Thứ Năm 11/08/2022 13:30

Tâm sự

Vịt con đã đến với mẹ và Cam trong hoàn cảnh thật oái oăm

Thứ Tư 07:00 Ngày 10/07/2019
send email print

Một mình mẹ nuôi Cam (chú chó poodle) đã vất vả lắm rồi, vì Cam rất nghịch. Thế mà Vịt đến bên mẹ với Cam như một trò đùa của số phận.

Cam là chú chó đực giống poodle cực kỳ nghịch ngợm mà mẹ biết. Mẹ đưa Cam về chơi với anh Dưa nhưng cuối cùng, Cam lôi hết áo quần, dép guốc của anh và mẹ ra cắn. Rất nhiều lần mẹ phải phạt Cam đứng úp mặt vào tường vì tội cắn đồ trong nhà.

Cam cũng là chú bé lớn nhanh, háu ăn. Thế nên mẹ đã mua rất nhiều đồ ăn về. Thậm chí mẹ mua cả chục trứng vịt lộn sống về để cho Cam ăn dần.

Vậy mà trời nắng quá, chưa đầy 1 tuần thì trứng vịt lộn nở ra con. Nở 2 con nhưng chết 1, còn lại 1 con vịt non nớt. Mẹ bỡ ngỡ trước một chú vịt con ướt rượt, không biết sẽ ăn bằng gì. Sau đó, mẹ sấy khô, ủ ấm rồi cho Vịt ăn cơm. Bể bơi của Vịt là bồn rửa bát. Sân chơi của Vịt là ban công và bất cứ đâu có Cam.

Thế là Cam có thêm một người bạn mới. Tưởng 'bản năng sinh tồn' trỗi dậy, Cam sẽ 'xơi tái' em Vịt. Nhưng không, Cam lại chơi với Vịt rất vui. Thậm chí còn phá chuồng cứu Vịt khỏi chết khô chết khát khi mẹ đi vắng.

Còn mẹ có thêm một pet mới mà mẹ chưa hề tính đến. Chào mừng con, Vịt thân yêu.

Con bước ra từ... quả trứng vịt lộn
Và trở thành bạn bè thân thiết của Cam
Bọn chúng làm quen nhau trong chốc lát
Ngắm nhau thân thiết
Tìm hiểu nhau chi tiết
Và quấn quýt nhau vô cùng

 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC