Thứ Ba 06/06/2023 15:41

Thú cưng news

Rùa quý hiếm nhất thế giới chết ở hồ Đồng Mô

Thứ Ba 16:37 Ngày 25/04/2023
send email print

Đây là rùa mai mềm (họ rùa hồ Hoàn Kiếm), được xem là quý hiếm nhất thế giới. Hiện tại chỉ ghi nhận chính thức 3 cá thể còn tồn tại, trong đó có con rùa này.

Sáng 24-4, ông Phùng Huy Vinh - trưởng Phòng Kinh tế thị xã Sơn Tây (Hà Nội) - xác nhận một con rùa thuộc họ rùa hồ Hoàn Kiếm vừa được phát hiện đã chết ở hồ Đồng Mô (Sơn Tây).

Con rùa mai mềm thuộc họ rùa hồ Hoàn Kiếm được phát hiện ở hồ Đồng Mô năm 2020 - Ảnh: IMC
Con rùa mai mềm thuộc họ rùa hồ Hoàn Kiếm được phát hiện ở hồ Đồng Mô năm 2020 - Ảnh: IMC

Hiện chưa xác định được nguyên nhân khiến cá thể rùa trên bị chết, cần phải chờ các đơn vị liên quan tiến hành giải phẫu mới có kết luận cuối cùng.

Được biết, con rùa mai mềm ở hồ Đồng Mô bị chết có chiều dài toàn thân 1,56m, chiều dài mai rùa 0,98m, chiều rộng mai rùa 0,76m và cân nặng 93kg.

Lực lượng chức năng cũng chưa xác định được độ tuổi của con rùa này.

Con rùa vừa mới chết ở hồ Đồng Mô thuộc họ Rùa hồ Hoàn Kiếm. Đây là loài rùa quý hiếm nhất trên thế giới với ghi nhận chính thức chỉ có ba cá thể: một sống ở vườn thú Tô Châu (Trung Quốc), một ở hồ Xuân Khanh (Hà Nội) và một vừa chết ở hồ Đồng Mô.

Trước đó, năm 2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cùng với sự phối hợp của Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) và tổ chức WCS đã công bố kết quả xác định giới tính rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô.

Kết quả xét nghiệm gene khẳng định rằng cá thể rùa cái được bẫy bắt vào tháng 10-2020 là loài Giải Sin-hoe (Rafetus swinhoei), loài rùa mai mềm đang gần bên bờ tuyệt chủng; loài rùa này còn có tên gọi là Giải Sin-hoe - rùa Hoàn Kiếm.

PV

Link gốc:

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

Cách tự vệ khi bị chó Pitbull tấn công

Đã xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chết người. Vì sao vết cắn của giống chó này nguy hiểm đến vậy? Cách phòng tránh chó Pitbull tấn công như thế nào?

9 năm tù cho 3 đối tượng buôn bán trái phép gần 2kg sừng tê giác

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tổng 9 năm tù cho ba đối tượng có liên quan trong vụ án buôn bán, tàng trữ trái phép gần 2kg sừng tê giác.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC