Thứ Sáu 07/10/2022 23:05

Tâm sự

Thế giới của Moni – nàng mèo Anh lông cụt tai vểnh

Thứ Ba 11:28 Ngày 02/07/2019
send email print

Gặp em trong ánh chiều vàng sẫm. Yêu em ngay trong khoảnh khắc đầu tiên và đón em về trong vòng 5 phút sau đó. Em là Moni - bé mèo Anh lông cụt tai vểnh.

Ngày thứ nhất: Nhãng đi mấy phút, Moni chui tọt vào gầm sofa ngồi yên như pho tượng (vài giây trước đó vừa nhấm nháp chút tẹo pate trộn hạt - làm mẹ yên tâm là em cũng không đến nỗi lạ lẫm). Mọi người thay phiên nhau năn nỉ, dỗ dành kiểu gì Moni cũng ngồi lì, nhất định không ra. 

Hết kiên nhẫn - anh Tí nằm bò ra nền nhà, lấy cán dù ủn mông, chị Cún chờ tóm mông ẻm kéo ra thì mới kết thúc màn năn nỉ - dỗ dành.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Lông em xám ghi mà vẫn nhìn rõ mồn một đám mạng nhện giăng quanh người từ chóp tai cho đến khấu đuôi - nhìn kinh ra phết.

Anh Tí bế em, phủi sạch mạng nhện, rồi là xí phần bê cả nhà em, khay đồ ăn của em vào phòng. Đêm nay, dự là em sẽ ngủ ở đấy! Phòng nhỏ, nhiều đồ - hi vọng em chả có cuộc “đào tẩu” nào tiếp theo.

Moni chui tọt vào gầm sofa ngồi yên như pho tượng, mặc cho anh Tí và chị Cún dỗ dành

Ngày thứ 2: Moni đã in dấu chân lên mọi xó xỉnh trong nhà, không còn nằm im như pho tượng trong gầm sofa. Em cũng đã biết tên mình là Moni . Ai gọi là hướng mặt về phía người đó và kêu “meo” nhẹ như gió thoảng. 

Moni là chú mèo Anh lông cụt tai vểnh

Ngày thứ 3: Đã 3 ngày em về với mẹ và gia đình. Mỗi hành động, cử chỉ của em đều khiến mẹ tò mò, để ý. Em đã tè 8 bãi và ị 1 bãi - trong chậu cát, đúng nơi quy định. 

Em ăn khoẻ, ngủ nhiều. Đêm đầu em ngủ với chị Cún. Đêm tiếp theo em ngủ với anh Tí. 

Em đã biết từng ngóc ngách xó xỉnh. Và đây, em nằm lên tập bài kiểm tra mẹ đang chấm dở

Em tập thể dục đều đặn. Đã biết sử dụng cây cào móng mẹ mua. Ai đùa giỡn với em là em lăn lê bò toài rất hưng phấn. 

Em rất sạch sẽ - ăn xong là lau miệng, rửa mặt. Thường thì nhân tiện - em sẽ vệ sinh toàn thân đến khi mệt nhoài thì lăn ra ngủ.

Em thích được ngủ cùng anh Tí chị Cún lắm

Em rất sợ ở một mình. Nếu không thấy ai là em lập tức đi tìm. Khi ấy, mẹ chỉ cần đưa tay ra rồi bảo: ‘Moni ơi, Moni à - lại mẹ bế’ là em sà đến luôn. Mà em chỉ cho bế một tí thôi rồi em tuột xuống đi chơi.

Phút yên lặng hiếm hoi của Moni

Sáng nay có tiết mục tặng “vòng kim cô” cho Moni - mà thấy Moni loay hoay chật vật quá nên mẹ tháo ra - cất.

Và hôm nay, mẹ tắm cho em lần thứ nhất

Và hôm nay, ngày thứ 4, Moni sẽ được mẹ tắm rửa thơm tho lần thứ nhất.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC