Thứ Sáu 31/03/2023 10:01

Trong nước

Thêm một khu bán hoang dã dành cho Gấu tại VQG Cát Tiên

Thứ Hai 07:53 Ngày 14/10/2019
send email print

Đây là dự án do tổ chức Free The Bears, các nhà tài trợ và Vườn quốc gia Cát Tiên cùng đồng hành trong sự nghiệp bảo tồn các loài Gấu Việt Nam.

Toàn cảnh khu bán hoang dã và nhà gấu thứ 3 tại VQG Cát Tiên

Khu bán hoang dã và nhà gấu thứ 3 của Khu Cứu hộ Gấu Vườn quốc gia Cát Tiên đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Một ngôi nhà mới đầy ắp hạnh phúc và màu xanh cho những chú Gấu đang được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật- Vườn quốc gia Cát Tiên.

Đây là dự án do tổ chức Free The Bears, các nhà tài trợ và Vườn quốc gia Cát Tiên cùng đồng hành trong sự nghiệp bảo tồn các loài Gấu Việt Nam.

Hàng rào bảo vệ chắc chắn cho Gấu

Những chú gấu đầu tiên đã về sinh sống tại đây
Mỗi chú đều được đặt cho một cái tên và đều có quá khứ nuôi nhốt từ khi còn bé, cần có thời gian để thích nghi với môi trường tự nhiên

 

Lê Hiền

Link gốc:

Tổng hợp những pha ngồi... bàn thờ siêu đỉnh

Gia chủ ngao ngán trước cảnh Quàng thượng, cún yêu ''an tọa' trên bàn thờ. Thay vì đánh đập, nhiều gia chủ phải tự bảo vệ lấy bàn thờ của mình trước kẻ xâm lấn.

90 tuổi sinh con đầu lòng: Loài nào mà vô địch vậy?

Cụ rùa Pickles, cùng họ với rùa Astrochelys radiata, đã sống cùng người bạn đời của mình (53 tuổi) từ năm 1996 và đón lứa con đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua.

Những động vật chung tình nhất quả đất

Những động vật này yêu nhau say đắm, chung tình. Có loài sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó với nhau trong rất nhiều năm cho đến khi 1 trong 2 con chết.

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC