Thứ Tư 04/10/2023 02:46

Quốc tế

Rắn leo lên cây để bắt chim non, chim bố mẹ ra sức bảo vệ

Thứ Năm 11:18 Ngày 25/07/2019
send email print

Một bất ngờ đã xảy đến ngay sau khi con rắn bị chim bố mẹ tấn công để bảo vệ chim non. Cuộc tấn công nghẹt thở khiến rắn phải bỏ cuộc. Và cái kết là...

Rắn tấn công chim con. Ảnh: EBS Collection

Một con rắn chuột Hàn Quốc (tên khoa học là Elaphe anomala) đã trèo lên tận cành cây cao để bắt chim non ăn thịt. Nó gần như đã đạt được mục đích của mình khi con mồi nằm gọn trong miệng của nó.

Thế nhưng đúng lúc đó thì chim bố mẹ quay trở về và quyết tâm bảo vệ chim con của mình, chúng là những con chim Ác là (tên khoa học: Cyanopica cyanus) rất dũng cảm, cả hai đều lao vào kẻ thù tấn công và khiến con rắn phải buông chim non ra.

Tuy nhiên, một bất ngờ đã xảy đến khi nó trèo xuống cây, rắn chuột gặp ngay một con chuột và lần này nó đã không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để lấp đầy cái bụng rỗng của mình.

 

Theo helino

Link gốc:

Phạt tù đối tượng liên tiếp vận chuyển hổ trái phép

Ngày 28/09/2023, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa tuyên phạt hai đối tượng, mỗi đối tượng 12 tháng tù về hành vi vận chuyển trái phép cá thể hổ.

Lợi ích bất ngờ khi chó mèo chơi đồ chơi

Bên cạnh việc chơi với Sen, thì đồ chơi cũng là một trong những thứ đem lại niềm vui cho chó mèo. Không những thế, chúng còn có nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Loài cá hút máu sống sót qua 4 cuộc đại tuyệt chủng

Cá mút đá thuộc nhóm cá cổ đại Agnatha tiến hóa cách đây 450 triệu năm, trước cả khi khủng long xuất hiện. Vì sao chúng sống sót sau 4 cuộc tuyệt chủng.

Chó mèo bị trầm cảm và cách giúp chúng vượt qua

Rất nhiều người nuôi chó mèo nhưng để thú cưng ở nhà một mình, nhốt trong 4 bức tường. Liệu cuộc sống buồn tẻ thế, thú cưng có bị trầm cảm hay không?

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC