Thứ Hai 11/12/2023 00:53

Trong nước

Phú Yên: Rùa biển 50 kg dạt vào bờ

Thứ Sáu 10:17 Ngày 10/11/2023
send email print

Rùa biển dài gần một mét, mai rộng khoảng 60 cm, nặng 50 kg trôi dạt vào bãi biển TP Tuy Hoà, tối 9/11. Rùa biểu hiện kiệt sức, dạt vào bờ.

Con vích trôi dạt vào biển TP Tuy Hoà. Ảnh: Minh Tinh

Khoảng 18h, em Nguyễn Tấn Lộc, 15 tuổi, cùng nhóm bạn trên đường đi học về nhà có ghé ra biển chơi, phát hiện con rùa biểu hiện kiệt sức, dạt vào bờ. Trên mai rùa dính nhiều sinh vật biển, nhóm học sinh gỡ và vệ sinh rồi đẩy con vật ra biển.

Nhìn vào kích thước, nhiều ngư dân địa phương cho rằng rùa biển đã trưởng thành, có khả năng bị thương nên trôi dạt vào bờ.

Rùa xanh (vích) nằm trong sách đỏ về các loài bị đe dọa, nguy cấp. Huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là bãi đẻ chủ yếu của vích, 90% vích tại Việt Nam sinh sản ở đây. Từ năm 2018 đến 2022, trung bình mỗi năm có 687 vích lên bãi đẻ trứng với hơn 2.000 tổ được ấp nở và hơn 145.000 vích con được thả về biển.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/rua-bien-50-kg-dat-vao-bo-4675108.html

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC