Thứ Tư 21/04/2021 02:06

Quốc tế

Người dân Úc bàng hoàng phát hiện kangaroo chết la liệt

Thứ Năm 14:14 Ngày 03/10/2019
send email print

Mới đây, các cư dân ở gần bãi biển Tura, bang New South Wales của Australia bàng hoàng phát hiện 20 xác kangaroo, bao gồm cả con non trên bãi cỏ trước nhà.

Cảnh sát địa phương cho rằng có thể một chiếc xe đã đâm chúng phải những con kangaroo vào đêm hôm trước rồi bỏ mặc chúng. Do đó cảnh sát kêu gọi người dân hợp tác trong việc cung cấp bất cứ thông tin liên quan đến vụ việc.
Janine Green, tình nguyện viên của tổ chức giải cứu sinh vật hoang dã WIRES, cho biết, "Những con kangaroo được người dân coi là thành viên của khu phố và họ đã quen nhìn chúng chạy nhảy trên đường, do đó mọi người sẽ đi chậm lại để tránh. Việc hàng loạt kangaroo bị giết chết là điều thật khó chấp nhận".

Green cũng bày tỏ rằng cô chưa từng thấy sự việc tương tự nào trong 20 năm làm việc tại WIRES. Hiện tại Green đang chăm sóc ba con non may mắn sống sót trong vụ việc trên.

Theo, Green, có thể một chiếc xe bán tải đã dùng đèn rọi vào lũ kangaroo khiến chúng giật mình hoảng hốt và đứng sững tại chỗ. Đặc biệt, đêm xảy ra sự việc đáng tiếc trên cũng đêm diễn ra trận chung kết bóng đá nên có thể người lái xe đã uống say.

Theo TPO

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC