Thứ Sáu 01/07/2022 02:10

Tâm sự

Những con chó ‘xấu’ vô cùng tận và tình yêu của Tài

Thứ Tư 19:30 Ngày 07/08/2019
send email print

Tài nhìn đàn chó và giọng trầm xuống: 'Chị biết vì sao em mua bọn nó về không? Nó càng xấu em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'.

'Nó càng xấu thì em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'

Khi tôi tới nhà, Tài và 4 con chó ngoe nguẩy ra đón. Tôi vốn yêu chó lắm lắm nhưng khi nhìn thấy đàn chó của Tài thì không thể nào nhịn được cười vì chúng xấu quá thể.

Có 4 con thì tới 3 con xấu, trong đó có 1 con đặc biệt xấu, xấu vô cùng tận. Nhìn mấy con chó nhà Tài mà tôi cứ liên tưởng đến những quả chôm chôm dập nát toe toét sau một cơn bão lớn.

Nhìn mấy con chó nhà Tài mà tôi cứ liên tưởng đến những quả chôm chôm dập nát toe toét sau một cơn bão lớn.

Thấy tôi nhìn con đặc biệt nhất và cười không ngừng, Tài chỉ tay đầy âu yếm vào nó và cười tươi rành rọt 'Nó là niềm tự hào của Phong Nha đấy'.

Vậy là, cả ngày hôm ấy, cứ nghĩ đến 'niềm tự hào của Phong Nha' là tôi lại bật cười như con điên và bỗng thương Sơn Đoòng, thương Phong Nha của tôi vô cùng.

Nhưng chúng đã được về với người yêu nó vô cùng. Đó là hạnh phúc.

Khi màn đêm buông xuống, tôi và Tài ngồi bên hiên nhà rủ rỉ tâm sự những câu chuyện về cuộc đời, về lòng người... Bốn con chó vây quanh chân Tài.

Tài nhìn đàn chó và giọng trầm xuống: 'Chị biết vì sao em mua bọn nó về không? Nó càng xấu thì em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'.

Tôi lặng người. Chỉ còn nghe tiếng gió hiu hiu từ đồng lúa thổi về.

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC