Thứ Hai 11/12/2023 00:37

Thú cưng news

Trung tâm cứu hộ Hoàng Liên sẽ tiếp nhận 4 con chuột túi

Thứ Hai 16:24 Ngày 13/11/2023
send email print

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ở Lào Cai sẽ tiếp nhận và nuôi lâu dài 4 con chuột túi bị bắt ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Ngày 13/11, ông Lã Văn Tới, Giám đốc Trung tâm Cứu hộ bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên, cho biết đơn vị đã hoàn tất thủ tục, chỉ chờ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng làm giám định loài là sẵn sàng tiếp nhận 4 con chuột túi.

Trung tâm đã có sẵn chuồng trại, đang sửa lại cho phù hợp để nuôi chuột túi. Khu nuôi rộng khoảng 200 m2, trong đó một nửa là sân chơi, còn lại là phần có mái che. Sắp tới, một số tiểu cảnh, hang cũng được bổ sung để giúp chuột túi có chỗ trú ngụ, tránh rét.

Ông Tới cho rằng chi phí thức ăn cho 4 con chuột túi không quá lớn, vì chúng chủ yếu ăn rau củ mà loại này Sa Pa rất sẵn. "Loài chuột túi xuất hiện tại Cao Bằng là giống mới nên chúng tôi sẽ vừa nuôi, vừa tìm hiểu và học hỏi, nhờ các chuyên gia, tổ chức động vật quốc tế tư vấn thêm", ông Tới nói.

Một trong số bốn con chuột túi phát hiện ở xã Đức Long. Ảnh: CTV

Một trong số bốn con chuột túi phát hiện ở xã Đức Long. Ảnh: CTV

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên được thành lập năm 2014, tổng diện tích tự nhiên 29,6 ha, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 3 km. Hiện đơn vị chăm sóc khoảng 30 loài với hơn 100 cá thể, 80% trong số này thuộc danh mục loài đặc hữu tại Việt Nam, còn lại là ngoại lai như rùa cá sấu, rùa tai đỏ...

Bốn con chuột túi bị bắt ở ven đường xã Đức Long, huyện Thạch An ngày 8-10/11. Tất cả do nhóm buôn lậu qua biên giới thả ra tự nhiên khi bị lực lượng chức năng phát hiện. Mỗi con nặng 8-10 kg, khỏe mạnh.

Một số chuyên gia cho biết chúng là chuột túi wallaby, hay còn gọi kangaroo mini, có nguồn gốc từ Australia. Con trưởng thành nặng khoảng 30 kg, chiều dài thân tính cả đuôi 1,8 m.

Tạm thời 4 con đang được nuôi nhốt tại Hạt Kiểm lâm huyện Thạch An.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/trung-tam-cuu-ho-hoang-lien-se-tiep-nhan-4-con-chuot-tui-4676343.html

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC