Thứ Sáu 01/07/2022 03:19

Trong nước

Nhân viên Thảo Cầm Viên giảm lương bảo vệ 1500 động vật

Thứ Năm 12:08 Ngày 06/08/2020
send email print

Do dịch bệnh Covid-19, các nhân viên của Thảo Cầm Viên (TP. HCM) đã phải giảm 30% lương để duy trì chế độ tốt nhất cho 1500 động vật.

Gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, các nhân viên của Thảo Cầm Viên (TP. HCM) đã phải tối giản các chi phí, đồng lòng giảm 30% lương để duy trì chế độ tốt nhất cho gần 1500 động vật. Công viên này cũng đang kêu gọi sự chung tay, giúp đỡ từ cộng đồng.

Việt Nam đang phải đối mặt với đợt bùng phát thứ 2 của dịch bệnh Covid-19. Dù đến thời điểm hiện tại chúng ta đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy nhiên các ngành kinh tế như du lịch, dịch vụ hay giải trí rõ ràng đã gặp nhiều khó khăn.

Thảo Cầm Viên (TP. HCM) là một trong những địa điểm vui chơi công cộng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng do dịch bệnh. Trong đợt dịch trước, công viên này đã phải đóng cửa không nhận khách trong 2 tháng khiến nguồn thu sụt giảm nặng nề. Chưa kịp hồi phục, khi đợt dịch thứ 2 bùng phát, Thảo Cầm Viên lại tiếp tục phải đứng trước khó khăn bởi vắng bóng khách tham quan.

Những động vật được chăm nuôi tại Thảo Cầm Viên - Ảnh: Thảo Cầm Viên

Trước tình hình khó khăn, mới đây, Thảo Cầm Viên đã phải đăng bài viết lên fanpage để chia sẻ về việc gần 300 nhân viên của công viên đã phải đồng lòng cắt giảm lương, tối giản các chi phí để duy trì chế độ cho 1500 động vật đang được chăm nuôi tại đây.

Công viên này chia sẻ: "Hôm nay, toàn thể gần 300 anh em Thảo Cầm Viên đã đồng lòng giảm 30% lương để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Một năm có quá nhiều biến cố khi Thảo Cầm Viên phải đóng cửa 2 tháng và hoạt động cầm chừng trước, cũng như sau đợt lockdown thứ nhất.

Các anh em đã làm tất cả những gì có thể tự làm để tối giản chi phí, để duy trì chế độ tốt nhất cho gần 1500 đầu động vật. Với những khó khăn như vậy, chúng tôi vẫn trở lại sau đợt cách ly lần 1 với nhiều nâng cấp cả về hạ tầng và hệ thống, cũng như các chương trình giáo dục mới, các dự án cộng đồng mới được triển khai. Các bạn thú đều trong một trạng thái rất tốt như cộng đồng đã thấy trong các chia sẻ gần đây".

Bài đăng của Thảo Cầm Viên trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Đồng thời cũng qua bài đăng này, Thảo Cầm Viên mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng về cả vật chất và tinh thần nhằm giúp công viên vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

"Chúng tôi CHÍNH THỨC KÊU GỌI SỰ HỖ TRỢ từ cộng đồng.

Sắp tới sẽ lại là những giai đoạn khó khăn, mọi sự giúp đỡ của các bạn dù ít hay nhiều, dù là vật chất hay 1 cái share đều tạo cho các anh em Thảo Cầm Viên chúng tôi động lực và tinh thần để vượt qua 1 lần nữa.

Cám ơn các bạn!".

Nhân viên tại Thảo Cầm Viên chăm sóc cho động vật sơ sinh - Ảnh: Thảo Cầm Viên

Bài đăng trên của Thảo Cầm Viên đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người cho biết đã quyên góp số tiền nhỏ để chung tay với Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn, giúp đỡ các động vật tại đây được chăm nuôi với chế độ tốt.

Bên cạnh đó, rất nhiều người cũng dành lời chúc cho Thảo Cầm Viên và kêu gọi cộng đồng cùng góp sức để giúp công viên sớm vuợt qua những khó khăn hiện tại.

Trước đó, ca sĩ Đan Trường đã tặng 2 chú rái cá cho Thảo Cầm Viên chăm sóc.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Mong Thảo Cầm Viên nhanh chóng vượt qua khó khăn, mong các cô chú nhân viên luôn khoẻ mạnh".

"Dịch bệnh làm khó chúng ta quá, mong rằng dịch bệnh mau chóng chấm dứt, chúc Thảo Cầm Viên luôn xanh đẹp".

"Trong thời điểm này 1 chút đóng góp nhỏ bé cũng có thể giúp các cô chú nhân viên duy trì được hoạt động và chăm sóc tốt cho các động vật. Mỗi người 1 tay giúp đỡ nào mọi người".

Hiện sự ủng hộ dành cho Thảo Cầm Viên vẫn tiếp tục tăng lên chóng mặt. Chúng ta hãy cùng dành lời chúc và động viên cho Thảo Cầm Viên mạnh mẽ, sớm vượt qua khó khăn nhé!

 

Link gốc: https://kenh14.vn/lao-dao-do-dich-covid-19-gan-300-nhan-vien-cua-thao-cam-vien-dong-long-giam-30-luong-de-duy-tri-chi-phi-cho-1500-dong-vat-20200805231158726.chn

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC