Thứ Hai 11/12/2023 00:47

Thú cưng news

Trăn đầu đen ăn thịt đồng loại

Thứ Hai 11:07 Ngày 23/10/2023
send email print

Thay vì siết chết con mồi rồi nuốt chửng như thông thường, trăn đầu đen trong khu bảo tồn ở Queensland lại ăn sống đồng loại nhỏ hơn.

Trăn đầu đen ăn thịt đồng loại nhỏ hơn. Ảnh: Nick Stock/AWC

Nick Stock, quản lý tại Khu bảo tồn Sinh vật hoang dã Piccaninny Plains thuộc tổ chức Bảo tồn Sinh vật hoang dã Australia (AWC) ở Queensland, Australia, chụp ảnh một con trăn đầu đen (Aspidites melanocephalus) kích thước lớn đang ăn thịt đồng loại, New Atlas hôm 19/10 đưa tin.

"Mất khoảng 15 phút từ lúc tôi chứng kiến cú siết chặt ban đầu cho đến khi con trăn kết thúc bữa ăn và quay trở về hang, cách đó chỉ khoảng 3 m. Điều này giúp tôi có nhiều thời gian để lấy camera và ghi lại sự việc", Stock cho biết.

Khác với nhiều loài trăn rắn săn động vật có vú, trăn đầu đen tìm kiếm những con mồi thuộc nhóm động vật bò sát thường xuyên hơn, thậm chí đôi khi ăn thịt đồng loại. Trong trường hợp đó, trăn chưa trưởng thành sẽ dễ trở thành miếng mồi của những con trưởng thành to lớn hơn. Tuy nhiên, sự việc như vậy hiếm khi được quan sát, chưa nói đến ghi lại bằng camera.

Hành vi ăn thịt đồng loại trong thế giới động vật diễn ra phổ biến hơn những gì mọi người thường nghĩ. "Ban đầu tôi rất ngạc nhiên, nhưng cũng cảm thấy may mắn vì chứng kiến cảnh tượng như vậy. Trước đây, tôi từng thấy trăn đầu đen ăn thịt rắn nâu phương Đông và kỳ đà đốm vàng, nhưng đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến trăn đầu đen ăn thịt một con trăn đầu đen khác", Stock nói.

Dù không nguy hiểm với người, loài trăn này từng được ghi nhận ăn thịt động vật bò sát kích thước lớn như kỳ đà, thậm chí đối đầu với rắn độc và giành chiến thắng. "Tôi không ngạc nhiên khi chúng ăn thịt một con trăn khác nếu có cơ hội. Bằng cách ăn thịt những cá thể khác, chúng cũng làm giảm sự cạnh tranh tài nguyên trong vùng", tiến sĩ Helena Stokes, nhà sinh thái học tại AWC, cho biết.

Với diện tích 164,862 ha, Khu bảo tồn Sinh vật hoang dã Piccaninny Plains là vùng đất hoang dã xa xôi và đa dạng ở trung tâm Bán đảo Cape York. Đây là khu vực quan trọng với các dự án bảo tồn, nghiên cứu đa dạng sinh học và nghiên cứu sinh vật hoang dã khác.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/tran-dau-den-an-thit-dong-loai-4666693.html

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC