Thứ Sáu 07/10/2022 21:59

Quốc tế

Rắn leo lên cây để bắt chim non, chim bố mẹ ra sức bảo vệ

Thứ Năm 11:18 Ngày 25/07/2019
send email print

Một bất ngờ đã xảy đến ngay sau khi con rắn bị chim bố mẹ tấn công để bảo vệ chim non. Cuộc tấn công nghẹt thở khiến rắn phải bỏ cuộc. Và cái kết là...

Rắn tấn công chim con. Ảnh: EBS Collection

Một con rắn chuột Hàn Quốc (tên khoa học là Elaphe anomala) đã trèo lên tận cành cây cao để bắt chim non ăn thịt. Nó gần như đã đạt được mục đích của mình khi con mồi nằm gọn trong miệng của nó.

Thế nhưng đúng lúc đó thì chim bố mẹ quay trở về và quyết tâm bảo vệ chim con của mình, chúng là những con chim Ác là (tên khoa học: Cyanopica cyanus) rất dũng cảm, cả hai đều lao vào kẻ thù tấn công và khiến con rắn phải buông chim non ra.

Tuy nhiên, một bất ngờ đã xảy đến khi nó trèo xuống cây, rắn chuột gặp ngay một con chuột và lần này nó đã không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để lấp đầy cái bụng rỗng của mình.

 

Theo helino

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC