Thứ Năm 11/08/2022 13:30

Thú cưng news

Nhiếp ảnh gia Việt Nam chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế

Thứ Năm 14:21 Ngày 04/07/2019
send email print

Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia ghi lại hình ảnh một chú chim hút mật bụng vàng đang bay lại gần một đóa hoa đã giành chiến thắng tại cuộc thi có chủ đề về cái Đẹp.

Tại giải ảnh quốc tế AGORA Images, nhiếp ảnh gia người Việt Nam - Lê Văn Vinh - vừa giành chiến thắng ở cuộc thi có chủ đề về cái Đẹp (AGORA Images Beauty 2019). Cuộc thi này có tiêu chí lớn nhất là khắc họa vẻ đẹp của thế giới.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Lê Văn Vinh đã giành chiến thắng trong cuộc thi AGORA Images Beauty 2019

Lọt vào tới vòng chung kết có tổng cộng 50 bức ảnh, trong đó, tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Việt Nam - Lê Văn Vinh - đã giành chiến thắng. Phần thưởng dành cho tay máy này là 1.000 USD tiền mặt (hơn 23 triệu đồng).

AGORA Images thường tổ chức nhiều cuộc thi nhiếp ảnh dành cho các tay máy chuyên và không chuyên đến từ khắp nơi trên thế giới. Sự bầu chọn của người xem sẽ quyết định bức ảnh nào giành chiến thắng.

Hiện tại, AGORA Images có tới hơn 2 triệu tài khoản đăng ký đến từ 193 quốc gia, hơn 10 triệu ảnh đã được đăng tải lên trang.

AGORA Images được thành lập bởi một đội ngũ người Tây Ban Nha. Họ muốn tạo sân chơi để mọi người có thể chia sẻ câu chuyện của mình, thông qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh, với niềm tin rằng mỗi góc nhìn của một cá nhân đều là một cách kể chuyện độc đáo về thế giới quanh họ.

AGORA Images mong muốn mỗi cá nhân đều có thể kiếm thêm thu nhập từ những bức ảnh ấn tượng của mình khi tham gia vào những cuộc thi ảnh quốc tế liên tục được mở ra trên trang.

Dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với thiết bị chụp hình chất lượng cao hay chỉ là chiếc điện thoại thông minh, bạn đều có thể thu lại những khoảnh khắc ấn tượng của cuộc sống.

Dưới đây là những bức ảnh đẹp khác về thiên nhiên, động vật lọt vào vòng chung kết của cuộc thi AGORA Images Beauty 2019:

Sư tử rống ở Nam Phi - nhiếp ảnh gia Nadine R
Một cuộc thi nhan sắc dành cho... lạc đà ở Ấn Độ - nhiếp ảnh gia Carles Alonso
Chú công xòe đuôi ở Cologne, Đức - nhiếp ảnh gia A. Rosenthal
Một chú bướm chui ra khỏi kén tại lễ hội hoa ở Ả Rập Saudi - nhiếp ảnh gia Alvin PurexNhãn
Một cánh đồng ở nước Đức trong buổi sáng mờ sương - nhiếp ảnh gia Patrik Heliosz
Nhiếp ảnh gia Debasish Pal chụp bức ảnh này tại Ấn Độ

 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC