Thứ Sáu 25/06/2021 17:22

Bạn đã biết ?

Vì độc thân nên mới yêu chó mèo?

Thứ Tư 07:17 Ngày 12/06/2019
send email print

Có người tâm sự vì độc thân nên yêu thương chó mèo, có người lại nói vì yêu thương chó mèo nên chọn lối sống độc thân. Những nỗi niềm ấy được khoa học giải thích như thế nào?

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Lý Mai Anh, khi ai đó có cảm giác bị tách biệt với cộng đồng, do nhu cầu được lắng nghe, được nói của họ chưa được thoả mãn, họ sẽ tìm đến hình thức giao tiếp với thú cưng.

Vì em hay người nên ai cũng yêu em

Trong cuộc sống đô thị, không ít người không “thu” được tần số tâm lý phù hợp từ các đối tượng đồng loại khác. Họ chẳng có cảm giác yêu thương, gần gũi, chia sẻ với “những cây sậy biết tư duy” đi trên hai chân, mà chỉ thấy ghét bỏ, chán nản. Nhưng với các bè bạn bốn chân, họ rất hứng thú, có thể ôm ấp, vuốt ve, tâm tình, hoặc tán tỉnh cả ngày!

Theo họ, chó mèo rất trung thành. Sự thất vọng, cô đơn triền miên trong thế giới người đã dẫn tới sự dị ứng toàn diện với đồng loại. Từ chấn động tâm lý đó, họ tìm kiếm và gặp được sự giải thoát, chia sẻ của loài bốn chân. Một số trường hợp đã thực sự có “giao tiếp tâm lý” với những bè bạn chỉ biết kêu meo meo hoặc gâu gâu.

Như thế này thì đâu còn cảm giác cô đơn nữa

“Động vật trị liệu” là thuật ngữ xuất hiện vào khoảng năm 1960 khi nhà tâm lý học người Mỹ Boris Levinson đưa ra phương pháp dùng động vật để điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Từ thế kỷ 18, các bác sĩ của bệnh viện tâm thần York Retreat (Anh) cũng dùng một số vật nuôi để phục vụ việc chữa các chứng bệnh về tâm lý. Việc vuốt ve một con mèo hoặc chơi với con chó khiến họ được điều trị tốt hơn so với uống thuốc đặc trị hoặc placebo (giả dược).

Yêu thương động vật khiến người ta cảm thấy cuộc đời ý nghĩa hơn

Đô thị hiện đại, với lối sống ngày càng tách biệt, cũng là một nguyên nhân thường xuyên dẫn tới sự chán ghét cộng đồng. Một nguyên nhân khác là tình trạng thiếu các hoạt động thể chất. Những người quá yêu thương với chó mèo cũng hay chọn con đường độc thân; hay nói đúng hơn, vì độc thân nên họ dồn hết tình cảm cho chó mèo.

Thu Anh

Link gốc:

Sư thầy cưu mang 8.000 con chó lang thang

"Để ta cắt lông cho con nhé", sư thầy Zhi Xiang nói với chú chó nhỏ ướt nhẹp sau cơn mưa lớn, một trong 8.000 con chó ông cưu mang.

Người Việt đoạt giải thưởng môi trường thế giới

Giải thưởng môi trường lớn nhất thế giới (Goldman Environmental Prize) vừa được trao cho ông Nguyễn Văn Thái, giám đốc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã.

Phát hiện dấu chân của loài khủng long cuối cùng cách đây 110 triệu năm

Các nhà khoa học đã phát hiện ra dấu chân của loài khủng long cuối cùng đã từng bước đi trên đất Anh cách đây 110 triệu năm.

Thí nghiệm thành công khiến chuột đực sinh con

Tổ chức bảo vệ động vật PETA đang lên án thí nghiệm đặt tử cung chuột cái vào bụng chuột đực của Trung Quốc là ‘lập dị và vô nhân đạo’, nhưng các nhà nghiên cứu

Loài cá biển sâu ma quái có thể sống thọ đến… hơn một thế kỷ

Đó là Coelacanth, hay cá vây tay, loài từng được cho là đã tuyệt chủng nhưng lại bất ngờ được tìm thấy vào năm 1938.

Bướm "nữ chúa rừng" xuất hiện dày đặc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên

Thời gian gần đây, loài côn trùng có tên bướm "nữ chúa rừng" xuất hiện dày đặc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa), tạo nên quang cảnh kỳ thú.

Các "nhà tiên tri động vật" dự đoán kết quả trước giờ bóng lăn như thế nào?

Hòa cùng không khí của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra, thì những màn dự đoán của các nhà "tiên tri động vật" cũng đặc biệt thu hút người hâm mộ vì

Cư dân Thảo Điền hoang mang bởi nhiều vụ thú cưng nghi vấn 'trúng độc' chết

Trong cùng thời điểm, nhiều thú cưng chết do cùng một triệu chứng dấy lên nỗi lo sợ cho cư dân khu vực P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Kinh hoàng cảnh chúa sơn lâm phục kích ổ chó rừng

Những con chó hoang con như vỡ trận khi bị sư tử tấn công.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC