Thứ Sáu 03/02/2023 10:06

Thú cưng news

Ngày đầu Chì về nhà mới: Tình cảm và vô cùng khôn ngoan

Thứ Hai 15:04 Ngày 09/12/2019
send email print

Chị Đào Ngọc Bảo, quận 7, TP.HCM vừa đón bé Chì về nhà mình, sau gần 2 tháng Chì được cứu sống ngoạn mục tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo.

 Hành trình sống sót của chú lính Chì dũng cảm

Chì giờ đã lớn và rất... nam tính

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng vô cùng hồi hộp, theo dõi từng ngày sự sống còn của Chì, bé cún bị cán nát nửa  phần thân  sau mà bác sĩ Huỳnh Trực Trung cứu sống tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo. Sau khi được cứu sống, nhiều người đã đề nghị nhận nuôi bé Chì.

Chì 2 tháng trước
Chì khi đó bị thương rất nặng, bị xe cán nát phần sau của người

Chị Đào Ngọc Bảo, người dõi theo những ngày đầu, khi Chì được phát hiện trong tình trạng thập tử nhất sinh, lúc đó đã đề nghị bác sĩ Trung được cưu mang bé Chì ngay khi có thể. Chị Bảo cũng đã từng cưu mang nhiều chú chó, mèo bị tàn tật, bị bỏ rơi như thế.

Chị Bảo cho biết, Chì rất đành hanh với các anh chị chó mèo trong nhà. Chì đang giành cái thảm chùi chân với các anh chị bằng cách ngồi hẳn lên thảm.

Chia sẻ với PETVN, chị Bảo cho biết: Mới 3 ngày nhưng Chì đã hòa nhập với cuộc sống trong gia đình chị, với 4 chú chó và 6 chú mèo. Không những thế, Chì còn rất đành hanh với các anh chị. 

‘Chì giành nhau thảm chùi chân của các anh/chị chó mèo, nhảy vô nằm luôn, không cho ai giành lại. Chì ăn uống cũng tự giác, ngoan ngoãn. Đặc biệt, Chì rất hay bám chân chị. Dù không có 2 chân sau nhưng Chì lại đi rất nhanh, và cứ đu bám vào ‘mẹ’. Nếu không bế Chì, Chì cứ chà cái mông xuống nhà rồi nhìn ‘mẹ’ không chớp mắt. – Chị Bảo cho biết.

Chì bị la khi nghịch bàn thờ ông địa của 'mẹ' Bảo

Những ngày đầu, Chì được ngủ với mẹ Bảo, được mặc bỉm để không tè bậy. Ban ngày, Chì cũng gần như không rời mắt khỏi chị Bảo, như sợ bị bỏ rơi. 

‘Thậm chí, chị đi tắm, Chì cũng đứng ngoài cửa khóc, cào cửa đòi vào. Chị phải bế vào, cho lên ghế ngồi đợi mẹ. Sáng chị ra quán cà phê ngồi, cũng phải ẵm Chì theo. Nếu không, cu cậu đứng trong cửa ngó ra, gào khóc. Thương Chì lắm. Có lẽ, Chì sợ bị bỏ rơi lần nữa’ – Chị Bảo chia sẻ.

Khi biết Chì được chị Bảo chăm sóc, nhiều người đã gửi lời chúc mừng tới Chì. Bởi chị Bảo được biết đến là người có tay chăm chó mèo, đặc biệt những chú chó mèo bị bệnh, bị bỏ rơi. 

PV

Link gốc:

Tôm 'hóa thạch sống' xuất hiện giữa sa mạc

Những quả trứng tôm nòng nọc nở sau nhiều năm được phát hiện bởi một du khách ghé thăm thành hệ đá ở Arizona. Tôm nòng nọc từng xuất hiện Arizona.

Trăn gấm 3 m mắc kẹt trên dây đèn

Con trăn to lớn bị phát hiện nằm cuộn trong tư thế rối rắm quanh sợi dây đèn ở độ cao 5 m phía trên đường phố Singapore và không thể tự thoát ra.

Cá mập và cá đuối san hô trước bờ vực tuyệt chủng

Khảo sát mới cho thấy gần 2/3 số loài cá mập và cá đuối sống giữa các rạn san hô trên thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC