Thứ Sáu 01/07/2022 03:23

Thú cưng news

PETVN và FAS-VNUA ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Thứ Hai 12:31 Ngày 30/09/2019
send email print

Nhằm đem đến thông tin chính xác, hữu ích về các hoạt động chăn nuôi-Thú y, PETVN đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Khoa Chăn nuôi - HV Nông nghiệp Việt Nam.

FAS-VNUA cùng với các tổ chức chuyên môn, cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương và các tổ chức Quốc tế tổ chức huấn luyện, đào tạo và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật vào sản xuất.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, PETVN sẽ phối hợp chặt chẽ với Khoa Chăn nuôi - HV Nông nghiệp Việt Nam (FAS-VNUA) để đăng tải các thông tin về hoạt động lĩnh vực chăn nuôi, phúc lợi động vật, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe động vật, trọng tâm là các hoạt động thường xuyên của FAS-VNUA.

Ngoài ra, hai bên cùng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo kiến thức chuyên môn cho những người tham gia tuyên truyền về lĩnh vực bảo vệ sức khỏe động vật, các chủ trương chính sách mới của Nhà nước để có thể đưa tin chuẩn xác, phù hợp.

PETVN được lập ra với mong muốn góp phần tuyên truyền bảo vệ động vật và là sân chơi cho người yêu thú cảnh. 

FAS-VNUA là một trong những khoa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực chăn nuôi ở trình độ đại học, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, postdoc) và đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu của xã hội;

Tổ chức và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chăn nuôi: Dinh dưỡng và thức ăn động vật; Bảo tồn và chọn, tạo giống vật nuôi; Công nghệ và Môi trường chăn nuôi; Phúc lợi động vật; Chất lượng sản phẩm động vật,...

Chuyển giao khoa học-công nghệ và cung cấp các dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực chăn nuôi: Dinh dưỡng và thức ăn động vật; Bảo tồn và chọn, tạo giống vật nuôi; Công nghệ và Môi trường chăn nuôi; Phúc lợi động vật; Chất lượng sản phẩm động vật,...theo yêu cầu của xã hội.

Hy vọng sự hợp tác của PETVN và FAS-VNUA sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa lĩnh vực bảo tồn, phúc lợi động vật, cũng như hoàn thiện các thể chế, chính sách trong việc bảo vệ động vật.

PETVN

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC