Thứ Sáu 31/03/2023 11:03

Thú cưng news

Thái Lan: Trăn dài ba mét trốn trong toilet cắn người

Thứ Hai 09:36 Ngày 20/01/2020
send email print

Anna Sittiwichai, 50 tuổi, đang sử dụng toilet trong ngôi nhà ở Bangkok, Thái Lan, hôm 12/1 thì bị một con trăn cắn vào đùi và quấn quanh chân.

Ảnh minh họa

Bà tóm cổ con trăn, cố gắng kéo nó ra. Trong khí đó, con vật tiếp tục siết chặt lại. Sittiwichai lo sợ nó có thể giết và nuốt chửng mình.

Con gái bà, Chunya, cùng anh trai, Top, nghe thấy tiếng thét của mẹ và vội vàng chạy tới giúp. "Trăn cắn vào đùi khi mẹ tôi đang ngồi trong toilet. Mẹ tôi rất dũng cảm. Bà cố gắng tóm đầu con trăn, buộc nó nhả ra nhưng không được. Anh tôi sợ rắn nhưng khi nghe thấy tiếng kêu cứu, anh ấy lập tức chạy vào với con dao và đưa nó cho mẹ tôi", Chunya kể lại.

Chunya và Top dùng búa, dao tấn công trăn cho đến khi trăn chịu buông ra, rơi xuống sàn. Ba người rời khỏi toilet, khóa cửa để nhốt nó bên trong và chờ đội giải cứu tới. Không lâu sau, đội giải cứu đến nơi và kéo con vật bị thương ra ngoài, cho vào túi rồi mang đi.

Thái Lan từng xảy ra một số trường hợp rắn hổ mang trốn trong toilet. Khác với rắn hổ mang, trăn không có nọc độc và thường hạ gục nạn nhân bằng cách siết chết. Trăn hiếm khi tấn công con người.

Theo VNE

Link gốc:

Tổng hợp những pha ngồi... bàn thờ siêu đỉnh

Gia chủ ngao ngán trước cảnh Quàng thượng, cún yêu ''an tọa' trên bàn thờ. Thay vì đánh đập, nhiều gia chủ phải tự bảo vệ lấy bàn thờ của mình trước kẻ xâm lấn.

90 tuổi sinh con đầu lòng: Loài nào mà vô địch vậy?

Cụ rùa Pickles, cùng họ với rùa Astrochelys radiata, đã sống cùng người bạn đời của mình (53 tuổi) từ năm 1996 và đón lứa con đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua.

Những động vật chung tình nhất quả đất

Những động vật này yêu nhau say đắm, chung tình. Có loài sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó với nhau trong rất nhiều năm cho đến khi 1 trong 2 con chết.

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC