Thứ Sáu 09/06/2023 04:02

Thú cưng news

Ngày đầu Chì về nhà mới: Tình cảm và vô cùng khôn ngoan

Thứ Hai 15:04 Ngày 09/12/2019
send email print

Chị Đào Ngọc Bảo, quận 7, TP.HCM vừa đón bé Chì về nhà mình, sau gần 2 tháng Chì được cứu sống ngoạn mục tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo.

 Hành trình sống sót của chú lính Chì dũng cảm

Chì giờ đã lớn và rất... nam tính

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng vô cùng hồi hộp, theo dõi từng ngày sự sống còn của Chì, bé cún bị cán nát nửa  phần thân  sau mà bác sĩ Huỳnh Trực Trung cứu sống tại Nhóm Yêu thương bảo vệ Chó Mèo. Sau khi được cứu sống, nhiều người đã đề nghị nhận nuôi bé Chì.

Chì 2 tháng trước
Chì khi đó bị thương rất nặng, bị xe cán nát phần sau của người

Chị Đào Ngọc Bảo, người dõi theo những ngày đầu, khi Chì được phát hiện trong tình trạng thập tử nhất sinh, lúc đó đã đề nghị bác sĩ Trung được cưu mang bé Chì ngay khi có thể. Chị Bảo cũng đã từng cưu mang nhiều chú chó, mèo bị tàn tật, bị bỏ rơi như thế.

Chị Bảo cho biết, Chì rất đành hanh với các anh chị chó mèo trong nhà. Chì đang giành cái thảm chùi chân với các anh chị bằng cách ngồi hẳn lên thảm.

Chia sẻ với PETVN, chị Bảo cho biết: Mới 3 ngày nhưng Chì đã hòa nhập với cuộc sống trong gia đình chị, với 4 chú chó và 6 chú mèo. Không những thế, Chì còn rất đành hanh với các anh chị. 

‘Chì giành nhau thảm chùi chân của các anh/chị chó mèo, nhảy vô nằm luôn, không cho ai giành lại. Chì ăn uống cũng tự giác, ngoan ngoãn. Đặc biệt, Chì rất hay bám chân chị. Dù không có 2 chân sau nhưng Chì lại đi rất nhanh, và cứ đu bám vào ‘mẹ’. Nếu không bế Chì, Chì cứ chà cái mông xuống nhà rồi nhìn ‘mẹ’ không chớp mắt. – Chị Bảo cho biết.

Chì bị la khi nghịch bàn thờ ông địa của 'mẹ' Bảo

Những ngày đầu, Chì được ngủ với mẹ Bảo, được mặc bỉm để không tè bậy. Ban ngày, Chì cũng gần như không rời mắt khỏi chị Bảo, như sợ bị bỏ rơi. 

‘Thậm chí, chị đi tắm, Chì cũng đứng ngoài cửa khóc, cào cửa đòi vào. Chị phải bế vào, cho lên ghế ngồi đợi mẹ. Sáng chị ra quán cà phê ngồi, cũng phải ẵm Chì theo. Nếu không, cu cậu đứng trong cửa ngó ra, gào khóc. Thương Chì lắm. Có lẽ, Chì sợ bị bỏ rơi lần nữa’ – Chị Bảo chia sẻ.

Khi biết Chì được chị Bảo chăm sóc, nhiều người đã gửi lời chúc mừng tới Chì. Bởi chị Bảo được biết đến là người có tay chăm chó mèo, đặc biệt những chú chó mèo bị bệnh, bị bỏ rơi. 

PV

Link gốc:

Lần đầu phát hiện cá sấu trinh sản

Con cá sấu Mỹ sống cô độc trong chuồng của công viên bò sát suốt 16 năm đẻ ổ trứng 14 quả, gây bất ngờ cho các nhân viên vườn thú.

CHĂM SÓC THÚ CƯNG CỦA BẠN BẰNG CÁC SẢN PHẨM ĐẾN TỪ THÁI LAN

Ngành công nghiệp phục vụ thú cưng của Thái Lan bùng nổ kể từ đại dịch Covid-19. Không chỉ thức ăn, các loại sản phẩm chăm sóc thú cưng khác cũng lên ngôi.

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC