Thứ Tư 21/04/2021 02:21

Thú cưng news

Thanh Hóa: Ba đường dây tiêu thụ 100 tấn chó bắt trộm

Thứ Hai 18:14 Ngày 16/09/2019
send email print

3 đường dây do Lê Thị Phượng (34 tuổi, xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân), Bùi Ngọc Dương (35 tuổi) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi, đều ở thành phố Sầm Sơn) cầm đầu.

Tang vật bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Lam Sơn.

30 người tham gia ba đường dây bắt trộm và tiêu thụ chó ước chừng 100 tấn bị công an triệu tập.

Ngày 16/9, thượng tá Lê Khắc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, cho hay thành viên của các nhóm trên hầu hết nghiện ma túy, có tiền án tiền sự.

Rạng sáng 15/9, ba tổ công tác đặc biệt của phòng cảnh sát hình sự vây ráp các tụ điểm nghi vấn tiêu thụ chó bất hợp pháp ở thành phố Sầm Sơn, huyện Thọ Xuân và huyện Quảng Xương.

Từ đây, nhà chức trách phát hiện ba đường dây trộm chó được tổ chức tinh vi, quy mô lớn. Những kẻ cầm đầu móc nối với những thanh niên có nhân thân xấu, cung cấp xe máy, súng bắn điện, ớt bột..., trả công theo sản phẩm.

Công an cho hay, tính từ đầu năm đến nay, số lượng chó trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá bị đánh cắp, tiêu thụ qua ba đường dây này vào khoảng 100 tấn. Riêng đêm 14 rạng sáng 15/9, lực lượng chức năng đã thu hơn 600 kg chó sống.

Theo Ban chuyên án, chúng phóng xe máy tốc độ cao, sẵn sàng dùng súng điện, ớt bột, chai thuỷ tinh và hung khí chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi.

Theo VNE

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC