Thứ Sáu 07/08/2020 16:27

Thú cưng news

Nghệ An: Giải cứu rùa biển kiệt sức vì mắc lưới

Thứ Năm 12:30 Ngày 09/07/2020
send email print

rong lúc đánh bắt hải sản, trên đường trở về bến, ngư dân phát hiện một con rùa biển dính lưới. Cá thể rùa này được giải cứu ngay sau đó.

Tối ngày 29/6/2020, trên đường khai thác thủy sản trở về bến, cách cảng Lạch Quèn khoảng 2 hải lý, anh Nguyễn Văn Điệp (xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) phát hiện một cá thể rùa biển đang vướng vào lưới trôi trên biển. 

Ý thức được đây là cá thể rùa quý hiếm cần được bảo tồn, anh Điệp nhanh chóng vớt con rùa lên. Do rùa có tình trạng sức khỏe yếu vì mắc lưới quá lâu, anh Điệp đã đưa về nhà chăm sóc, đồng thời điện báo cho đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận. Bước đầu xác định rùa cân nặng 15kg.

Nhận được tin báo, 8h ngày 30/6, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận cử lực lượng phối hợp cùng ngư dân và chính quyền địa phương thả cá thể rùa về biển.

Anh Điệp bàn giao cá thể rùa biển cho lực lượng biên phòng.
Thả rùa về biển.

 

Theo Dân Trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/giai-cuu-rua-bien-kiet-suc-vi-mac-luoi-20200630125103037.htm?fbclid=IwAR32bploo_v8gjgS41ekqGnvPZLDllIhCFVHqqUn7wwPsslOL4ciKmbSLKk

Hàng trăm tê giác được cứu khỏi bọn săn trộm nhờ phong tỏa

Số vụ săn trộm tê giác Nam Phi đã giảm 53% trong 6 tháng đầu năm 2020, một phần do các biện pháp giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19.

Nhân viên Thảo Cầm Viên giảm lương bảo vệ 1500 động vật

Do dịch bệnh Covid-19, các nhân viên của Thảo Cầm Viên (TP. HCM) đã phải giảm 30% lương để duy trì chế độ tốt nhất cho 1500 động vật.

Hổ quý xuất hiện ở Thái Lan làm nhen nhóm hy vọng phục hồi

Các nhà bảo tồn đã quay được cảnh những con hổ đang bị đe dọa tuyệt chủng ở một khu vực phía tây Thái Lan, lần đầu tiên sau bốn năm.

Việt Nam dừng nhập khẩu động vật hoang dã

Việt Nam dừng nhập khẩu động vật hoang dã còn sống hoặc đã chết theo chỉ thị của Thủ tướng. Đây thực sự là tin rất vui!

Ảnh vui: Buông tha cho Quàng thượng đi Sen!

Yêu quá, yêu từ lúc tỉnh đến lúc ngủ. Yêu nên nhè lúc người ta ngủ say mà chụp bao nhiêu là ảnh dìm hàng. Thế này mà gọi là yêu à?

Chile huấn luyện chó phát hiện người mắc Covid-19

Cảnh sát Chile đang huấn luyện những chú chó đánh hơi để phát hiện người mắc Covid-19 khi một thử nghiệm tương tự tại Đức cho kết quả đáng khích lệ.

Loài người ơi, ai thảnh thơi bằng em không?

Clip ngắn nhưng đã thể hiện rất rõ thần thái của chú chó cưng Samoyed: Thảnh thơi, sang chảnh, xinh đẹp. Loài người ơi, ai thảnh thơi được như em?

Kẻ ăn xin vô cùng cute, không ai nỡ từ chối

Chú sóc này đã vô cùng thành khẩn khi xin uống nước từ khách du lịch. Vẻ mặt cute, đáng yêu của chú khiến du khách không thể chối từ.

Cảm động chú lạc đà thông minh vượt 100 km tìm đường về nhà

Một chú lạc đà trung thành đã một mình vượt quãng đường hơn 100 km qua sa mạc suốt 7 ngày để trở về với chủ cũ sau 8 tháng bị đem bán.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC