Thứ Tư 29/03/2023 08:07

Thú cưng news

PETVN và FAS-VNUA ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Thứ Hai 12:31 Ngày 30/09/2019
send email print

Nhằm đem đến thông tin chính xác, hữu ích về các hoạt động chăn nuôi-Thú y, PETVN đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Khoa Chăn nuôi - HV Nông nghiệp Việt Nam.

FAS-VNUA cùng với các tổ chức chuyên môn, cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương và các tổ chức Quốc tế tổ chức huấn luyện, đào tạo và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật vào sản xuất.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, PETVN sẽ phối hợp chặt chẽ với Khoa Chăn nuôi - HV Nông nghiệp Việt Nam (FAS-VNUA) để đăng tải các thông tin về hoạt động lĩnh vực chăn nuôi, phúc lợi động vật, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe động vật, trọng tâm là các hoạt động thường xuyên của FAS-VNUA.

Ngoài ra, hai bên cùng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo kiến thức chuyên môn cho những người tham gia tuyên truyền về lĩnh vực bảo vệ sức khỏe động vật, các chủ trương chính sách mới của Nhà nước để có thể đưa tin chuẩn xác, phù hợp.

PETVN được lập ra với mong muốn góp phần tuyên truyền bảo vệ động vật và là sân chơi cho người yêu thú cảnh. 

FAS-VNUA là một trong những khoa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực chăn nuôi ở trình độ đại học, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, postdoc) và đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu của xã hội;

Tổ chức và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chăn nuôi: Dinh dưỡng và thức ăn động vật; Bảo tồn và chọn, tạo giống vật nuôi; Công nghệ và Môi trường chăn nuôi; Phúc lợi động vật; Chất lượng sản phẩm động vật,...

Chuyển giao khoa học-công nghệ và cung cấp các dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực chăn nuôi: Dinh dưỡng và thức ăn động vật; Bảo tồn và chọn, tạo giống vật nuôi; Công nghệ và Môi trường chăn nuôi; Phúc lợi động vật; Chất lượng sản phẩm động vật,...theo yêu cầu của xã hội.

Hy vọng sự hợp tác của PETVN và FAS-VNUA sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa lĩnh vực bảo tồn, phúc lợi động vật, cũng như hoàn thiện các thể chế, chính sách trong việc bảo vệ động vật.

PETVN

Link gốc:

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC