Thứ Ba 06/06/2023 17:34

Trong nước

Người dân giao cặp trăn đất quý hiếm cho kiểm lâm

Thứ Ba 10:40 Ngày 28/02/2023
send email print

Lo ngại trăn đang nuôi sổng chuồng gây hại, 2 người dân ở TP Thủ Đức (TP.HCM) đã tự nguyện giao hai con trăn đất quý hiếm cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Con trăn đất (đã tiêm thuốc gây mê) do ông Nguyễn Văn Thắng (ở phường Phước Long B, TP Thủ Đức) tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 28-2, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận đưa về cứu hộ hai con trăn đất cái do ông Nguyễn Văn Thắng và ông Nguyễn Thanh Phi (cùng ngụ TP Thủ Đức) tự nguyện giao.

Hai con trăn đất trên đều là trăn cái, có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Con trăn đất do ông Nguyễn Văn Thắng (ở phường Phước Long B, TP Thủ Đức) giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM nặng khoảng 42kg và dài khoảng 4,5m. Đến nhà ông Thắng tiếp nhận trăn, kiểm lâm đã tiêm thuốc gây mê con trăn trên rồi đưa ra khỏi chuồng, sau đó mang về chăm sóc cứu hộ.

Về con trăn trên, ông Thắng cho biết, hơn 3 năm trước, con trai của ông được một người bạn cho một con trăn to bằng ngón tay. Sau đó, ông Thắng nuôi con trăn trên đến nay. Ông Thắng lo ngại con trăn lớn đang nuôi trong nhà sổng chuồng gây hại nên đã liên hệ với Chi cục Kiểm lâm TP.HCM để giao. 

"Nuôi trong nhà, có thể trăn sẽ gây nguy hiểm cho gia đình và những người xung quanh, nên tôi giao trăn cho kiểm lâm. Tôi muốn con trăn được thả về nơi nó cần được sống và được bảo tồn sinh sôi ra những con trăn khác", ông Thắng nói.

Còn con trăn đất do ông Nguyễn Thanh Phi (ở phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức) tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM nặng khoảng 21kg, dài hơn 3m. Ông Phi cho hay con trăn trên ông được một người cháu cho để nuôi. Đến nay, ông Phi đã nuôi con trăn trên hơn 5 năm.

Cũng như ông Thắng, ông Phi cho hay ông lo ngại con trăn đang nuôi sổng chuồng gây hại nên ông giao con trăn trên cho kiểm lâm. 

Một kiểm lâm viên cho biết cặp trăn đất trên sẽ được đưa về chăm sóc cứu hộ tại Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi trước khi thả về tự nhiên.

Con trăn đất (đựng trong túi lưới) mà ông Nguyễn Thanh Phi (ở phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức) tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM

 

Theo TTO  

Link gốc: https://tuoitre.vn/nguoi-dan-giao-cap-tran-dat-quy-hiem-cho-kiem-lam-2023022809445855.htm

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

Cách tự vệ khi bị chó Pitbull tấn công

Đã xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chết người. Vì sao vết cắn của giống chó này nguy hiểm đến vậy? Cách phòng tránh chó Pitbull tấn công như thế nào?

9 năm tù cho 3 đối tượng buôn bán trái phép gần 2kg sừng tê giác

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tổng 9 năm tù cho ba đối tượng có liên quan trong vụ án buôn bán, tàng trữ trái phép gần 2kg sừng tê giác.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC