Thứ Sáu 09/06/2023 05:12

Tâm sự

Thế giới của Moni – nàng mèo Anh lông cụt tai vểnh

Thứ Ba 11:28 Ngày 02/07/2019
send email print

Gặp em trong ánh chiều vàng sẫm. Yêu em ngay trong khoảnh khắc đầu tiên và đón em về trong vòng 5 phút sau đó. Em là Moni - bé mèo Anh lông cụt tai vểnh.

Ngày thứ nhất: Nhãng đi mấy phút, Moni chui tọt vào gầm sofa ngồi yên như pho tượng (vài giây trước đó vừa nhấm nháp chút tẹo pate trộn hạt - làm mẹ yên tâm là em cũng không đến nỗi lạ lẫm). Mọi người thay phiên nhau năn nỉ, dỗ dành kiểu gì Moni cũng ngồi lì, nhất định không ra. 

Hết kiên nhẫn - anh Tí nằm bò ra nền nhà, lấy cán dù ủn mông, chị Cún chờ tóm mông ẻm kéo ra thì mới kết thúc màn năn nỉ - dỗ dành.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Lông em xám ghi mà vẫn nhìn rõ mồn một đám mạng nhện giăng quanh người từ chóp tai cho đến khấu đuôi - nhìn kinh ra phết.

Anh Tí bế em, phủi sạch mạng nhện, rồi là xí phần bê cả nhà em, khay đồ ăn của em vào phòng. Đêm nay, dự là em sẽ ngủ ở đấy! Phòng nhỏ, nhiều đồ - hi vọng em chả có cuộc “đào tẩu” nào tiếp theo.

Moni chui tọt vào gầm sofa ngồi yên như pho tượng, mặc cho anh Tí và chị Cún dỗ dành

Ngày thứ 2: Moni đã in dấu chân lên mọi xó xỉnh trong nhà, không còn nằm im như pho tượng trong gầm sofa. Em cũng đã biết tên mình là Moni . Ai gọi là hướng mặt về phía người đó và kêu “meo” nhẹ như gió thoảng. 

Moni là chú mèo Anh lông cụt tai vểnh

Ngày thứ 3: Đã 3 ngày em về với mẹ và gia đình. Mỗi hành động, cử chỉ của em đều khiến mẹ tò mò, để ý. Em đã tè 8 bãi và ị 1 bãi - trong chậu cát, đúng nơi quy định. 

Em ăn khoẻ, ngủ nhiều. Đêm đầu em ngủ với chị Cún. Đêm tiếp theo em ngủ với anh Tí. 

Em đã biết từng ngóc ngách xó xỉnh. Và đây, em nằm lên tập bài kiểm tra mẹ đang chấm dở

Em tập thể dục đều đặn. Đã biết sử dụng cây cào móng mẹ mua. Ai đùa giỡn với em là em lăn lê bò toài rất hưng phấn. 

Em rất sạch sẽ - ăn xong là lau miệng, rửa mặt. Thường thì nhân tiện - em sẽ vệ sinh toàn thân đến khi mệt nhoài thì lăn ra ngủ.

Em thích được ngủ cùng anh Tí chị Cún lắm

Em rất sợ ở một mình. Nếu không thấy ai là em lập tức đi tìm. Khi ấy, mẹ chỉ cần đưa tay ra rồi bảo: ‘Moni ơi, Moni à - lại mẹ bế’ là em sà đến luôn. Mà em chỉ cho bế một tí thôi rồi em tuột xuống đi chơi.

Phút yên lặng hiếm hoi của Moni

Sáng nay có tiết mục tặng “vòng kim cô” cho Moni - mà thấy Moni loay hoay chật vật quá nên mẹ tháo ra - cất.

Và hôm nay, mẹ tắm cho em lần thứ nhất

Và hôm nay, ngày thứ 4, Moni sẽ được mẹ tắm rửa thơm tho lần thứ nhất.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Lần đầu phát hiện cá sấu trinh sản

Con cá sấu Mỹ sống cô độc trong chuồng của công viên bò sát suốt 16 năm đẻ ổ trứng 14 quả, gây bất ngờ cho các nhân viên vườn thú.

CHĂM SÓC THÚ CƯNG CỦA BẠN BẰNG CÁC SẢN PHẨM ĐẾN TỪ THÁI LAN

Ngành công nghiệp phục vụ thú cưng của Thái Lan bùng nổ kể từ đại dịch Covid-19. Không chỉ thức ăn, các loại sản phẩm chăm sóc thú cưng khác cũng lên ngôi.

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC