Thứ Sáu 01/07/2022 03:03

Thú cưng news

Nghệ An: Giải cứu rùa biển kiệt sức vì mắc lưới

Thứ Năm 12:30 Ngày 09/07/2020
send email print

rong lúc đánh bắt hải sản, trên đường trở về bến, ngư dân phát hiện một con rùa biển dính lưới. Cá thể rùa này được giải cứu ngay sau đó.

Tối ngày 29/6/2020, trên đường khai thác thủy sản trở về bến, cách cảng Lạch Quèn khoảng 2 hải lý, anh Nguyễn Văn Điệp (xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) phát hiện một cá thể rùa biển đang vướng vào lưới trôi trên biển. 

Ý thức được đây là cá thể rùa quý hiếm cần được bảo tồn, anh Điệp nhanh chóng vớt con rùa lên. Do rùa có tình trạng sức khỏe yếu vì mắc lưới quá lâu, anh Điệp đã đưa về nhà chăm sóc, đồng thời điện báo cho đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận. Bước đầu xác định rùa cân nặng 15kg.

Nhận được tin báo, 8h ngày 30/6, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận cử lực lượng phối hợp cùng ngư dân và chính quyền địa phương thả cá thể rùa về biển.

Anh Điệp bàn giao cá thể rùa biển cho lực lượng biên phòng.
Thả rùa về biển.

 

Theo Dân Trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/giai-cuu-rua-bien-kiet-suc-vi-mac-luoi-20200630125103037.htm?fbclid=IwAR32bploo_v8gjgS41ekqGnvPZLDllIhCFVHqqUn7wwPsslOL4ciKmbSLKk

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC