Chủ nhật 19/09/2021 05:26

Thú cưng news

Sư tử lai hổ nặng 3 tạ lành như mèo nhà

Thứ Sáu 06:30 Ngày 14/06/2019
send email print

Con vật quý hiếm lai giữa sư tử và hổ trắng gây ấn tượng mạnh bởi kích thước khổng lồ khi đi cạnh hai người chủ trong công viên Mỹ.

Apollo gây ấn tượng với kích thước to lớn khi ở cạnh chủ. Ảnh: Sun.

Sư hổ Apollo là con lai 5 tuổi giữa sư tử đực và hổ cái, được hai nhà bảo tồn động vật Mike Holston và Kody Antle chăm sóc ở công viên Myrtle Beach Safari, bang South Carolina, Mỹ. Với trọng lượng 319 kg, con sư hổ thường được so sánh với loài hổ răng kiếm nặng gần 400 kg tuyệt chủng cách đây 11.000 năm.

Sư hổ khác hổ sư, con lai giữa hổ đực và sư tử cái, ở chỗ chúng thường trở nên lớn hơn cả hai loài bố mẹ. Loài lai hiếm gặp này bắt đầu xuất hiện ở Ấn Độ vào thế kỷ 19 và chỉ được tìm thấy trong môi trường nuôi nhốt, bởi sư tử và hổ sống tách biệt trong tự nhiên. Hiện nay, số lượng sư hổ trên thế giới chưa tới 1.000 con.

Trong số sư hổ, Apollo cũng là cá thể quý hiếm. Nó và ba anh em khác trở thành những con sư hổ trắng đầu tiên trên thế giới khi chào đời vào tháng 12/2013 do sư tử bố và hổ mẹ đều màu trắng. Theo những người chủ, Apollo cư xử giống mèo nhà hơn, luôn kêu rừ rừ và thích vỗ về.

Theo Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness, đại diện họ Mèo lớn to nhất thế giới còn sống hiện nay là Hercules, con sư hổ đực trưởng thành cũng sống ở công viên Myrtle Beach Safari, chú của Apollo. Hercules nặng hơn 408 kg và cao 3,4 mét khi đứng bằng hai chân sau. Mỗi ngày nó ăn khoảng 9 kg thịt bò hoặc gà.

Hình ảnh Apollo đi dạo trong công viên thu hút nhiều sự quan tâm từ người sử dụng mạng xã hội. Bên cạnh nhiều lời khen ngợi về vẻ đẹp của con vật, một số người tỏ ra không mấy ấn tượng và nhấn mạnh Apollo dường như thở hổn hển chỉ sau quãng đường đi dạo ngắn quanh công viên. "Con vật thậm chí không thể thở bình thường. Nó sẽ không thể sống sót nếu thả ra tự nhiên. Hãy nhìn phần ngực biến dạng và đám da sồ sề ở bụng nó", một tài khoản bình luận.

Theo Sun, VNE

Link gốc:

Khám phá thủy quái đáng sợ nhất kỷ Jura với lực cắn gấp 3 lần T-Rex

Cho đến nay, Predator X vẫn được xem là loài bò sát biển đáng sợ nhất từng tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

"Sởn gai ốc" với con cá kỳ dị có hàm răng giống người

Sự kết hợp độc đáo của những chiếc răng giúp giống cá này có thể "xử lý" tốt được cả một số loài động vật có xương sống.

Khoảnh khắc cực ấn tượng: Con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng

Đối với một người nghiệp dư như Guilong Charles Cheng, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Dù đã dồn ép con mồi tới “bước đường cùng”, nhưng con báo hoa mai vẫn không thể tóm được chú khỉ.

Loài cá gây chấn động khoa học dạt vào bờ biển

Ban quản lý thủy cung Seaside Aquarium ở bờ biển bang Oregon - Mỹ hôm 14/7 tìm thấy một con cá Opah, còn gọi là cá Mặt trăng, nặng khoảng 45 kg, mắc cạn.

Tìm thấy cá vàng khổng lồ 45cm dưới hồ nước và sự thật đáng buồn phía sau

Vật nuôi trong bể cá xuất hiện ở một số hồ nước trong tự nhiên là điều mà các nhà bảo tồn không mong muốn.

Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Phát hiện dấu tích loài cá da cứng như áo giáp, có "họ hàng" ở Việt Nam

Theo chuyên gia, loài cá mới không chỉ có lớp da cứng như áo giáp mà còn có răng vĩnh viễn.

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn

Ra khơi đánh cá, ngư dân ở Nghệ An phát hiện xác một con cá nặng hơn 1 tấn dạt vào lạch biển. Người dân kéo xác con cá này vào bờ để chôn cất.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC