Thứ Hai 30/01/2023 22:06

Thú cưng news

Nghệ An: Giải cứu rùa biển kiệt sức vì mắc lưới

Thứ Năm 12:30 Ngày 09/07/2020
send email print

rong lúc đánh bắt hải sản, trên đường trở về bến, ngư dân phát hiện một con rùa biển dính lưới. Cá thể rùa này được giải cứu ngay sau đó.

Tối ngày 29/6/2020, trên đường khai thác thủy sản trở về bến, cách cảng Lạch Quèn khoảng 2 hải lý, anh Nguyễn Văn Điệp (xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) phát hiện một cá thể rùa biển đang vướng vào lưới trôi trên biển. 

Ý thức được đây là cá thể rùa quý hiếm cần được bảo tồn, anh Điệp nhanh chóng vớt con rùa lên. Do rùa có tình trạng sức khỏe yếu vì mắc lưới quá lâu, anh Điệp đã đưa về nhà chăm sóc, đồng thời điện báo cho đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận. Bước đầu xác định rùa cân nặng 15kg.

Nhận được tin báo, 8h ngày 30/6, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận cử lực lượng phối hợp cùng ngư dân và chính quyền địa phương thả cá thể rùa về biển.

Anh Điệp bàn giao cá thể rùa biển cho lực lượng biên phòng.
Thả rùa về biển.

 

Theo Dân Trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/giai-cuu-rua-bien-kiet-suc-vi-mac-luoi-20200630125103037.htm?fbclid=IwAR32bploo_v8gjgS41ekqGnvPZLDllIhCFVHqqUn7wwPsslOL4ciKmbSLKk

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC