Chủ nhật 04/12/2022 11:38

Thú cưng news

Tìm thấy bướm đêm khổng lồ ở Úc

Thứ Năm 12:31 Ngày 20/05/2021
send email print

Những người thợ xây dựng làm việc tại trường Mount Cotton State, Úc đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng gần bìa rừng nhiệt đới.

Một con bướm đêm khổng lồ mà con người hầu như không bao giờ nhìn thấy gần đây đã xuất hiện trong một khu vực xây dựng tại một trường học ở Úc. 

Con côn trùng khổng lồ nặng đến mức không thể bay và đạt kích thước tối đa chỉ vài ngày trước khi giao phối.

Bướm đêm gỗ khổng lồ (Endoxyla cinereus) là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới. Khi trưởng thành hoàn toàn, những con cái có kích thước gấp đôi con đực, có thể nặng tới 30g và đạt sải cánh dài 25cm và chúng sống trong các khu rừng trên khắp Australia và New Zealand, theo The Australian Museum.

Những người thợ xây dựng làm việc tại trường Mount Cotton State đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng gần bìa rừng nhiệt đới. Sau khi chụp ảnh, các thợ xây dựng đã thả con bướm đêm trở lại tự nhiên.

Bướm đêm có thể nặng tới 30g và sải cánh dài tới 25cm.

Meagan Steward, hiệu trưởng của trường, mô tả đây là "một phát hiện đáng kinh ngạc", nhưng cũng cho biết "họ không ngạc nhiên" vì nơi đây thường có nhiều động vật đến thăm, bao gồm cả mèo, gấu túi, vịt, rắn , ếch cây , thú có túi và rùa, theo một tuyên bố từ trường.

Ấu trùng của những loài côn trùng siêu lớn này, thường được gọi là sâu bọ, đào hang bên trong cây bạch đàn trước khi xuất hiện trở lại vào khoảng một năm sau đó dưới dạng sâu bướm. 

Những con sâu bướm đêm sau đó trải qua một quá trình biến đổi đáng kinh ngạc và xuất hiện ở dạng cuối cùng khổng lồ.

Sau khi xuất hiện, những con đực nhỏ hơn có thể bay quãng đường ngắn và tìm kiếm những con cái để giao phối trên mặt đất. Nếu sinh sản thành công, con cái sẽ đẻ khoảng 20.000 quả trứng nhỏ sẽ nở ra để trở thành những con bướm nhỏ.

Tuy nhiên, những con bướm đêm khổng lồ hiếm khi được mọi người nhìn thấy vì chúng nhanh chóng chết sau quá trình sinh sản phức tạp.

Theo Dân trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tim-thay-buom-dem-khong-lo-o-uc-20210519062305359.htm

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC