Thứ Ba 24/11/2020 04:50

Thú cưng news

Thương tâm cảnh đười ươi bị bắn 130 viên đạn

Thứ Hai 10:34 Ngày 23/09/2019
send email print

Dù các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, con đười ươi gầy gò đã không quá khỏi do những vết thương nặng vì bị đạn bắn và dao chém khắp người.

Con đười ươi bị nông dân tấn công gần đồn điền trồng cọ. Ảnh: BBC.

Bác sĩ thú người Anh Paul Ramos và đồng nghiệp tìm cách cứu một con đười ươi ít tuổi bị tấn công ở gần đồn điền trồng cọ tại Borneo. Con đười ươi đực 5 tuổi gầy gò tới mức ban đầu nhóm bác sĩ cho rằng nó thuộc giống cái.

Khi được phát hiện, con vật đang bám vào cành cây. Kết quả chụp X-quang cho thấy nó bị bắn 130 phát và bị chém bằng dao rựa. Dù Paul và các nhân viên quản lý rừng ở địa phương đã nỗ lực cứu chữa, con đười ươi không qua khỏi do nhiều vết thương nặng.

"Những gì xảy ra vào đêm đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Chúng tôi nhận được cuộc gọi từ các nhân viên quản lý rừng. Họ thông báo tìm thấy con đười ươi bị thương ngoài đồn điền trồng cọ. Rõ ràng nó sắp chết và chúng tôi có thể phát hiện quá trễ. Tôi đã thấy những điều kinh khủng mà con người làm ra với nó nhưng cùng lúc, tôi cũng chứng kiến mọi người cố hết sức để cứu loài vật tuyệt vời này. Chúng là những con vật có cảm xúc và gia đình", Paul chia sẻ.

Số liệu mới cho thấy quần thể đười ươi giảm đi 25 con mỗi ngày. Cách đây một thế kỷ, có hơn 230.000 con đười ươi sinh sống trên khắp Đông Nam Á, theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế. Hiện nay, số lượng giảm xuống 41.000 con ở Borneo và 7.500 con ở Sumatra, hai nơi phân bố còn lại của đười ươi.

Theo VNE

Link gốc:

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương

Những bức ảnh dưới đây giúp chúng ta cảm nhận được sự độc đáo và ngoạn mục của đại dương – một thế giới vừa quen thuộc vừa đầy bí ẩn.

Thiết bị giúp hươu cao cổ trắng duy nhất khỏi bị săn trộm

Nhà chức trách đeo thiết bị theo dõi GPS cho hươu cao cổ trắng duy nhất còn sống trên thế giới để ngăn chặn thợ săn trộm.

Những bức ảnh photoshop biến hóa huyền ảo, sáng tạo từ động vật

Sự sáng tạo của con người, dựa trên tình yêu thương động vật, đã tạo ra những bức ảnh vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hãy cùng PETVN chiêm ngưỡng.

Khi nhà có hai chị em chuyên gia cà khịa

Nhìn bộ dạng đánh nhau của chúng, dễ chừng nhát ma được ấy... Cuộc chiến này cứ thế diễn ra hằng ngày như là một phần tất yếu của cuộc sống.

Diễn biến tâm lý vô cùng bất ngờ của mèo mẹ sau sinh

Em thật sự đang hoang mang quá mọi người ạ. Việc mèo đẻ, ngoài là một quá trình sinh lý thì nó có đi kèm theo quá trình tâm lý không mọi người?

Nghệ An: Mua động vật quý hiếm về làm tiệc cưới thì bị bắt

Ngày 14/10, tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, công an đã bắt giữ đối tượng Lữ Thanh Tâm (SN 1962), trú trong xã về hành vi nuôi, nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm.

Cảm động những khoảnh khắc động vật cứu nhau

Đôi khi, những động vật xa lạ với nhau lại ra tay cứu vớt, bảo vệ mạng sống cho nhau. Chúng khiến con người cảm thấy ấm áp và có trách nhiệm với cộng đồng hơn.

Có những con chó chết đi, để lại nỗi nhớ thương dài đến thế...

Lúc biết mình sắp chết, hắn cứ đòi ở gần người. Hắn cứ cố ngóc đầu, ngước đôi mắt đã hơi mờ lên nhìn bà chủ, van xin mọi người cứu mình...

Linh dương giả chết đánh lừa linh cẩu

Chú linh dương trong đoạn clip sau đây đã thể hiện độ tinh quái của mình khi giả vờ chết, kết quả là nó đã đánh lừa được con linh cẩu và thoát chết.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC