Thứ Hai 30/01/2023 20:50

Bạn đã biết ?

LỄ HỘI CÚN CƯNG SÀI GÒN 2019

Ngắm các 'thí sinh' Corgi đua tài tại cuộc thi chó giống

Thứ Ba 12:00 Ngày 27/08/2019
send email print

Chó Corgi (Cardigan Welsh Corgi) là loại chó xuất xứ từ xứ Wales. Chúng thuộc giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi, nổi tiếng với cặp mông thần thánh.

Corgi nổi tiếng với chân ngắn và cặp mông huyền thoại

Có hai loại chó Corgi khác nhau. Loại Pembroke Corgi là giống xưa nhất và hiện đã trở thành phổ biến. Đặc điểm của giống chó này là đuôi ngắn và dựng đứng, tai vểnh nhọn. 

Người anh em của chúng là Pembroke Welsh Corgi. Trong truyền thuyết, giống chó Pembroke Welsh Corgi được các nàng tiên dùng để đi lại. Ngày nay, chúng nổi tiếng vì là loài chó yêu thích nhất của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị cũng như của các thành viên hoàng tộc.

Giống Cardigan Corgi thì ngược lại đuôi dài và tai tròn hơn. Chúng trông lớn hơn và đôi chân phục phịch. 

Về tập tính, Pembroke Corgi có khuynh hướng năng động hơn Cardigan Corgi. 

Corgi nổi tiếng với thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt. Tầm vóc chúng khoảng 30,5 cm, trọng lượng đạt 12kg. Màu lông chủ đạo là màu nâu đỏ, đen, titan, có yếm trắng hoặc không. Thân thể thấp lùn của chúng giúp tránh bị gia súc đá hậu.

Corgi cần chạy nhảy nhiều. Tuổi thọ trung bình của Corgi khoảng 15 năm. Khuyến cáo dành cho bạn là khi nuôi giống chó này cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt vì chúng rất dễ tăng trọng. Ngoài ra, cần cho Corgi tập luyện tối đa, để tránh nguy cơ béo phì.

Hãy cùng PETVN ngắm những chú Corgi đẹp tại Lễ hội cún cưng 2019 vừa diễn ra tại TP.HCM:

 

PETVN

Link gốc:

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC