Thứ Năm 05/08/2021 09:07

Thú cưng news

PETVN và FAS-VNUA ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Thứ Hai 12:31 Ngày 30/09/2019
send email print

Nhằm đem đến thông tin chính xác, hữu ích về các hoạt động chăn nuôi-Thú y, PETVN đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Khoa Chăn nuôi - HV Nông nghiệp Việt Nam.

FAS-VNUA cùng với các tổ chức chuyên môn, cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương và các tổ chức Quốc tế tổ chức huấn luyện, đào tạo và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật vào sản xuất.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, PETVN sẽ phối hợp chặt chẽ với Khoa Chăn nuôi - HV Nông nghiệp Việt Nam (FAS-VNUA) để đăng tải các thông tin về hoạt động lĩnh vực chăn nuôi, phúc lợi động vật, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe động vật, trọng tâm là các hoạt động thường xuyên của FAS-VNUA.

Ngoài ra, hai bên cùng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo kiến thức chuyên môn cho những người tham gia tuyên truyền về lĩnh vực bảo vệ sức khỏe động vật, các chủ trương chính sách mới của Nhà nước để có thể đưa tin chuẩn xác, phù hợp.

PETVN được lập ra với mong muốn góp phần tuyên truyền bảo vệ động vật và là sân chơi cho người yêu thú cảnh. 

FAS-VNUA là một trong những khoa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực chăn nuôi ở trình độ đại học, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, postdoc) và đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu của xã hội;

Tổ chức và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chăn nuôi: Dinh dưỡng và thức ăn động vật; Bảo tồn và chọn, tạo giống vật nuôi; Công nghệ và Môi trường chăn nuôi; Phúc lợi động vật; Chất lượng sản phẩm động vật,...

Chuyển giao khoa học-công nghệ và cung cấp các dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực chăn nuôi: Dinh dưỡng và thức ăn động vật; Bảo tồn và chọn, tạo giống vật nuôi; Công nghệ và Môi trường chăn nuôi; Phúc lợi động vật; Chất lượng sản phẩm động vật,...theo yêu cầu của xã hội.

Hy vọng sự hợp tác của PETVN và FAS-VNUA sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa lĩnh vực bảo tồn, phúc lợi động vật, cũng như hoàn thiện các thể chế, chính sách trong việc bảo vệ động vật.

PETVN

Link gốc:

Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Dù đã dồn ép con mồi tới “bước đường cùng”, nhưng con báo hoa mai vẫn không thể tóm được chú khỉ.

Loài cá gây chấn động khoa học dạt vào bờ biển

Ban quản lý thủy cung Seaside Aquarium ở bờ biển bang Oregon - Mỹ hôm 14/7 tìm thấy một con cá Opah, còn gọi là cá Mặt trăng, nặng khoảng 45 kg, mắc cạn.

Tìm thấy cá vàng khổng lồ 45cm dưới hồ nước và sự thật đáng buồn phía sau

Vật nuôi trong bể cá xuất hiện ở một số hồ nước trong tự nhiên là điều mà các nhà bảo tồn không mong muốn.

Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Phát hiện dấu tích loài cá da cứng như áo giáp, có "họ hàng" ở Việt Nam

Theo chuyên gia, loài cá mới không chỉ có lớp da cứng như áo giáp mà còn có răng vĩnh viễn.

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn

Ra khơi đánh cá, ngư dân ở Nghệ An phát hiện xác một con cá nặng hơn 1 tấn dạt vào lạch biển. Người dân kéo xác con cá này vào bờ để chôn cất.

6 loài động vật kỳ dị nhất thế giới

Những sinh vật này đã phát triển ngoại hình độc đáo, siêu năng lực ấn tượng và một số thói quen kỳ lạ.

Loài cá thọ khoảng một thế kỷ, mang thai ít nhất 5 năm

Nghiên cứu mới của nhóm các nhà khoa học Pháp phát hiện loài cá vây tay (coelacanth), được mệnh danh là "hóa thạch sống", có thể sống khoảng 100 năm.

Campuchia lần đầu phát hiện loài mang quý hiếm

Loài mang có nguy cơ tuyệt chủng lần đầu được phát hiện tại Campuchia vào ngày 25-6.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC