Thứ Sáu 03/02/2023 11:04

Tâm sự

Thế giới của Moni – nàng mèo Anh lông cụt tai vểnh

Thứ Ba 11:28 Ngày 02/07/2019
send email print

Gặp em trong ánh chiều vàng sẫm. Yêu em ngay trong khoảnh khắc đầu tiên và đón em về trong vòng 5 phút sau đó. Em là Moni - bé mèo Anh lông cụt tai vểnh.

Ngày thứ nhất: Nhãng đi mấy phút, Moni chui tọt vào gầm sofa ngồi yên như pho tượng (vài giây trước đó vừa nhấm nháp chút tẹo pate trộn hạt - làm mẹ yên tâm là em cũng không đến nỗi lạ lẫm). Mọi người thay phiên nhau năn nỉ, dỗ dành kiểu gì Moni cũng ngồi lì, nhất định không ra. 

Hết kiên nhẫn - anh Tí nằm bò ra nền nhà, lấy cán dù ủn mông, chị Cún chờ tóm mông ẻm kéo ra thì mới kết thúc màn năn nỉ - dỗ dành.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Lông em xám ghi mà vẫn nhìn rõ mồn một đám mạng nhện giăng quanh người từ chóp tai cho đến khấu đuôi - nhìn kinh ra phết.

Anh Tí bế em, phủi sạch mạng nhện, rồi là xí phần bê cả nhà em, khay đồ ăn của em vào phòng. Đêm nay, dự là em sẽ ngủ ở đấy! Phòng nhỏ, nhiều đồ - hi vọng em chả có cuộc “đào tẩu” nào tiếp theo.

Moni chui tọt vào gầm sofa ngồi yên như pho tượng, mặc cho anh Tí và chị Cún dỗ dành

Ngày thứ 2: Moni đã in dấu chân lên mọi xó xỉnh trong nhà, không còn nằm im như pho tượng trong gầm sofa. Em cũng đã biết tên mình là Moni . Ai gọi là hướng mặt về phía người đó và kêu “meo” nhẹ như gió thoảng. 

Moni là chú mèo Anh lông cụt tai vểnh

Ngày thứ 3: Đã 3 ngày em về với mẹ và gia đình. Mỗi hành động, cử chỉ của em đều khiến mẹ tò mò, để ý. Em đã tè 8 bãi và ị 1 bãi - trong chậu cát, đúng nơi quy định. 

Em ăn khoẻ, ngủ nhiều. Đêm đầu em ngủ với chị Cún. Đêm tiếp theo em ngủ với anh Tí. 

Em đã biết từng ngóc ngách xó xỉnh. Và đây, em nằm lên tập bài kiểm tra mẹ đang chấm dở

Em tập thể dục đều đặn. Đã biết sử dụng cây cào móng mẹ mua. Ai đùa giỡn với em là em lăn lê bò toài rất hưng phấn. 

Em rất sạch sẽ - ăn xong là lau miệng, rửa mặt. Thường thì nhân tiện - em sẽ vệ sinh toàn thân đến khi mệt nhoài thì lăn ra ngủ.

Em thích được ngủ cùng anh Tí chị Cún lắm

Em rất sợ ở một mình. Nếu không thấy ai là em lập tức đi tìm. Khi ấy, mẹ chỉ cần đưa tay ra rồi bảo: ‘Moni ơi, Moni à - lại mẹ bế’ là em sà đến luôn. Mà em chỉ cho bế một tí thôi rồi em tuột xuống đi chơi.

Phút yên lặng hiếm hoi của Moni

Sáng nay có tiết mục tặng “vòng kim cô” cho Moni - mà thấy Moni loay hoay chật vật quá nên mẹ tháo ra - cất.

Và hôm nay, mẹ tắm cho em lần thứ nhất

Và hôm nay, ngày thứ 4, Moni sẽ được mẹ tắm rửa thơm tho lần thứ nhất.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Tôm 'hóa thạch sống' xuất hiện giữa sa mạc

Những quả trứng tôm nòng nọc nở sau nhiều năm được phát hiện bởi một du khách ghé thăm thành hệ đá ở Arizona. Tôm nòng nọc từng xuất hiện Arizona.

Trăn gấm 3 m mắc kẹt trên dây đèn

Con trăn to lớn bị phát hiện nằm cuộn trong tư thế rối rắm quanh sợi dây đèn ở độ cao 5 m phía trên đường phố Singapore và không thể tự thoát ra.

Cá mập và cá đuối san hô trước bờ vực tuyệt chủng

Khảo sát mới cho thấy gần 2/3 số loài cá mập và cá đuối sống giữa các rạn san hô trên thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC