Thứ Hai 30/01/2023 22:02

Thú cưng news

Ngỗng phá vỡ cửa kính, lao vào trong taxi

Thứ Năm 07:00 Ngày 03/10/2019
send email print

Sau sự cố, con ngỗng được mang đến bệnh viện thú y để hồi phục sức khỏe trong khi tài xế phải bỏ tiền sửa chữa chiếc xe.

Ngỗng đứng giữa những mảnh kính vỡ trên ghế taxi. Ảnh: Sun.

Tài xế taxi Nayyar Tabasam gặp sự cố bất ngờ khi đang làm việc tại Dunkirk, Nottingham, Anh, hôm 30/9. "Tôi thả một hành khách xuống trường đại học rồi quay lại thị trấn. Khi đang lái xe, tôi bất ngờ nghe thấy tiếng vỡ rất lớn của cửa kính phía sau. Ban đầu, tôi nghĩ có người ném thứ gì đó vào nên đi chậm lại để quan sát, nhưng xung quanh không có ai cả", anh kể lại.

Khi dừng xe và quay ra sau, Tabasam kinh ngạc phát hiện thủ phạm là một con ngỗng Canada. Con chim lớn có vẻ bình tĩnh đứng trên ghế hành khách, giữa những mảnh kính vương vãi. Tabasam cùng một người bạn gọi điện báo cho cảnh sát và nhận được lời khuyên đưa con ngỗng đến gặp bác sĩ thú y. Sau đó, vài cảnh sát đi ngang qua cũng tới giúp đỡ họ.

Ngỗng Canada (tên khoa học Branta Canadensis) là loài bản địa của Bắc Mỹ. Chúng có đầu và cổ đen, má trắng, cơ thể màu nâu. Giống hầu hết các loài ngỗng, chúng chủ yếu ăn thực vật và thường xuyên di cư. Ngỗng Canada ưa sống gần những vùng nước ngọt.  

Theo VNE

Link gốc:

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC