Thứ Hai 13/07/2020 17:29

Thú cưng news

Ngày đầu Chì về nhà mới: Tình cảm và vô cùng khôn ngoan

Thứ Hai 15:04 Ngày 09/12/2019
send email print

Chị Đào Ngọc Bảo, quận 7, TP.HCM vừa đón bé Chì về nhà mình, sau gần 2 tháng Chì được cứu sống ngoạn mục tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo.

 Hành trình sống sót của chú lính Chì dũng cảm

Chì giờ đã lớn và rất... nam tính

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng vô cùng hồi hộp, theo dõi từng ngày sự sống còn của Chì, bé cún bị cán nát nửa  phần thân  sau mà bác sĩ Huỳnh Trực Trung cứu sống tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo. Sau khi được cứu sống, nhiều người đã đề nghị nhận nuôi bé Chì.

Chì 2 tháng trước
Chì khi đó bị thương rất nặng, bị xe cán nát phần sau của người

Chị Đào Ngọc Bảo, người dõi theo những ngày đầu, khi Chì được phát hiện trong tình trạng thập tử nhất sinh, lúc đó đã đề nghị bác sĩ Trung được cưu mang bé Chì ngay khi có thể. Chị Bảo cũng đã từng cưu mang nhiều chú chó, mèo bị tàn tật, bị bỏ rơi như thế.

Chị Bảo cho biết, Chì rất đành hanh với các anh chị chó mèo trong nhà. Chì đang giành cái thảm chùi chân với các anh chị bằng cách ngồi hẳn lên thảm.

Chia sẻ với PETVN, chị Bảo cho biết: Mới 3 ngày nhưng Chì đã hòa nhập với cuộc sống trong gia đình chị, với 4 chú chó và 6 chú mèo. Không những thế, Chì còn rất đành hanh với các anh chị. 

‘Chì giành nhau thảm chùi chân của các anh/chị chó mèo, nhảy vô nằm luôn, không cho ai giành lại. Chì ăn uống cũng tự giác, ngoan ngoãn. Đặc biệt, Chì rất hay bám chân chị. Dù không có 2 chân sau nhưng Chì lại đi rất nhanh, và cứ đu bám vào ‘mẹ’. Nếu không bế Chì, Chì cứ chà cái mông xuống nhà rồi nhìn ‘mẹ’ không chớp mắt. – Chị Bảo cho biết.

Chì bị la khi nghịch bàn thờ ông địa của 'mẹ' Bảo

Những ngày đầu, Chì được ngủ với mẹ Bảo, được mặc bỉm để không tè bậy. Ban ngày, Chì cũng gần như không rời mắt khỏi chị Bảo, như sợ bị bỏ rơi. 

‘Thậm chí, chị đi tắm, Chì cũng đứng ngoài cửa khóc, cào cửa đòi vào. Chị phải bế vào, cho lên ghế ngồi đợi mẹ. Sáng chị ra quán cà phê ngồi, cũng phải ẵm Chì theo. Nếu không, cu cậu đứng trong cửa ngó ra, gào khóc. Thương Chì lắm. Có lẽ, Chì sợ bị bỏ rơi lần nữa’ – Chị Bảo chia sẻ.

Khi biết Chì được chị Bảo chăm sóc, nhiều người đã gửi lời chúc mừng tới Chì. Bởi chị Bảo được biết đến là người có tay chăm chó mèo, đặc biệt những chú chó mèo bị bệnh, bị bỏ rơi. 

PV

Link gốc:

Clip siêu ngọt ngào về những chú cún còn thơm mùi sữa

Chỉ nhìn thôi đã thấy sự ngọt ngào, thơm mùi sữa của những chú cún mới sinh. Với những con sen nghiện cún thì đây quả là clip siêu đáng yêu!

Ngư dân cứu rùa biển quý hiếm trên đảo Phú Quý

Con rùa biển gần 70 kg lên tìm chỗ đẻ trứng trên đảo Phú Quý gặp nguy hiểm, được ngư dân Châu Minh Dũng cùng người thân đưa về đại dương an toàn.

Phát hiện nhiều loài thú quý hiếm ở Vườn quốc gia Bidoup

“Qua bẫy ảnh cho thấy, các loài thú được cho “gần như tuyệt chủng” ở các nơi khác của Việt Nam vẫn còn hiện diện tại các khu rừng của Vườn quốc gia (VQG) Bidoup

Nghệ An: Giải cứu rùa biển kiệt sức vì mắc lưới

rong lúc đánh bắt hải sản, trên đường trở về bến, ngư dân phát hiện một con rùa biển dính lưới. Cá thể rùa này được giải cứu ngay sau đó.

Bí ẩn hàng trăm con voi chết ở miền bắc Botswana

Theo các nhà bảo vệ động vật, nguyên nhân gây ra cái chết của hàng trăm con voi ở miền bắc Botswana trong hai tháng qua vẫn còn là ẩn số.

Chú chó có bộ lông siêu kute, gương mặt thần thái

Chú chó giống hotdog có bộ lông như chó đốm, lông trên đầu lại là màu quen thuộc của giống này, khiến chú như đang khoác một chiếc áo kiểng.

Khỉ sau khi mắc Covid-19 có miễn dịch ngắn hạn

28 ngày sau lần nhiễm virus đầu tiên, những con khỉ được truyền liều virus thứ 2, nhưng chúng không có dấu hiệu tái nhiễm.

Phát hiện thanh niên săn 8 con thú nghi là mèo rừng quý hiếm

Một thanh niên người dân tộc Xơ đăng bị phát hiện khi đang điều khiển xe máy chở theo 8 con thú đã chết nghi là mèo rừng.

Bắt đối tượng chuyên buôn bán rùa quý hiếm tại Hà Nội

Với mục đích buôn bán kiếm lời, đối tượng Liệu Văn Thuần đã tàng trữ hơn 60 cá thể rùa quý hiếm nằm trong danh mục được ưu tiên bảo vệ.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC