Thứ Sáu 07/10/2022 23:42

Thú cưng news

Thái Lan: Trăn dài ba mét trốn trong toilet cắn người

Thứ Hai 09:36 Ngày 20/01/2020
send email print

Anna Sittiwichai, 50 tuổi, đang sử dụng toilet trong ngôi nhà ở Bangkok, Thái Lan, hôm 12/1 thì bị một con trăn cắn vào đùi và quấn quanh chân.

Ảnh minh họa

Bà tóm cổ con trăn, cố gắng kéo nó ra. Trong khí đó, con vật tiếp tục siết chặt lại. Sittiwichai lo sợ nó có thể giết và nuốt chửng mình.

Con gái bà, Chunya, cùng anh trai, Top, nghe thấy tiếng thét của mẹ và vội vàng chạy tới giúp. "Trăn cắn vào đùi khi mẹ tôi đang ngồi trong toilet. Mẹ tôi rất dũng cảm. Bà cố gắng tóm đầu con trăn, buộc nó nhả ra nhưng không được. Anh tôi sợ rắn nhưng khi nghe thấy tiếng kêu cứu, anh ấy lập tức chạy vào với con dao và đưa nó cho mẹ tôi", Chunya kể lại.

Chunya và Top dùng búa, dao tấn công trăn cho đến khi trăn chịu buông ra, rơi xuống sàn. Ba người rời khỏi toilet, khóa cửa để nhốt nó bên trong và chờ đội giải cứu tới. Không lâu sau, đội giải cứu đến nơi và kéo con vật bị thương ra ngoài, cho vào túi rồi mang đi.

Thái Lan từng xảy ra một số trường hợp rắn hổ mang trốn trong toilet. Khác với rắn hổ mang, trăn không có nọc độc và thường hạ gục nạn nhân bằng cách siết chết. Trăn hiếm khi tấn công con người.

Theo VNE

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC