Thứ Năm 30/06/2022 23:29

Thú cưng news

Người đàn ông tự chặt đứt ngón tay khi bị rắn cắn

Thứ Tư 18:00 Ngày 30/10/2019
send email print

Một người đàn ông ở Đông Trung Quốc đã chặt đứt ngón tay sau khi bị rắn cắn. Bác sĩ sau đó nói rằng hành động này không cần thiết vì con rắn không độc.

Các bác sĩ đã không thể nối lại ngón tay cho nạn nhân. Ảnh: Weibo.

Theo Hangzhou Daily, người nông dân 60 tuổi tên Zhang đang chặt củi gần ngôi làng miền núi của mình ở Shangyu, thuộc tỉnh Chiết Giang thì bị rắn cắn phải tay.

Ông nghi đây là loài rắn siêu độc mà dân làng vẫn hay gọi là “rắn năm bước”, bởi người ta tin rằng người bị rắn này cắn không thể bước quá năm bước trước khi bị ngấm độc và tử vong. Ông Zhang nhanh chóng chặt đứt ngón tay bị cắn để ngăn nọc độc phát tán.

Sau đó, ông dùng vải bọc ngón tay bị thương lại và đi 80 km tới Hàng Châu, thành phố lớn gần nhất, để chữa trị vết thương.

Tuy nhiên, ông đã để lại ngón tay bị chặt đứt lìa ở lại hiện trường, thế nên các bác sĩ không thể tiến hành ghép nối lại cho ông.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Hàng Châu nói với Hangzhou Daily rằng ông Zhang lẽ ra không cần phải chặt đứt ngón tay bởi con rắn thực tế không độc như ông tưởng. Tuy nhiên, họ cũng cho biết phản ứng của ông khi bị rắn cắn như vậy cũng khá phổ biến.

Ren Jinping, một bác sĩ của bệnh viện, nói với đài truyền hình Chiết Giang rằng khi ông Zhang tới bệnh viện, ông không hề có các triệu chứng như đau đầu, khó thở hay chảy máu chân răng.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn cho ông serum chống độc và vệ sinh vết thương trên ngón tay.

Ông Zhang kể lại rằng hồi tháng 4, một người hàng xóm của ông đã chết ngay sau khi bị rắn cắn.

Yuan Chengda, một bác sĩ khác cũng ở bệnh viện trên, cho biết thật đáng tiếc vì không thể nối lại ngón tay cho nạn nhân. Hiện nạn nhân đang bình phục tốt và đã được xuất viện về nhà.

Theo Zing

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC