Thứ Bảy 17/04/2021 00:16

Chăm sóc

Tại sao phải tiêm phòng cho cún cưng của bạn?

Thứ Tư 12:06 Ngày 07/08/2019
send email print

Những bệnh cần tiêm phòng cho tới nay đều chưa có thuốc đặc trị. Nếu vật nuôi chẳng may mắc phải những căn bệnh này thì nguy cơ tử vong rất cao.

Hầu hết các bệnh chưa có thuốc đặc trị nên cần phải tiêm phòng cho cún

Chó con từ khi sinh ra cho tới lúc lớn lên rất cần được tiêm phòng bệnh. Sử dụng vacxin và thuốc tẩy giun đúng định kỳ sẽ giúp cho thú cưng khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, có khả năng miễn dịch với các bệnh nguy hiểm.

Đau tí thôi Boss nhé

Những bệnh cần tiêm phòng cho tới nay đều chưa có thuốc đặc trị. Nếu vật nuôi chẳng may mắc phải những căn bệnh này thì nguy cơ tử vong rất cao, thậm chí có thể lây sang người và gây ảnh hưởng tới tính mạng.

Các bệnh cần được tiêm phòng gồm: Care virus, Parvo virus, Viêm gan truyền nhiễm, Ho cũi chó, Cúm, Lepto, bệnh dại (virus rabies) và Corona virus.

Chính vì vậy, khi chó con đủ tuổi tiêm phòng hãy đưa chúng tới cơ sở thú y gần nhất để tiêm. Sau đó theo dõi sát sao và tiêm nhắc lại đúng mũi theo chỉ định của bác sỹ để mang lại hiệu quả cao nhất.

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC