Thứ Ba 12/12/2023 01:34

Thú cưng news

Tìm thấy bướm đêm khổng lồ ở Úc

Thứ Năm 12:31 Ngày 20/05/2021
send email print

Những người thợ xây dựng làm việc tại trường Mount Cotton State, Úc đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng gần bìa rừng nhiệt đới.

Một con bướm đêm khổng lồ mà con người hầu như không bao giờ nhìn thấy gần đây đã xuất hiện trong một khu vực xây dựng tại một trường học ở Úc. 

Con côn trùng khổng lồ nặng đến mức không thể bay và đạt kích thước tối đa chỉ vài ngày trước khi giao phối.

Bướm đêm gỗ khổng lồ (Endoxyla cinereus) là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới. Khi trưởng thành hoàn toàn, những con cái có kích thước gấp đôi con đực, có thể nặng tới 30g và đạt sải cánh dài 25cm và chúng sống trong các khu rừng trên khắp Australia và New Zealand, theo The Australian Museum.

Những người thợ xây dựng làm việc tại trường Mount Cotton State đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng gần bìa rừng nhiệt đới. Sau khi chụp ảnh, các thợ xây dựng đã thả con bướm đêm trở lại tự nhiên.

Bướm đêm có thể nặng tới 30g và sải cánh dài tới 25cm.

Meagan Steward, hiệu trưởng của trường, mô tả đây là "một phát hiện đáng kinh ngạc", nhưng cũng cho biết "họ không ngạc nhiên" vì nơi đây thường có nhiều động vật đến thăm, bao gồm cả mèo, gấu túi, vịt, rắn , ếch cây , thú có túi và rùa, theo một tuyên bố từ trường.

Ấu trùng của những loài côn trùng siêu lớn này, thường được gọi là sâu bọ, đào hang bên trong cây bạch đàn trước khi xuất hiện trở lại vào khoảng một năm sau đó dưới dạng sâu bướm. 

Những con sâu bướm đêm sau đó trải qua một quá trình biến đổi đáng kinh ngạc và xuất hiện ở dạng cuối cùng khổng lồ.

Sau khi xuất hiện, những con đực nhỏ hơn có thể bay quãng đường ngắn và tìm kiếm những con cái để giao phối trên mặt đất. Nếu sinh sản thành công, con cái sẽ đẻ khoảng 20.000 quả trứng nhỏ sẽ nở ra để trở thành những con bướm nhỏ.

Tuy nhiên, những con bướm đêm khổng lồ hiếm khi được mọi người nhìn thấy vì chúng nhanh chóng chết sau quá trình sinh sản phức tạp.

Theo Dân trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tim-thay-buom-dem-khong-lo-o-uc-20210519062305359.htm

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC