Thứ Sáu 01/07/2022 03:42

Thú cưng news

Tái thả 46 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên

Thứ Ba 16:17 Ngày 31/12/2019
send email print

Ngày 31/12, tại Vườn quốc gia Cát Tiên, 46 cá thể ĐVHD (gồm 16 loài) đã được tái thả về với tự nhiên dưới sự chứng kiến của du khách trong và ngoài nước.

Đây là đợt tái thả cuối năm, do Chi cục Kiểm lâm TP.HCM, Trung tâm cứu hộ Củ Chi và Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn & Phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cát Tiên thực hiện.

Cụ thể, 46 cá thể ĐVHD gồm có 2 nhím, 15 rùa núi vàng, 5 mèo rừng, 6 khỉ đuôi dài, 3 khỉ đuôi lợn, 1 khỉ mặt đỏ, 1 vượn đen má vàng; 1 rái cá vuốt bé, 1 diều hâu đen, 6 trăn đất; 2 trăn gấm, 3 rùa đất lớn.

Dưới đây là những hình ảnh tái thả ĐVHD sáng nay:

Sự kiện tái thả động vật hoang dã có sự chứng kiến của du khách trong và ngoài nước
Đây là trải nghiệm thú vị cho du khách
Du khách tiễn chú rùa về với thiên nhiên
Nâng niu và trân trọng sự sống của động vật hoang dã

 

PV

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC