Thứ Năm 11/08/2022 12:30

Bạn đã biết ?

Sinh vật gây tranh cãi MXH: Người khen đáng yêu, người sợ phát rồ

Thứ Hai 09:00 Ngày 10/06/2019
send email print

Nếu phải chọn ra một con vật vô cùng xấu xí lại vô cùng dễ thương thì đây chính là nó.

Một trong những khía cạnh tốt lành nhất của Internet (là chúng ta có thể ngồi nhà hàng ngày mà vẫn được chiêm ngưỡng đủ thứ kì lạ trên đời. Và đây, cộng đồng mạng hân hạnh giới thiệu với bạn một giống chuột lang với vẻ ngoài độc lạ, hiếm có khó tìm.

Ánh mắt đáng yêu...

Ban đầu, nhiều người nghĩ hội nuôi thú cưng đã dày công tỉa lông cho các con chuột lang này. Nhưng không, rất khó cạo lông mà không "bay" luôn làn da của nó, vì thế, "sản phẩm" hoàn hảo này chỉ có thể là do gen tạo ra.

Nó được gọi là Skinny Pig, tên tiếng Việt là Heo gầy hay Lợn gầy. Nhiều tài liệu nói rằng giống Heo gầy xuất hiện khoảng năm 1978, mang gen đột biến do lai tạo giữa chuột thí nghiệm với chuột lang có lông (haired guinea pig).

... trên thân hình đen nhẻm khiến một số bạn hơi sợ vì nhìn giống chuột

Năm 1982, những cá thể Heo gầy lại được tập đoàn Charles River Laboratories (chuyên về y tế) nhân giống để phục vụ cho nghiên cứu da liễu.

Do là kết quả của việc lai tạo, nên giống Heo gầy cũng có những đặc điểm tâm sinh lý khác biệt với đời F1. Đáng chú ý nhất là chúng tên Heo gầy nhưng phải... ăn nhiều hơn chuột lang bình thường nhằm duy trì thân nhiệt.

Mặc dù là một giống chuột lang tương đối mới, nhưng Heo gầy từ những năm 1990 đã được nhiều người thích pet lạ đem về nuôi ở Canada, Nga, các nước châu Âu khác...

Ưa tìm tòi, thích khám phá

Gần đây, không hiểu sao Heo gầy lại nổi rần rần trên cộng đồng Reddit, trở thành chủ đề được bàn tán nhiệt tình với cả khen lẫn chê. Một số bình luận như:

- Con Heo gầy này y như hà mã trụi lông vậy. Tụi nó có họ hàng gì với nhau không vậy??

- Xấu kinh quá!!

- Đáng sợ có khác gì bọn chuột sơ sinh đâu.

- Hồi nhỏ tôi từng nuôi một con, chạy đã đời xong thở hổn hển nhìn thiệt là vô dụng.

- Tôi từng nghĩ không có thứ gì vừa đáng yêu vừa vô cùng đáng sợ, nhưng nó đây nè!

- Tui làm ở tiệm bán thú cưng, và phải chăm sóc cho mấy con chuột lang đó. Còn phải chải lông và dưỡng ẩm cho chúng nữa. Nhưng với con Heo gầy này thì khỏe hơn rồi.

- Đích thị là hà mã thu nhỏ với tiếng kêu "ụt ịt" mà.

"Ngây thơ lắm có biết gì đâu"
"Nhìn vào đôi mắt này đi và đừng sợ em nữa nhé"

Theo bạn, giống Heo gầy này đáng yêu hay đáng sợ?

NẤM

Theo Kênh 14

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC