Chủ nhật 27/11/2022 12:35

Thú cưng news

Người phụ nữ mở cửa cho 97 con chó vào trú bão Dorian

Thứ Tư 08:59 Ngày 04/09/2019
send email print

“79 con chó đang ở trong phòng ngủ của tôi”, Chella Phillips đăng lên Facebook chiều 31/8. “Từ tối qua, mọi thứ cứ quay cuồng”.

97 chú chó đã được một người phụ nữ cứu sống qua cơn bão Dorian

Trong khi người dân quần đảo Bahamas gồng mình chống chọi với cơn bão mạnh nhất lịch sử nước này, một phụ nữ vẫn hào phóng mở cửa cho 97 con chó vào nhà để được an toàn.

Bà Phillips còn bật nhạc “mọi góc trong nhà”, và bật điều hòa để lũ chó cảm thấy thoải mái, bà viết trên Facebook. Hàng xóm và những người xa lạ đem cho bà chuồng chó, vốn khá hữu ích vì “có những con bị sợ và bị ốm”.

Khi những con chó đã vào trong, bà Phillips gia cố bên ngoài căn nhà. Bão Dorian đổ bộ vào quần đảo Bahamas là bão cấp 5 (theo thang cấp 1-5 mà Mỹ dùng để phân loại bão), và di chuyển chậm qua đây nên càng gây thiệt hại lớn.

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương, theo Washington Post. Nhà cửa, xe cộ bị ngập, nước lũ cuốn theo các đống đổ nát.

Ngày mà bà Phillips mở cửa cho gần 100 con chó vào nhà cũng là kỷ niệm bốn năm thành lập trung tâm cứu hộ chó của bà, mang tên “Những con chó không tiếng nói của Nassau, Bahamas”. Trung tâm của bà đã giúp khoảng 1.000 con chó từ khi thành lập.

Bài đăng trên Facebook của bà đã viral (lan rộng) trên mạng xã hội, với 67.000 like và hàng trăm bình luận.

Đây quả thực là những chú chó may mắn

Bà nói với kênh địa phương WFTS ngày 2/9 rằng nhà bị mất điện, và có lúc bị nước tràn vào, nhưng tất cả - người lẫn chó - đều ổn.

Vài giờ sau, bà cập nhật trên Facebook cho biết bà và người anh hoặc em trai đã trải qua một đêm căng thẳng chống lại nước lũ. Các tivi của bà bị “chết” vì sấm chớp, như vậy là “hết tiết mục hoạt hình cho những con chó đang ốm”, bà viết.

Bà nói lời cảm ơn sự ủng hộ của cộng đồng mạng, nhưng ước bà có thể làm nhiều hơn cho những con chó không thể đưa về. “Tôi cầu nguyện cho các đảo khác bị thiệt hại không tưởng, và tôi không biết làm thế nào mà người hay chó hay bất cứ sinh vật nào có thể sống sót ngoài đó”, bà viết. “Tôi cảm nhận được cảnh ngộ đó”.

Bà cũng đang gây quỹ online từ tháng 8 cho nhà cứu hộ chó của mình (không liên quan tới bão Dorian), và đã nhận được 63.000 USD, vượt xa mục tiêu ban đầu 20.000 USD.

Theo Zing

Link gốc:

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC