Thứ Sáu 01/07/2022 01:54

Bạn đã biết ?

LỄ HỘI CÚN CƯNG SÀI GÒN 2019

Ngắm các 'thí sinh' Corgi đua tài tại cuộc thi chó giống

Thứ Ba 12:00 Ngày 27/08/2019
send email print

Chó Corgi (Cardigan Welsh Corgi) là loại chó xuất xứ từ xứ Wales. Chúng thuộc giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi, nổi tiếng với cặp mông thần thánh.

Corgi nổi tiếng với chân ngắn và cặp mông huyền thoại

Có hai loại chó Corgi khác nhau. Loại Pembroke Corgi là giống xưa nhất và hiện đã trở thành phổ biến. Đặc điểm của giống chó này là đuôi ngắn và dựng đứng, tai vểnh nhọn. 

Người anh em của chúng là Pembroke Welsh Corgi. Trong truyền thuyết, giống chó Pembroke Welsh Corgi được các nàng tiên dùng để đi lại. Ngày nay, chúng nổi tiếng vì là loài chó yêu thích nhất của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị cũng như của các thành viên hoàng tộc.

Giống Cardigan Corgi thì ngược lại đuôi dài và tai tròn hơn. Chúng trông lớn hơn và đôi chân phục phịch. 

Về tập tính, Pembroke Corgi có khuynh hướng năng động hơn Cardigan Corgi. 

Corgi nổi tiếng với thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt. Tầm vóc chúng khoảng 30,5 cm, trọng lượng đạt 12kg. Màu lông chủ đạo là màu nâu đỏ, đen, titan, có yếm trắng hoặc không. Thân thể thấp lùn của chúng giúp tránh bị gia súc đá hậu.

Corgi cần chạy nhảy nhiều. Tuổi thọ trung bình của Corgi khoảng 15 năm. Khuyến cáo dành cho bạn là khi nuôi giống chó này cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt vì chúng rất dễ tăng trọng. Ngoài ra, cần cho Corgi tập luyện tối đa, để tránh nguy cơ béo phì.

Hãy cùng PETVN ngắm những chú Corgi đẹp tại Lễ hội cún cưng 2019 vừa diễn ra tại TP.HCM:

 

PETVN

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC