Thứ Ba 20/04/2021 20:37

Thú cưng news

Thương tâm cảnh đười ươi bị bắn 130 viên đạn

Thứ Hai 10:34 Ngày 23/09/2019
send email print

Dù các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, con đười ươi gầy gò đã không quá khỏi do những vết thương nặng vì bị đạn bắn và dao chém khắp người.

Con đười ươi bị nông dân tấn công gần đồn điền trồng cọ. Ảnh: BBC.

Bác sĩ thú người Anh Paul Ramos và đồng nghiệp tìm cách cứu một con đười ươi ít tuổi bị tấn công ở gần đồn điền trồng cọ tại Borneo. Con đười ươi đực 5 tuổi gầy gò tới mức ban đầu nhóm bác sĩ cho rằng nó thuộc giống cái.

Khi được phát hiện, con vật đang bám vào cành cây. Kết quả chụp X-quang cho thấy nó bị bắn 130 phát và bị chém bằng dao rựa. Dù Paul và các nhân viên quản lý rừng ở địa phương đã nỗ lực cứu chữa, con đười ươi không qua khỏi do nhiều vết thương nặng.

"Những gì xảy ra vào đêm đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Chúng tôi nhận được cuộc gọi từ các nhân viên quản lý rừng. Họ thông báo tìm thấy con đười ươi bị thương ngoài đồn điền trồng cọ. Rõ ràng nó sắp chết và chúng tôi có thể phát hiện quá trễ. Tôi đã thấy những điều kinh khủng mà con người làm ra với nó nhưng cùng lúc, tôi cũng chứng kiến mọi người cố hết sức để cứu loài vật tuyệt vời này. Chúng là những con vật có cảm xúc và gia đình", Paul chia sẻ.

Số liệu mới cho thấy quần thể đười ươi giảm đi 25 con mỗi ngày. Cách đây một thế kỷ, có hơn 230.000 con đười ươi sinh sống trên khắp Đông Nam Á, theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế. Hiện nay, số lượng giảm xuống 41.000 con ở Borneo và 7.500 con ở Sumatra, hai nơi phân bố còn lại của đười ươi.

Theo VNE

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC