Chủ nhật 13/06/2021 03:05

Thú cưng news

Tìm thấy bướm đêm khổng lồ ở Úc

Thứ Năm 12:31 Ngày 20/05/2021
send email print

Những người thợ xây dựng làm việc tại trường Mount Cotton State, Úc đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng gần bìa rừng nhiệt đới.

Một con bướm đêm khổng lồ mà con người hầu như không bao giờ nhìn thấy gần đây đã xuất hiện trong một khu vực xây dựng tại một trường học ở Úc. 

Con côn trùng khổng lồ nặng đến mức không thể bay và đạt kích thước tối đa chỉ vài ngày trước khi giao phối.

Bướm đêm gỗ khổng lồ (Endoxyla cinereus) là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới. Khi trưởng thành hoàn toàn, những con cái có kích thước gấp đôi con đực, có thể nặng tới 30g và đạt sải cánh dài 25cm và chúng sống trong các khu rừng trên khắp Australia và New Zealand, theo The Australian Museum.

Những người thợ xây dựng làm việc tại trường Mount Cotton State đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng gần bìa rừng nhiệt đới. Sau khi chụp ảnh, các thợ xây dựng đã thả con bướm đêm trở lại tự nhiên.

Bướm đêm có thể nặng tới 30g và sải cánh dài tới 25cm.

Meagan Steward, hiệu trưởng của trường, mô tả đây là "một phát hiện đáng kinh ngạc", nhưng cũng cho biết "họ không ngạc nhiên" vì nơi đây thường có nhiều động vật đến thăm, bao gồm cả mèo, gấu túi, vịt, rắn , ếch cây , thú có túi và rùa, theo một tuyên bố từ trường.

Ấu trùng của những loài côn trùng siêu lớn này, thường được gọi là sâu bọ, đào hang bên trong cây bạch đàn trước khi xuất hiện trở lại vào khoảng một năm sau đó dưới dạng sâu bướm. 

Những con sâu bướm đêm sau đó trải qua một quá trình biến đổi đáng kinh ngạc và xuất hiện ở dạng cuối cùng khổng lồ.

Sau khi xuất hiện, những con đực nhỏ hơn có thể bay quãng đường ngắn và tìm kiếm những con cái để giao phối trên mặt đất. Nếu sinh sản thành công, con cái sẽ đẻ khoảng 20.000 quả trứng nhỏ sẽ nở ra để trở thành những con bướm nhỏ.

Tuy nhiên, những con bướm đêm khổng lồ hiếm khi được mọi người nhìn thấy vì chúng nhanh chóng chết sau quá trình sinh sản phức tạp.

Theo Dân trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tim-thay-buom-dem-khong-lo-o-uc-20210519062305359.htm

Quái vật tiền sử dài gần 20 mét: Nỗi khiếp sợ cho mọi giống loài dưới nước

Với kích thước ngang bằng với một sân bóng cricket, chúng từng thống trị đại dương trong suốt hàng triệu năm, và là một trong những loài đi săn đáng sợ nhất.

Phát hiện nhiều động vật hoang dã hiếm thấy ở Thừa Thiên Huế

Ngày 9/6, nguồn tin từ Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, kết quả bẫy ảnh trong 2 tháng qua xác định tại đây có các loài thú rừng

Liên minh "khét tiếng" gồm 6 sư tử đực thống trị đồng cỏ châu Phi

Nhiều bầy sư tử bất hạnh bị xóa sổ tàn khốc, thành phần đối nghịch bị ăn tươi nuốt sống không thương tiếc,... đó là định mệnh khốc liệt cho những kẻ dám đối đầu

Việt Nam phát hiện loài mang quý hiếm tưởng tuyệt chủng

'Lần đầu chúng tôi phát hiện trong khu bảo tồn có loài mang đặc hữu, quý hiếm nhờ bẫy ảnh. Cùng với sự tuyệt vời trên cả mong đợi này, còn ghi nhận thêm 30 loài

Phát hiện "long diên hương" khổng lồ trị giá 1,5 triệu USD ở Yemen

Một thuyền viên đánh cá ở Yemen mới đây tuyên bố vừa phát hiện một khối long diên hương siêu quý hiếm.

Lần đầu tiên có tìm thấy bằng chứng RNA của virus Zika trên dơi

Các nhà khoa học từ Đại học bang Colorado đã tìm thấy vật chất di truyền của virus Zika ở loài dơi châu Phi.

Phát hiện 4 loài thú mới ở Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (Nghệ An) vừa phát hiện thêm 4 loài thú mới. Như vậy, đến nay Khu bảo tồn này ghi nhận có 101 loài thuộc 68 giống, 28 họ và 10 b

Tại sao vết cắn của chó Pitbull đáng sợ hơn những giống chó khác?

Trong rất nhiều vụ chó Pitbull cắn người mà không có sự can thiệp kịp thời, nạn nhân thường bị thương nặng hoặc tử vong. Vụ chó Pitbull cắn chết người ở Long An

5 bí mật về loài tôm súng lục không phải ai cũng biết

Tôm súng lục là một trong những loài có thể giúp các nhà khoa học tạo ra nguồn năng lượng sạch chỉ với cú bắn trong vài giây.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC