Thứ Bảy 23/01/2021 02:34

Thú cưng news

Voi con vừa sinh ra trong đêm, bầy linh cẩu kéo đến hỏi thăm

Thứ Tư 12:33 Ngày 30/10/2019
send email print

Voi là mục tiêu mà không phải loài ăn thịt nào cũng có thể đụng tới, thế nhưng trong đêm tối thì kích thước khổng lồ của voi cũng không có nhiều lợi thế.

Một con voi con đã được sinh ra trong một đêm tối mờ mịt, thế nhưng màn đêm cũng không giúp nó an toàn vì có những kẻ ăn thịt hoạt động về đêm. Chúng có đôi mắt và thính giác tinh tường để có thể ngửi thấy mùi máu tươi.

Thậm chí dù ở giữa đàn và được sự che chở của những con voi trưởng thành nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nó được an toàn tuyệt đối. Những con linh cẩu khát máu đã mò đến để tấn công và ăn thịt voi con.

Trong màn đêm, voi mẹ dù cố gắng bảo vệ đứa con sơ sinh của mình những cũng bất lực vì thị giác của nó trong đêm không được tốt. Cuối cùng voi con đã bị bầy linh cẩu giết chết trong đêm tối.

Xem clip:

 

Theo helino

Link gốc:

Giới khoa học ‘báo động đỏ’ số lượng côn trùng giảm nghiêm trọng

Côn trùng có ý nghĩa quan trọng với nhiều hệ sinh thái và với chuỗi thực phẩm của con người. Tuy nhiên vì nhiều lý do, nhiều nơi trên thế giới có thể không còn

Bạch tuộc vô tình chụp ảnh ‘tự sướng’, nhiếp ảnh gia thắng luôn giải nhất

Một con bạch tuộc thình lình xuất hiện trước ống kính của nhiếp ảnh gia người Úc và bấm chụp trong lúc anh đang thiết lập góc máy dưới nước. Bức ảnh đã giúp anh

Cá mập nhỏ đi, ốm yếu hơn do biến đổi khí hậu

Nghiên cứu mới cho thấy những con cá mập mới sinh có kích thước nhỏ, thể trạng yếu ớt và thiếu dinh dưỡng so với trước đây. Nguyên nhân được cho là do biến đổi

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Một loài chuồn chuồn kim mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Zootaxa vào những ngày cuối cùng của năm 2020.

Trắc nghiệm vui: Loài chó bạn thích tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Mối liên kết chặt chẽ giữa con người và loài chó yêu thích có thể giúp chúng ta hiểu thêm nhiều điều về tính cách của bản thân cũng như loài vật nuôi này.

Phát hiện 22 đàn voọc gáy trắng quý hiếm gần khu dân cư miền Trung

Tỉnh Quảng Bình sẽ có kế hoạch bảo tồn và tạo môi trường sống tốt nhất cho 22 đàn voọc gáy trắng quý hiếm vừa được phát hiện.

Khỉ đột bị lây COVID-19 từ người

Một số con khỉ đột tại sở thú San Diego, bang California đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Theo đài Al Jazeera, đây rất có thể là trường hợp

Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn

Lực lượng chức năng TP HCM dự kiến bắn thuốc mê bắt đàn khỉ gây bất an trong khu dân cư ở phường Thạnh Xuân, quận 12 để thả về rừng.

Bức ảnh chim nhăn nhó, 'khó ở' gây sốt

Con nuthatch (trèo cây ngực đỏ) xuất hiện trong bức ảnh của nhiếp ảnh gia Anh được ví như "Angry Birds đời thực" vì khuôn mặt "khó ở" của nó trong khuôn hình.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC