Thứ Sáu 31/03/2023 09:41

Thú cưng news

Tìm thấy bướm đêm khổng lồ ở Úc

Thứ Năm 12:31 Ngày 20/05/2021
send email print

Những người thợ xây dựng làm việc tại trường Mount Cotton State, Úc đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng gần bìa rừng nhiệt đới.

Một con bướm đêm khổng lồ mà con người hầu như không bao giờ nhìn thấy gần đây đã xuất hiện trong một khu vực xây dựng tại một trường học ở Úc. 

Con côn trùng khổng lồ nặng đến mức không thể bay và đạt kích thước tối đa chỉ vài ngày trước khi giao phối.

Bướm đêm gỗ khổng lồ (Endoxyla cinereus) là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới. Khi trưởng thành hoàn toàn, những con cái có kích thước gấp đôi con đực, có thể nặng tới 30g và đạt sải cánh dài 25cm và chúng sống trong các khu rừng trên khắp Australia và New Zealand, theo The Australian Museum.

Những người thợ xây dựng làm việc tại trường Mount Cotton State đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng gần bìa rừng nhiệt đới. Sau khi chụp ảnh, các thợ xây dựng đã thả con bướm đêm trở lại tự nhiên.

Bướm đêm có thể nặng tới 30g và sải cánh dài tới 25cm.

Meagan Steward, hiệu trưởng của trường, mô tả đây là "một phát hiện đáng kinh ngạc", nhưng cũng cho biết "họ không ngạc nhiên" vì nơi đây thường có nhiều động vật đến thăm, bao gồm cả mèo, gấu túi, vịt, rắn , ếch cây , thú có túi và rùa, theo một tuyên bố từ trường.

Ấu trùng của những loài côn trùng siêu lớn này, thường được gọi là sâu bọ, đào hang bên trong cây bạch đàn trước khi xuất hiện trở lại vào khoảng một năm sau đó dưới dạng sâu bướm. 

Những con sâu bướm đêm sau đó trải qua một quá trình biến đổi đáng kinh ngạc và xuất hiện ở dạng cuối cùng khổng lồ.

Sau khi xuất hiện, những con đực nhỏ hơn có thể bay quãng đường ngắn và tìm kiếm những con cái để giao phối trên mặt đất. Nếu sinh sản thành công, con cái sẽ đẻ khoảng 20.000 quả trứng nhỏ sẽ nở ra để trở thành những con bướm nhỏ.

Tuy nhiên, những con bướm đêm khổng lồ hiếm khi được mọi người nhìn thấy vì chúng nhanh chóng chết sau quá trình sinh sản phức tạp.

Theo Dân trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tim-thay-buom-dem-khong-lo-o-uc-20210519062305359.htm

Tổng hợp những pha ngồi... bàn thờ siêu đỉnh

Gia chủ ngao ngán trước cảnh Quàng thượng, cún yêu ''an tọa' trên bàn thờ. Thay vì đánh đập, nhiều gia chủ phải tự bảo vệ lấy bàn thờ của mình trước kẻ xâm lấn.

90 tuổi sinh con đầu lòng: Loài nào mà vô địch vậy?

Cụ rùa Pickles, cùng họ với rùa Astrochelys radiata, đã sống cùng người bạn đời của mình (53 tuổi) từ năm 1996 và đón lứa con đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua.

Những động vật chung tình nhất quả đất

Những động vật này yêu nhau say đắm, chung tình. Có loài sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó với nhau trong rất nhiều năm cho đến khi 1 trong 2 con chết.

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC