Thứ Ba 24/11/2020 05:00

Bạn đã biết ?

Vì độc thân nên mới yêu chó mèo?

Thứ Tư 07:17 Ngày 12/06/2019
send email print

Có người tâm sự vì độc thân nên yêu thương chó mèo, có người lại nói vì yêu thương chó mèo nên chọn lối sống độc thân. Những nỗi niềm ấy được khoa học giải thích như thế nào?

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Lý Mai Anh, khi ai đó có cảm giác bị tách biệt với cộng đồng, do nhu cầu được lắng nghe, được nói của họ chưa được thoả mãn, họ sẽ tìm đến hình thức giao tiếp với thú cưng.

Vì em hay người nên ai cũng yêu em

Trong cuộc sống đô thị, không ít người không “thu” được tần số tâm lý phù hợp từ các đối tượng đồng loại khác. Họ chẳng có cảm giác yêu thương, gần gũi, chia sẻ với “những cây sậy biết tư duy” đi trên hai chân, mà chỉ thấy ghét bỏ, chán nản. Nhưng với các bè bạn bốn chân, họ rất hứng thú, có thể ôm ấp, vuốt ve, tâm tình, hoặc tán tỉnh cả ngày!

Theo họ, chó mèo rất trung thành. Sự thất vọng, cô đơn triền miên trong thế giới người đã dẫn tới sự dị ứng toàn diện với đồng loại. Từ chấn động tâm lý đó, họ tìm kiếm và gặp được sự giải thoát, chia sẻ của loài bốn chân. Một số trường hợp đã thực sự có “giao tiếp tâm lý” với những bè bạn chỉ biết kêu meo meo hoặc gâu gâu.

Như thế này thì đâu còn cảm giác cô đơn nữa

“Động vật trị liệu” là thuật ngữ xuất hiện vào khoảng năm 1960 khi nhà tâm lý học người Mỹ Boris Levinson đưa ra phương pháp dùng động vật để điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Từ thế kỷ 18, các bác sĩ của bệnh viện tâm thần York Retreat (Anh) cũng dùng một số vật nuôi để phục vụ việc chữa các chứng bệnh về tâm lý. Việc vuốt ve một con mèo hoặc chơi với con chó khiến họ được điều trị tốt hơn so với uống thuốc đặc trị hoặc placebo (giả dược).

Yêu thương động vật khiến người ta cảm thấy cuộc đời ý nghĩa hơn

Đô thị hiện đại, với lối sống ngày càng tách biệt, cũng là một nguyên nhân thường xuyên dẫn tới sự chán ghét cộng đồng. Một nguyên nhân khác là tình trạng thiếu các hoạt động thể chất. Những người quá yêu thương với chó mèo cũng hay chọn con đường độc thân; hay nói đúng hơn, vì độc thân nên họ dồn hết tình cảm cho chó mèo.

Thu Anh

Link gốc:

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương

Những bức ảnh dưới đây giúp chúng ta cảm nhận được sự độc đáo và ngoạn mục của đại dương – một thế giới vừa quen thuộc vừa đầy bí ẩn.

Thiết bị giúp hươu cao cổ trắng duy nhất khỏi bị săn trộm

Nhà chức trách đeo thiết bị theo dõi GPS cho hươu cao cổ trắng duy nhất còn sống trên thế giới để ngăn chặn thợ săn trộm.

Những bức ảnh photoshop biến hóa huyền ảo, sáng tạo từ động vật

Sự sáng tạo của con người, dựa trên tình yêu thương động vật, đã tạo ra những bức ảnh vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hãy cùng PETVN chiêm ngưỡng.

Khi nhà có hai chị em chuyên gia cà khịa

Nhìn bộ dạng đánh nhau của chúng, dễ chừng nhát ma được ấy... Cuộc chiến này cứ thế diễn ra hằng ngày như là một phần tất yếu của cuộc sống.

Diễn biến tâm lý vô cùng bất ngờ của mèo mẹ sau sinh

Em thật sự đang hoang mang quá mọi người ạ. Việc mèo đẻ, ngoài là một quá trình sinh lý thì nó có đi kèm theo quá trình tâm lý không mọi người?

Nghệ An: Mua động vật quý hiếm về làm tiệc cưới thì bị bắt

Ngày 14/10, tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, công an đã bắt giữ đối tượng Lữ Thanh Tâm (SN 1962), trú trong xã về hành vi nuôi, nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm.

Cảm động những khoảnh khắc động vật cứu nhau

Đôi khi, những động vật xa lạ với nhau lại ra tay cứu vớt, bảo vệ mạng sống cho nhau. Chúng khiến con người cảm thấy ấm áp và có trách nhiệm với cộng đồng hơn.

Có những con chó chết đi, để lại nỗi nhớ thương dài đến thế...

Lúc biết mình sắp chết, hắn cứ đòi ở gần người. Hắn cứ cố ngóc đầu, ngước đôi mắt đã hơi mờ lên nhìn bà chủ, van xin mọi người cứu mình...

Linh dương giả chết đánh lừa linh cẩu

Chú linh dương trong đoạn clip sau đây đã thể hiện độ tinh quái của mình khi giả vờ chết, kết quả là nó đã đánh lừa được con linh cẩu và thoát chết.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC