Chủ nhật 10/12/2023 23:17

Thú cưng news

Ngắm bức ảnh 'Hóa thạch sống' thắng giải năm 2023

Thứ Ba 14:44 Ngày 17/10/2023
send email print

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một con sam di chuyển chậm chạp “cõng” theo 3 con cá khế vây vàng (cá vẩu) tại vùng biển thuộc đảo Pangatalan, Philippines.

Bức ảnh thắng giải Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã năm 2023 của tác giả người Pháp Laurent Ballesta - Ảnh: PETAPIXEL

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Laurent Ballesta về nhất trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm 2023 với ảnh sam biển đang di chuyển cùng 3 con cá khế vây vàng.

“Được nhìn thấy một con sam biển sống động trong môi trường tự nhiên của nó khiến tôi kinh ngạc, vẻ đẹp đó thật sự ám ảnh tôi”, chủ tịch hội đồng giám khảo Kathy Moran nói.

“Chúng ta đang ngắm nhìn một loài sinh vật cổ xưa đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của con người. Bức ảnh này thật rực rỡ”, bà Kathy nhận xét.

Sam biển được mệnh danh là “hóa thạch sống” bởi loài động vật này đã tồn tại trên Trái đất hơn 100 triệu năm. Tuy nhiên, chúng đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng do môi trường sinh sống bị tàn phá và con người săn bắt quá mức.

Ông Ballesta là người thứ hai thắng giải "Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm" nhiều hơn một lần trong suốt lịch sử 59 năm của cuộc thi. Ông thắng giải này năm 2021 với bức ảnh về đàn cá mú.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm (Wildlife Photographer of the Year) là cuộc thi thường niên. Đây là cuộc thi do Bảo tàng Lịch sử tự nhiên tại London (Anh) tổ chức. Năm 2023, cuộc thi thu hút 49.957 tác phẩm từ 95 quốc gia khác nhau.

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC