn quốc gia Cát Tiên. 

Hãy cùng PETVN ngắm cá thể Già đẫy Java này:

Vườn quốc gia Vũ Quang đã bàn giao cá thể Già đẫy Java quý hiếm này cho Vườn quốc gia Cát Tiên
Sau khi di chuyển 1.400 km, cá thể Già đẫy Java vẫn khỏe mạnh, an toàn
Già đẫy Java thuộc loài quý hiếm nhóm IB Nghị định 06/2019/NĐ-CP 
Chú sẽ được chuyển đến Bàu Sấu trong thời gian tới

 

PETVN

Nhiều công nhân cùng nhau giải cứu cú mèo

Chú cú mèo không may mắn mắc kẹt trong lưới. Càng vùng vẫy chú càng kẹt cứng. Rất may những người công nhân đã tỉ mẩn giải cứu, trả chú về với bầu trời xanh.

Vì sao chim ngủ trên cành cây không bị ngã?

Loài chim có thể đứng im trên cây, vẫn ngủ ngon lành mà chẳng hề lộn cổ rơi xuống đất. Đó là do cấu tạo ngón chân của  loài chim rất thích hợp để nắm chặt cành.

Hàng chục thú rừng nằm 'chờ chết' trong kho hải quan

Hàng chục động vật rừng được nuôi, nhốt trong các lồng sắt tại nhà kho của Đội kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị) do bị tạm giữ đang 'chờ chết'.

Bạn nên triệt sản cho chó mèo ở độ tuổi nào?

Rất nhiều bạn nuôi chó mèo bất ngờ khi thú cưng của mình có bầu, trong khi bản thân không sẵn sàng để nuôi thêm hậu duệ nào nữa của chúng.

Ngày đầu Chì về nhà mới: Tình cảm và vô cùng khôn ngoan

Chị Đào Ngọc Bảo, quận 7, TP.HCM vừa đón bé Chì về nhà mình, sau gần 2 tháng Chì được cứu sống ngoạn mục tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo.

Điều trị bệnh viêm ruột cấp tính do virus pavro, care ở chó

Chó mắc virus này thường có hiện tượng nôn mửa kèm theo tiêu chảy, đặc biệt ở chó con. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ chết thường cao.

Chùm ảnh mùa đông không lạnh của cún cưng

Mùa đông đang bước vào những ngày lạnh sâu, buốt giá nhất. Nhưng với tình yêu, sự nghịch ngợm không bờ bến của Sen, Boss đã có một mùa đông không lạnh.

Chó vô tình đốt nhà sau khi bật lò vi sóng tại Anh

Chú chó giống Husky bật lò vi sóng trong bếp tại ngôi nhà ở thị trấn Stanford-le-Hope, hạt Essex, Anh khi chủ nhân vắng nhà. Hậu quả, căn nhà đã bốc cháy!

Bàn giao mẫu vật giám định sừng tê giác cho Nam Phi

Ngày 6/12, Cơ quan quản lý CITES Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao 55 mẫu vật giám định sừng tê giác cho đại diện Cơ quan quản lý CITES Nam Phi.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC