Thứ Hai 21/09/2020 13:17

Tâm sự

Thế giới của Moni – nàng mèo Anh lông cụt tai vểnh

Thứ Ba 11:28 Ngày 02/07/2019
send email print

Gặp em trong ánh chiều vàng sẫm. Yêu em ngay trong khoảnh khắc đầu tiên và đón em về trong vòng 5 phút sau đó. Em là Moni - bé mèo Anh lông cụt tai vểnh.

Ngày thứ nhất: Nhãng đi mấy phút, Moni chui tọt vào gầm sofa ngồi yên như pho tượng (vài giây trước đó vừa nhấm nháp chút tẹo pate trộn hạt - làm mẹ yên tâm là em cũng không đến nỗi lạ lẫm). Mọi người thay phiên nhau năn nỉ, dỗ dành kiểu gì Moni cũng ngồi lì, nhất định không ra. 

Hết kiên nhẫn - anh Tí nằm bò ra nền nhà, lấy cán dù ủn mông, chị Cún chờ tóm mông ẻm kéo ra thì mới kết thúc màn năn nỉ - dỗ dành.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Lông em xám ghi mà vẫn nhìn rõ mồn một đám mạng nhện giăng quanh người từ chóp tai cho đến khấu đuôi - nhìn kinh ra phết.

Anh Tí bế em, phủi sạch mạng nhện, rồi là xí phần bê cả nhà em, khay đồ ăn của em vào phòng. Đêm nay, dự là em sẽ ngủ ở đấy! Phòng nhỏ, nhiều đồ - hi vọng em chả có cuộc “đào tẩu” nào tiếp theo.

Moni chui tọt vào gầm sofa ngồi yên như pho tượng, mặc cho anh Tí và chị Cún dỗ dành

Ngày thứ 2: Moni đã in dấu chân lên mọi xó xỉnh trong nhà, không còn nằm im như pho tượng trong gầm sofa. Em cũng đã biết tên mình là Moni . Ai gọi là hướng mặt về phía người đó và kêu “meo” nhẹ như gió thoảng. 

Moni là chú mèo Anh lông cụt tai vểnh

Ngày thứ 3: Đã 3 ngày em về với mẹ và gia đình. Mỗi hành động, cử chỉ của em đều khiến mẹ tò mò, để ý. Em đã tè 8 bãi và ị 1 bãi - trong chậu cát, đúng nơi quy định. 

Em ăn khoẻ, ngủ nhiều. Đêm đầu em ngủ với chị Cún. Đêm tiếp theo em ngủ với anh Tí. 

Em đã biết từng ngóc ngách xó xỉnh. Và đây, em nằm lên tập bài kiểm tra mẹ đang chấm dở

Em tập thể dục đều đặn. Đã biết sử dụng cây cào móng mẹ mua. Ai đùa giỡn với em là em lăn lê bò toài rất hưng phấn. 

Em rất sạch sẽ - ăn xong là lau miệng, rửa mặt. Thường thì nhân tiện - em sẽ vệ sinh toàn thân đến khi mệt nhoài thì lăn ra ngủ.

Em thích được ngủ cùng anh Tí chị Cún lắm

Em rất sợ ở một mình. Nếu không thấy ai là em lập tức đi tìm. Khi ấy, mẹ chỉ cần đưa tay ra rồi bảo: ‘Moni ơi, Moni à - lại mẹ bế’ là em sà đến luôn. Mà em chỉ cho bế một tí thôi rồi em tuột xuống đi chơi.

Phút yên lặng hiếm hoi của Moni

Sáng nay có tiết mục tặng “vòng kim cô” cho Moni - mà thấy Moni loay hoay chật vật quá nên mẹ tháo ra - cất.

Và hôm nay, mẹ tắm cho em lần thứ nhất

Và hôm nay, ngày thứ 4, Moni sẽ được mẹ tắm rửa thơm tho lần thứ nhất.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Clip cảm động cảnh chó mẹ níu giữ con thơ

Cún lớn lên thường được chủ bán hoặc cho đi. Chính vì thế, chó mẹ rất bịn rịn khi chia tay con. Một số chó mẹ đã ra tay níu kéo con mình vô cùng cảm động.

Êm đềm cảnh chú vịt mớm thức ăn cho đàn cá

Thiên nhiên chính là bà mẹ vĩ đại, xây dựng lòng thương yêu cho con người bằng chính sự yêu thương ở khắp nơi. Và đây là một trong những khoảnh khắc như vậy.

Cuối tuần rồi, chúng mình gặp nhau đi Honey!

Đây là khuôn mặt của một kẻ được ngồi gần người yêu, sau bao nhiêu thời gian chia cách. Khó có thể giấu được niềm vui, hạnh phúc của hai kẻ đang yêu nhau.

Cận cảnh các công đoạn spa, chăm sóc cho cún cưng

Xem clip mới biết, ai Sen ai Boss. Nhìn Sen hầu hạ Boss chu đáo thế này mới thấy thân phận của loài người thật... đáng thương. Vì yêu quá nên mới lụy tình...

Những bộ ảnh hài hước về động vật trên khắp hành tinh

Hằng năm đều có cuộc thi về ảnh động vật hài hước. Và chúng ta lại có dịp cười thả phanh với những khoảnh khắc vui nhộn của chúng.

Hà Tĩnh: Nhiều động vật quý hiếm được thả về VQG Vũ Quang

Ngày 11/9, Ban Quản lý VQG Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa thả thành công 5 cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB về môi trường tự nhiên.

Sen ơi Trung thu sắp đến rồi, đưa em đi chơi!

Chú chó sáng nhất mạng xã hội mấy ngày qua là đây! Dường như mỗi nhịp chân của chú đều rất nhí nhảnh, tươi vui theo điệu trống múa Lân, khiến ai cũng rộn ràng.

Những bức ảnh hài hước về mẹ con động vật quanh ta

Yêu thương con vốn là bản năng của những con thú mẹ. Tuy vậy, vẫn có nhiều khoảnh khắc cho thấy, chúng cũng rất nghiêm khắc với con mình.

Đường dây mua bán sừng tê giác lớn nhất từ trước đến nay

Đỗ Minh Toản (35 tuổi, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vừa bị Công an Hà Nội khởi tố vì liên quan đến đường dây mua bán sừng tê giác "khủng".

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC