Thứ Bảy 08/05/2021 22:57

Thú cưng news

Sư tử lai hổ nặng 3 tạ lành như mèo nhà

Thứ Sáu 06:30 Ngày 14/06/2019
send email print

Con vật quý hiếm lai giữa sư tử và hổ trắng gây ấn tượng mạnh bởi kích thước khổng lồ khi đi cạnh hai người chủ trong công viên Mỹ.

Apollo gây ấn tượng với kích thước to lớn khi ở cạnh chủ. Ảnh: Sun.

Sư hổ Apollo là con lai 5 tuổi giữa sư tử đực và hổ cái, được hai nhà bảo tồn động vật Mike Holston và Kody Antle chăm sóc ở công viên Myrtle Beach Safari, bang South Carolina, Mỹ. Với trọng lượng 319 kg, con sư hổ thường được so sánh với loài hổ răng kiếm nặng gần 400 kg tuyệt chủng cách đây 11.000 năm.

Sư hổ khác hổ sư, con lai giữa hổ đực và sư tử cái, ở chỗ chúng thường trở nên lớn hơn cả hai loài bố mẹ. Loài lai hiếm gặp này bắt đầu xuất hiện ở Ấn Độ vào thế kỷ 19 và chỉ được tìm thấy trong môi trường nuôi nhốt, bởi sư tử và hổ sống tách biệt trong tự nhiên. Hiện nay, số lượng sư hổ trên thế giới chưa tới 1.000 con.

Trong số sư hổ, Apollo cũng là cá thể quý hiếm. Nó và ba anh em khác trở thành những con sư hổ trắng đầu tiên trên thế giới khi chào đời vào tháng 12/2013 do sư tử bố và hổ mẹ đều màu trắng. Theo những người chủ, Apollo cư xử giống mèo nhà hơn, luôn kêu rừ rừ và thích vỗ về.

Theo Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness, đại diện họ Mèo lớn to nhất thế giới còn sống hiện nay là Hercules, con sư hổ đực trưởng thành cũng sống ở công viên Myrtle Beach Safari, chú của Apollo. Hercules nặng hơn 408 kg và cao 3,4 mét khi đứng bằng hai chân sau. Mỗi ngày nó ăn khoảng 9 kg thịt bò hoặc gà.

Hình ảnh Apollo đi dạo trong công viên thu hút nhiều sự quan tâm từ người sử dụng mạng xã hội. Bên cạnh nhiều lời khen ngợi về vẻ đẹp của con vật, một số người tỏ ra không mấy ấn tượng và nhấn mạnh Apollo dường như thở hổn hển chỉ sau quãng đường đi dạo ngắn quanh công viên. "Con vật thậm chí không thể thở bình thường. Nó sẽ không thể sống sót nếu thả ra tự nhiên. Hãy nhìn phần ngực biến dạng và đám da sồ sề ở bụng nó", một tài khoản bình luận.

Theo Sun, VNE

Link gốc:

Loài gấu lai độc lạ xuất hiện ngày càng nhiều do biến đổi khí hậu

Nóng lên toàn cầu khiến băng ở Bắc Cực tan nhanh, đồng nghĩa với việc nơi trú ngụ và săn mồi của loài gấu trắng đang dần bị thu hẹp. Những con gấu trắng Bắc Cực

Tại sao lông hổ có "họa tiết" vằn vện?

Bộ lông với những sọc vằn của loài hổ có những tác dụng rất đặc biệt trong môi trường hoang dã.

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC