Thứ Bảy 08/10/2022 01:33

Thú cưng news

Vì sao chim di cư bỗng nhiên chết hàng loạt?

Thứ Sáu 14:52 Ngày 10/04/2020
send email print

Gió lạnh hoạt động mạnh bất thường đã giết chết hàng nghìn con chim én và yến trên đường di cư từ châu Phi sang châu Âu.

Chim én kiệt sức sau hành trình di cư dài dễ bị tổn thương bởi gió lạnh. Ảnh: Wikipedia.

Xác của những con chim nhỏ được tìm thấy trên khắp đường phố Athens, quần đảo Aegean và xung quanh một hồ nước gần cảng biển Nauplia ở bán đảo Peloponnese, Hy Lạp. "Đêm mùng 5 và 6/4 là thảm họa đối với các loài chim di cư do gió thổi mạnh, nhiệt độ thấp, kết hợp với mưa ở một số khu vực", các nhà quan sát chim cho biết trong một tuyên bố hôm 9/4.

Theo Maria Ganoti thuộc tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Anima, những cơn gió lạnh thổi từ phía bắc đến vùng biển Aegean và Địa Trung Hải đã giết chết hàng nghìn con chim én và yến di cư. Hàng nghìn con chim khác, vẫn còn sống, cũng được quan sát thấy đi bộ trên đường phố thay vì bay lượn trên trời do kiệt sức. 

"Chúng đã trải qua những tháng mùa đông lạnh lẽo ở phía nam sa mạc Sahara và một số khu vực khác tại châu Phi trước khi bắt đầu hành trình di cư dài hơn 10.000 km vào đầu tháng 3", Dimitris Bakaloudis, Phó giáo sư tại Khoa Lâm nghiệp và Môi trường tự nhiên của Đại học Thessaloniki nhấn mạnh.

Én và yến là những loài chim phổ biến nhất ở Hy Lạp. Sự xuất hiện của chúng hàng năm đánh dấu khởi đầu của mùa xuân. Các nhà bảo tồn đang kêu gọi người dân địa phương "chăm sóc đường phố", nơi những con chim di cư dừng chân để hồi sức sau hành trình dài mệt mỏi.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/chim-di-cu-chet-hang-loat-4082416.html

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC