Thứ Sáu 07/10/2022 21:40

Thú cưng news

Quảng Trị: Cá mập xanh miệng dính lưỡi câu, dạt vào sông

Thứ Tư 10:19 Ngày 23/09/2020
send email print

Con cá mập xanh nặng khoảng 200 kg, dài 2,5m, miệng dính lưỡi câu, dạt vào sông Bến Hải, Quảng Trị, cách cửa biển khoảng một km.

Con cá mập xanh dạt vào bờ. Ảnh: Quang Hà

Khoảng 22h ngày 22/9, người dân phát hiện cá mập xanh dạt vào sông Bến Hải, đoạn qua thôn Tùng Luật, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh.

Dùng thuyền chèo ra tiếp cận, người dân ghi nhận cá rất yếu nên đưa vào gần bờ, được ít lâu sau thì chết.

Phó chủ tịch xã Vĩnh Giang Lê Vỹ cho biết, sáng 23/9, bà con Tùng Luật đã làm lễ chôn cất con cá này. Trước đây cá mập xanh dạt vào bờ chết, được chôn cất chu đáo.

Cá mập xanh thuộc họ Carcharhinidae, sống ở vùng nước sâu trong đại dương. Chúng di chuyển linh hoạt, sống thành từng nhóm nhỏ tùy theo giới tính và kích thước, vì vậy được mệnh danh là "sói biển". Loài này có tuổi thọ khoảng 20 năm.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/ca-map-xanh-dat-vao-song-4165982.html
cá mập xanh

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC