Thứ Tư 29/03/2023 06:41

Thú cưng news

Tàng trữ, mua bán động vật rừng bị xử phạt 330 triệu đồng

Thứ Ba 16:19 Ngày 29/09/2020
send email print

Lâm Đồng ra quyết định xử phạt 330 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Thành (35 tuổi, ngụ H.Cát Tiên) về hành vi tàng trữ, mua bán động vật rừng trái pháp luật.

Ông Thành (áo trắng, phía trước) và tang vật thịt rừng bị cơ quan chức năng thu giữ

Ngày 29.9, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Thành (35 tuổi, ngụ H.Cát Tiên, Lâm Đồng) 330 triệu đồng về các hành vi tàng trữ, mua, bán trái phép động vật rừng.

Cụ thể, ông Thành bị phạt 15 triệu đồng về hành vi tàng trữ, mua bán 10 cá thể và 58 kg thịt động vật rừng thông thường, xử phạt 15 triệu đồng tàng trữ mua bán 18 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB. Ông Thành bị xử phạt tới 300 triệu đồng về hành vi mua bán, tàng trữ 2 cá thể là động vật hoang dã quý hiếm nhóm IB.

Trước đó, ngày 28.8, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Lâm Đồng) đột xuất kiểm tra hành chính nhà ông Nguyễn Văn Thành và phát hiện tại đây đang nuôi nhốt nhiều cá thể là động vật rừng gồm rắn trâu, kỳ đà vân, kỳ đà hoa…

Hàng chục ký thịt rừng tàng trữ trái phép trong nhà ông Thành bị Công an Lâm Đồng phát hiện

Kiểm tra tủ cấp đông trong nhà ông Thành, cơ quan chức năng còn phát hiện có hàng chục kg thịt, xương động vật các loại như: cầy vòi hương, cầy tai trắng, cheo cheo, mèo rừng, cầy hương, chồn, nhím, dúi…Những loài này đều thuộc động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Cơ quan chức năng cho biết thêm, ông Thành là người chuyên thu mua động vật rừng nuôi nhốt, cấp đông rồi bán lại cho các nhà hàng, quán nhậu và đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử lý.

Theo TNO  

Link gốc: https://thanhnien.vn/thoi-su/tang-tru-mua-ban-dong-vat-rung-bi-xu-phat-330-trieu-dong-1284937.html?fbclid=IwAR16FZqs9t50Owpi-aQuA1F8D_QjrQ769l7Z3jChGV9IfIaBth3dS5UJeAA
thịt thú rừng

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC