Chủ nhật 27/11/2022 12:24

Thú cưng news

Thương tâm cảnh đười ươi bị bắn 130 viên đạn

Thứ Hai 10:34 Ngày 23/09/2019
send email print

Dù các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, con đười ươi gầy gò đã không quá khỏi do những vết thương nặng vì bị đạn bắn và dao chém khắp người.

Con đười ươi bị nông dân tấn công gần đồn điền trồng cọ. Ảnh: BBC.

Bác sĩ thú người Anh Paul Ramos và đồng nghiệp tìm cách cứu một con đười ươi ít tuổi bị tấn công ở gần đồn điền trồng cọ tại Borneo. Con đười ươi đực 5 tuổi gầy gò tới mức ban đầu nhóm bác sĩ cho rằng nó thuộc giống cái.

Khi được phát hiện, con vật đang bám vào cành cây. Kết quả chụp X-quang cho thấy nó bị bắn 130 phát và bị chém bằng dao rựa. Dù Paul và các nhân viên quản lý rừng ở địa phương đã nỗ lực cứu chữa, con đười ươi không qua khỏi do nhiều vết thương nặng.

"Những gì xảy ra vào đêm đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Chúng tôi nhận được cuộc gọi từ các nhân viên quản lý rừng. Họ thông báo tìm thấy con đười ươi bị thương ngoài đồn điền trồng cọ. Rõ ràng nó sắp chết và chúng tôi có thể phát hiện quá trễ. Tôi đã thấy những điều kinh khủng mà con người làm ra với nó nhưng cùng lúc, tôi cũng chứng kiến mọi người cố hết sức để cứu loài vật tuyệt vời này. Chúng là những con vật có cảm xúc và gia đình", Paul chia sẻ.

Số liệu mới cho thấy quần thể đười ươi giảm đi 25 con mỗi ngày. Cách đây một thế kỷ, có hơn 230.000 con đười ươi sinh sống trên khắp Đông Nam Á, theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế. Hiện nay, số lượng giảm xuống 41.000 con ở Borneo và 7.500 con ở Sumatra, hai nơi phân bố còn lại của đười ươi.

Theo VNE

Link gốc:

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC