Thứ Bảy 23/09/2023 22:32

Thú cưng news

Tìm thấy sinh vật mới có 20 cánh tay ẩn nấp ở biển Nam Cực

Thứ Sáu 10:49 Ngày 18/08/2023
send email print

Các nhà khoa học trên một con tàu nghiên cứu gần Nam Cực phát hiện một sinh vật mới có 20 cánh tay. Nhờ đó họ phát hiện một loài mới: Promachocrinus fragarius

Cận cảnh phần trung tâm cơ thể của sao lông vũ dâu tây ở biển Nam Cực - Ảnh: MIAMI HERALD

Sinh vật mới được phát hiện khi nhóm nghiên cứu thả lưới ở Nam Đại Dương để tìm kiếm một nhóm động vật biển “khó hiểu” được gọi là Promachocrinus, hay còn gọi sao lông vũ Nam Cực.

Đây là loài động vật “lớn” có thể sống ở bất cứ đâu từ độ sâu khoảng 20m đến khoảng 2km dưới nước và có “dáng vẻ khác lạ” khi bơi.

Mặc dù đều là động vật biển không xương sống, sao lông vũ khác biệt với sao biển, vốn nổi tiếng hơn.

Trong quá trình khảo sát, các nhà nghiên cứu đã thu thập 8 con sao lông vũ có hình dạng cơ thể đặc biệt. Nhờ đó họ phát hiện một loài mới: Promachocrinus fragarius, hay còn gọi "sao lông vũ dâu tây Nam Cực", theo trang tin Miami Herald.

Bức ảnh cận cảnh ở trên cho thấy phần thân dưới của sao lông vũ dâu tây Nam Cực. Nó có hình dạng gần như hình tam giác, rộng hơn ở phía trên và thuôn nhọn, phía thân dưới lại tròn.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Invertebrate Systematics, cho biết sao lông vũ dâu tây Nam Cực có 20 cánh tay phân nhánh từ trung tâm cơ thể “giống như quả dâu tây”. Nó có thể có nhiều màu từ tím đến đỏ sẫm. 

Nó có 2 phần phụ. Các cánh tay ngắn hơn, thấp hơn của nó trông gần như có sọc và gồ ghề, trong khi các cánh tay dài hơn, phía trên của nó gần như có lông và mềm mại.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu không thông tin các phép đo kích thước tổng thể của con vật.

Dựa trên hình dạng cơ thể và phân tích DNA, họ khẳng định đây là loài hoàn toàn mới.

Họ đặt tên cho nó theo tiếng Latin có nghĩa là “dâu tây” (strawberry) vì hình dạng cơ thể giống quả dâu tây. Chúng được tìm thấy trên khắp Nam Đại Dương, từ độ sâu từ khoảng 65m đến khoảng 1,2km.

Ngoài Promachocrinus fragarius, các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận thêm 3 loài sao lông vũ Nam Cực mới.

Theo TTO  

Link gốc: https://tuoitre.vn/tim-thay-sinh-vat-moi-co-20-canh-tay-an-nap-o-bien-nam-cuc-2023081016452749.htm?fbclid=IwAR24gMfbxJRlS1At8SQHwx0flnCeRHy7neo6g6VnZseCERvJehG8LB9hT4s

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

Việt Nam lần đầu thả cặp chim hồng hoàng về tự nhiên

Sau bốn năm chăm sóc, phục hồi bản năng, sáng 21/8, tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cặp chim hồng hoàng được thả về tự nhiên.

Quảng Nam: Nghé con có hai đầu, ba mắt

Người dân đổ xô đến xem con trâu của gia đình nông dân ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình sinh nghé có hai đầu, ba mắt, hai miệng, hai lưỡi.

Giải mã giống gà đen từ xương đến nội tạng

Gà Ayam Cemani là một trong những sinh vật đen nhất hành tinh do đột biến gene kế thừa từ loài chim sống cách đây hàng trăm hoặc hàng nghìn năm.

Hà Tĩnh: Con dâu livestream, mẹ chồng vào tù

Con dâu livestream đã để lộ hình ảnh 3 cá thể rắn hổ chúa, 1 cá thể hổ con đều đã bị ngâm rượu và 2 khúc ngà voi châu Phi đã chế tác thành đồ trang trí.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC