Chủ nhật 04/12/2022 18:16

Tâm sự

Những con chó ‘xấu’ vô cùng tận và tình yêu của Tài

Thứ Tư 19:30 Ngày 07/08/2019
send email print

Tài nhìn đàn chó và giọng trầm xuống: 'Chị biết vì sao em mua bọn nó về không? Nó càng xấu em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'.

'Nó càng xấu thì em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'

Khi tôi tới nhà, Tài và 4 con chó ngoe nguẩy ra đón. Tôi vốn yêu chó lắm lắm nhưng khi nhìn thấy đàn chó của Tài thì không thể nào nhịn được cười vì chúng xấu quá thể.

Có 4 con thì tới 3 con xấu, trong đó có 1 con đặc biệt xấu, xấu vô cùng tận. Nhìn mấy con chó nhà Tài mà tôi cứ liên tưởng đến những quả chôm chôm dập nát toe toét sau một cơn bão lớn.

Nhìn mấy con chó nhà Tài mà tôi cứ liên tưởng đến những quả chôm chôm dập nát toe toét sau một cơn bão lớn.

Thấy tôi nhìn con đặc biệt nhất và cười không ngừng, Tài chỉ tay đầy âu yếm vào nó và cười tươi rành rọt 'Nó là niềm tự hào của Phong Nha đấy'.

Vậy là, cả ngày hôm ấy, cứ nghĩ đến 'niềm tự hào của Phong Nha' là tôi lại bật cười như con điên và bỗng thương Sơn Đoòng, thương Phong Nha của tôi vô cùng.

Nhưng chúng đã được về với người yêu nó vô cùng. Đó là hạnh phúc.

Khi màn đêm buông xuống, tôi và Tài ngồi bên hiên nhà rủ rỉ tâm sự những câu chuyện về cuộc đời, về lòng người... Bốn con chó vây quanh chân Tài.

Tài nhìn đàn chó và giọng trầm xuống: 'Chị biết vì sao em mua bọn nó về không? Nó càng xấu thì em càng thương. Em thương vì nó xấu quá. Thôi cố mua nó về mà chăm'.

Tôi lặng người. Chỉ còn nghe tiếng gió hiu hiu từ đồng lúa thổi về.

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC