Thứ Năm 28/01/2021 18:07

Quốc tế

Người dân Úc bàng hoàng phát hiện kangaroo chết la liệt

Thứ Năm 14:14 Ngày 03/10/2019
send email print

Mới đây, các cư dân ở gần bãi biển Tura, bang New South Wales của Australia bàng hoàng phát hiện 20 xác kangaroo, bao gồm cả con non trên bãi cỏ trước nhà.

Cảnh sát địa phương cho rằng có thể một chiếc xe đã đâm chúng phải những con kangaroo vào đêm hôm trước rồi bỏ mặc chúng. Do đó cảnh sát kêu gọi người dân hợp tác trong việc cung cấp bất cứ thông tin liên quan đến vụ việc.
Janine Green, tình nguyện viên của tổ chức giải cứu sinh vật hoang dã WIRES, cho biết, "Những con kangaroo được người dân coi là thành viên của khu phố và họ đã quen nhìn chúng chạy nhảy trên đường, do đó mọi người sẽ đi chậm lại để tránh. Việc hàng loạt kangaroo bị giết chết là điều thật khó chấp nhận".

Green cũng bày tỏ rằng cô chưa từng thấy sự việc tương tự nào trong 20 năm làm việc tại WIRES. Hiện tại Green đang chăm sóc ba con non may mắn sống sót trong vụ việc trên.

Theo, Green, có thể một chiếc xe bán tải đã dùng đèn rọi vào lũ kangaroo khiến chúng giật mình hoảng hốt và đứng sững tại chỗ. Đặc biệt, đêm xảy ra sự việc đáng tiếc trên cũng đêm diễn ra trận chung kết bóng đá nên có thể người lái xe đã uống say.

Theo TPO

Link gốc:

Loài động vật chỉ nặng có vỏn vẹn 3kg mà sở hữu chất độc có thể giết chết cả một con voi đồng cỏ châ

Tuy loài động vật này là chuột nhưng con thú thuộc bộ gặm nhấm này trông không giống chuột chút nào, bởi khi nhìn từ xa trông nó giống một con nhím nhỏ.

Trăn cộc - loài trăn bí ẩn bậc nhất ở Việt Nam: Rất đẹp, hiếm gặp

Ở nước ta chỉ có 3 loài trăn thuộc giống Python, trăn cộc là một trong số đó. Chúng rất quý hiếm và đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Gián có thể sống sót sau chiến tranh hạt nhân?

Đối với hầu hết các loài động vật, không có đầu về cơ bản là kết thúc của mọi thứ. Nhưng gián có thể sống trong vài tuần một cách bí ẩn sau khi bị chặt đầu.

Nghiên cứu mới giúp chuột bị liệt đi lại được, mở ra hi vọng cho người

Các nhà nghiên cứu ở Đức đã hồi phục được khả năng đi lại của chuột bị liệt sau chấn thương tủy sống, mở ra hi vọng có thể ứng dụng phương pháp điều trị này cho

Những con bọ ngựa đực đang tiến hóa để không bị bọ ngựa cái ăn thịt sau giao phối

Bọ ngựa đực giao phối trong thời gian trung bình 13 giây, sau đó, chúng có thể bị giết chết và ăn thịt bởi chính bạn tình mới quen của mình.

Bằng chứng nghiệt ngã của tiến hóa: Chim sẻ cũng phải trở thành loài hút máu để tồn tại

Trong một môi trường khắc nghiệt không còn cách nào khác để sinh tồn, chim sẻ ở một quần đảo ngoài khơi Ecuador đã học được cách hút máu.

Giới khoa học ‘báo động đỏ’ số lượng côn trùng giảm nghiêm trọng

Côn trùng có ý nghĩa quan trọng với nhiều hệ sinh thái và với chuỗi thực phẩm của con người. Tuy nhiên vì nhiều lý do, nhiều nơi trên thế giới có thể không còn

Bạch tuộc vô tình chụp ảnh ‘tự sướng’, nhiếp ảnh gia thắng luôn giải nhất

Một con bạch tuộc thình lình xuất hiện trước ống kính của nhiếp ảnh gia người Úc và bấm chụp trong lúc anh đang thiết lập góc máy dưới nước. Bức ảnh đã giúp anh

Cá mập nhỏ đi, ốm yếu hơn do biến đổi khí hậu

Nghiên cứu mới cho thấy những con cá mập mới sinh có kích thước nhỏ, thể trạng yếu ớt và thiếu dinh dưỡng so với trước đây. Nguyên nhân được cho là do biến đổi

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC