Thứ Năm 11/08/2022 11:45

Thú cưng news

Ngày đầu Chì về nhà mới: Tình cảm và vô cùng khôn ngoan

Thứ Hai 15:04 Ngày 09/12/2019
send email print

Chị Đào Ngọc Bảo, quận 7, TP.HCM vừa đón bé Chì về nhà mình, sau gần 2 tháng Chì được cứu sống ngoạn mục tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo.

 Hành trình sống sót của chú lính Chì dũng cảm

Chì giờ đã lớn và rất... nam tính

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng vô cùng hồi hộp, theo dõi từng ngày sự sống còn của Chì, bé cún bị cán nát nửa  phần thân  sau mà bác sĩ Huỳnh Trực Trung cứu sống tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo. Sau khi được cứu sống, nhiều người đã đề nghị nhận nuôi bé Chì.

Chì 2 tháng trước
Chì khi đó bị thương rất nặng, bị xe cán nát phần sau của người

Chị Đào Ngọc Bảo, người dõi theo những ngày đầu, khi Chì được phát hiện trong tình trạng thập tử nhất sinh, lúc đó đã đề nghị bác sĩ Trung được cưu mang bé Chì ngay khi có thể. Chị Bảo cũng đã từng cưu mang nhiều chú chó, mèo bị tàn tật, bị bỏ rơi như thế.

Chị Bảo cho biết, Chì rất đành hanh với các anh chị chó mèo trong nhà. Chì đang giành cái thảm chùi chân với các anh chị bằng cách ngồi hẳn lên thảm.

Chia sẻ với PETVN, chị Bảo cho biết: Mới 3 ngày nhưng Chì đã hòa nhập với cuộc sống trong gia đình chị, với 4 chú chó và 6 chú mèo. Không những thế, Chì còn rất đành hanh với các anh chị. 

‘Chì giành nhau thảm chùi chân của các anh/chị chó mèo, nhảy vô nằm luôn, không cho ai giành lại. Chì ăn uống cũng tự giác, ngoan ngoãn. Đặc biệt, Chì rất hay bám chân chị. Dù không có 2 chân sau nhưng Chì lại đi rất nhanh, và cứ đu bám vào ‘mẹ’. Nếu không bế Chì, Chì cứ chà cái mông xuống nhà rồi nhìn ‘mẹ’ không chớp mắt. – Chị Bảo cho biết.

Chì bị la khi nghịch bàn thờ ông địa của 'mẹ' Bảo

Những ngày đầu, Chì được ngủ với mẹ Bảo, được mặc bỉm để không tè bậy. Ban ngày, Chì cũng gần như không rời mắt khỏi chị Bảo, như sợ bị bỏ rơi. 

‘Thậm chí, chị đi tắm, Chì cũng đứng ngoài cửa khóc, cào cửa đòi vào. Chị phải bế vào, cho lên ghế ngồi đợi mẹ. Sáng chị ra quán cà phê ngồi, cũng phải ẵm Chì theo. Nếu không, cu cậu đứng trong cửa ngó ra, gào khóc. Thương Chì lắm. Có lẽ, Chì sợ bị bỏ rơi lần nữa’ – Chị Bảo chia sẻ.

Khi biết Chì được chị Bảo chăm sóc, nhiều người đã gửi lời chúc mừng tới Chì. Bởi chị Bảo được biết đến là người có tay chăm chó mèo, đặc biệt những chú chó mèo bị bệnh, bị bỏ rơi. 

PV

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC