Thứ Ba 06/06/2023 16:45

Thú cưng news

Phát hiện nhiều loài ếch cây mới tại Australia

Thứ Tư 15:52 Ngày 19/04/2023
send email print

Các nhà khoa học Australia đã phát hiện và đặt tên 5 loài ếch cây mới. Họ cho rằng có hàng trăm loài trên đảo này vẫn chưa được phát hiện.

Trong nghiên cứu đăng tải ngày 7/4, các nhà nghiên cứu thuộc Bảo tàng Nam Australia, Bảo tàng Queensland và Đại học Griffith thông báo họ đã đặt tên 5 loài ếch mới tìm thấy trong các đầm lầy và rừng ở Papua New Guinea.

Các loài mới này được Steve Richards - nhà nghiên cứu bò sát thuộc Bảo tàng Nam Australia và là tác giả chính của nghiên cứu, phát hiện trong nhiều chuyến đi trong vòng 30 năm qua.

Không giống như phần lớn các loài ếch cây, các loài ếch cây mới phát hiện được cho là đẻ trứng ngoài môi trường nước. Chúng đến từ những khu vực rừng trên núi ẩm ướt dọc dãy núi trung tâm của hòn đảo.

Nhà khoa học Richards cho biết ông đã mất rất nhiều thời gian vào ban đêm bên cạnh những hốc cây trong mưa, và dưới ánh trăng để chờ những con ếch xuất hiện, tìm ra những loài đang kinh ngạc này và tìm hiểu về sinh học của chúng. Ông cho biết New Guinea có nhiều loài ếch hơn bất kỳ đảo nào khác trên thế giới và phần lớn không tìm thấy được ở nơi khác.

Các nhà nghiên cứu nói phát hiện này cho thấy sự đa dạng của loài ếch.

Các nhà khoa học cho rằng có hàng trăm loài trên đảo này vẫn chưa được phát hiện.

Theo Soha  

Link gốc: https://soha.vn/phat-hien-nhieu-loai-ech-cay-moi-20230407180204863.htm

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

Cách tự vệ khi bị chó Pitbull tấn công

Đã xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chết người. Vì sao vết cắn của giống chó này nguy hiểm đến vậy? Cách phòng tránh chó Pitbull tấn công như thế nào?

9 năm tù cho 3 đối tượng buôn bán trái phép gần 2kg sừng tê giác

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tổng 9 năm tù cho ba đối tượng có liên quan trong vụ án buôn bán, tàng trữ trái phép gần 2kg sừng tê giác.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC