Thứ Tư 29/11/2023 02:11

Tâm sự

Những con chó ‘xấu’ vô cùng tận và tình yêu của Tài

Thứ Tư 19:30 Ngày 07/08/2019
send email print

Tài nhìn đàn chó và giọng trầm xuống: 'Chị biết vì sao em mua bọn nó về không? Nó càng xấu em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'.

'Nó càng xấu thì em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'

Khi tôi tới nhà, Tài và 4 con chó ngoe nguẩy ra đón. Tôi vốn yêu chó lắm lắm nhưng khi nhìn thấy đàn chó của Tài thì không thể nào nhịn được cười vì chúng xấu quá thể.

Có 4 con thì tới 3 con xấu, trong đó có 1 con đặc biệt xấu, xấu vô cùng tận. Nhìn mấy con chó nhà Tài mà tôi cứ liên tưởng đến những quả chôm chôm dập nát toe toét sau một cơn bão lớn.

Nhìn mấy con chó nhà Tài mà tôi cứ liên tưởng đến những quả chôm chôm dập nát toe toét sau một cơn bão lớn.

Thấy tôi nhìn con đặc biệt nhất và cười không ngừng, Tài chỉ tay đầy âu yếm vào nó và cười tươi rành rọt 'Nó là niềm tự hào của Phong Nha đấy'.

Vậy là, cả ngày hôm ấy, cứ nghĩ đến 'niềm tự hào của Phong Nha' là tôi lại bật cười như con điên và bỗng thương Sơn Đoòng, thương Phong Nha của tôi vô cùng.

Nhưng chúng đã được về với người yêu nó vô cùng. Đó là hạnh phúc.

Khi màn đêm buông xuống, tôi và Tài ngồi bên hiên nhà rủ rỉ tâm sự những câu chuyện về cuộc đời, về lòng người... Bốn con chó vây quanh chân Tài.

Tài nhìn đàn chó và giọng trầm xuống: 'Chị biết vì sao em mua bọn nó về không? Nó càng xấu thì em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'.

Tôi lặng người. Chỉ còn nghe tiếng gió hiu hiu từ đồng lúa thổi về.

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

Trung tâm cứu hộ Hoàng Liên sẽ tiếp nhận 4 con chuột túi

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ở Lào Cai sẽ tiếp nhận và nuôi lâu dài 4 con chuột túi bị bắt ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC