Thứ Hai 08/03/2021 10:37

Bạn đã biết ?

Vì độc thân nên mới yêu chó mèo?

Thứ Tư 07:17 Ngày 12/06/2019
send email print

Có người tâm sự vì độc thân nên yêu thương chó mèo, có người lại nói vì yêu thương chó mèo nên chọn lối sống độc thân. Những nỗi niềm ấy được khoa học giải thích như thế nào?

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Lý Mai Anh, khi ai đó có cảm giác bị tách biệt với cộng đồng, do nhu cầu được lắng nghe, được nói của họ chưa được thoả mãn, họ sẽ tìm đến hình thức giao tiếp với thú cưng.

Vì em hay người nên ai cũng yêu em

Trong cuộc sống đô thị, không ít người không “thu” được tần số tâm lý phù hợp từ các đối tượng đồng loại khác. Họ chẳng có cảm giác yêu thương, gần gũi, chia sẻ với “những cây sậy biết tư duy” đi trên hai chân, mà chỉ thấy ghét bỏ, chán nản. Nhưng với các bè bạn bốn chân, họ rất hứng thú, có thể ôm ấp, vuốt ve, tâm tình, hoặc tán tỉnh cả ngày!

Theo họ, chó mèo rất trung thành. Sự thất vọng, cô đơn triền miên trong thế giới người đã dẫn tới sự dị ứng toàn diện với đồng loại. Từ chấn động tâm lý đó, họ tìm kiếm và gặp được sự giải thoát, chia sẻ của loài bốn chân. Một số trường hợp đã thực sự có “giao tiếp tâm lý” với những bè bạn chỉ biết kêu meo meo hoặc gâu gâu.

Như thế này thì đâu còn cảm giác cô đơn nữa

“Động vật trị liệu” là thuật ngữ xuất hiện vào khoảng năm 1960 khi nhà tâm lý học người Mỹ Boris Levinson đưa ra phương pháp dùng động vật để điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Từ thế kỷ 18, các bác sĩ của bệnh viện tâm thần York Retreat (Anh) cũng dùng một số vật nuôi để phục vụ việc chữa các chứng bệnh về tâm lý. Việc vuốt ve một con mèo hoặc chơi với con chó khiến họ được điều trị tốt hơn so với uống thuốc đặc trị hoặc placebo (giả dược).

Yêu thương động vật khiến người ta cảm thấy cuộc đời ý nghĩa hơn

Đô thị hiện đại, với lối sống ngày càng tách biệt, cũng là một nguyên nhân thường xuyên dẫn tới sự chán ghét cộng đồng. Một nguyên nhân khác là tình trạng thiếu các hoạt động thể chất. Những người quá yêu thương với chó mèo cũng hay chọn con đường độc thân; hay nói đúng hơn, vì độc thân nên họ dồn hết tình cảm cho chó mèo.

Thu Anh

Link gốc:

Sinh vật nào có đôi tai lớn nhất so với cơ thể?

Có thể bạn sẽ nghĩ đến voi, nhưng thực tế sinh vật có đôi tai lớn nhất so với kích thước cơ thể của nó lại là chuột nhảy Euchoreutes naso.

Đã tìm thấy động vật có xương sống phát sáng "khủng" nhất

Các nhà sinh học biển từ Bỉ và New Zealand lần đầu tiên ghi nhận hiện tượng phát quang sinh học ở một con cá mập đen sống trong bùng biển sâu ngoài khơi bờ biển

Động vật biển có thể giúp được gì cho con người trong lĩnh vực quân sự?

Từ quan điểm chiến đấu thực tế, những "đặc vụ động vật" đã được ghi nhận rất nhiều trong suốt lịch sử chiến tranh của con người.

Băng tan khiến gấu trắng Bắc Cực thay đổi chế độ ăn như thế nào?

Sông băng ở vùng Bắc Cực của Nga tan chảy buộc gấu trắng Bắc Cực phải thích nghi với điều kiện sống mới trên bờ biển.

Do đâu mà voi ma mút rậm lông khổng lồ tuyệt chủng?

Nghiên cứu bằng các phép mô phỏng cho thấy sự kết hợp việc con người tận săn loài thú này cộng với tình trạng biến đổi khí hậu đã tiêu diệt toàn bộ loài vật này

Bướm đêm khổng lồ cực hiếm xuất hiện ở Úc

Một phụ nữ ở Úc mới đây đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh về những con bướm đêm khổng lồ cực hiếm mà cô tình cờ bắt gặp ở ngoại ô Brisbane.

Choáng với bộ lông nặng 35 kg của chú cừu hoang dã

Một con cừu sống trong tự nhiên ở Úc đã lâu ngày không được cắt lông và sở hữu bộ lông dày tới mức giật mình. Ngay khi được tìm thấy, nó đã được giải cứu và có

Phát hiện con chim 'nửa đực nửa cái' cực kỳ quý hiếm

Một người theo dõi chim lâu năm ở Pennsylvania, Mỹ đã có trải nghiệm chứng kiến “một lần trong đời” khi nhìn thấy một loài hồng y quý hiếm có vẻ ngoài "nửa đực

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC