Chủ nhật 04/12/2022 11:30

Tin tức

Tê giác non bị thợ săn trộm chém nhiều nhát khi bảo vệ mẹ

Thứ Bảy 14:52 Ngày 15/06/2019
send email print

Những kẻ săn trộm không chỉ giết chết mẹ của Arthur để lấy sừng mà còn chém nhiều nhát vào lưng và chân con tê giác non.

Con tê giác non đang bình phục sau tai nạn. Ảnh: National Geographic.

Con tê giác non tên Arthur bị thương nặng sau khi cố gắng bảo vệ mẹ nó trước những kẻ săn trộm trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Con vật đang được Kevin Pietersen, cựu đội trưởng đội cricket Anh, chăm sóc.

Kevin đang quay một bộ phim tài liệu hai phần về nỗ lực chống săn trộm ở vườn quốc gia Kruger. Arthur bị chém bằng dao rựa với nhiều vết thương ở lưng và chân. Theo Petronel Nieuwoudt, người sáng lập Khu bảo tồn chăm sóc tê giác hoang dã, Arthur tìm cách chiến đấu với nhóm săn trộm nhưng không thành công. Con tê giác trắng mẹ của Arthur được phát hiện đã chết và mất cả hai chiếc sừng.

Mỗi ngày có ba con tê giác bị giết để lấy sừng. Các chuyên gia dự đoán với tốc độ săn trộm hiện nay, tê giác sẽ tuyệt chủng vào năm 2025. "Sừng tê giác là món hàng đắt giá nhất ở chợ đen. Những con tê giác non mồ côi như Aurthur có thể chết vì căng thẳng và đau buồn khi chứng kiến mẹ chúng bị giết", Kevin cho biết.

Theo Mirror, VNE

Link gốc:

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC