Thứ Hai 11/12/2023 00:44

Ảnh vui

Mùa nước nổi: Nhà đông con phải xử lý thế nào?

Thứ Tư 09:32 Ngày 02/10/2019
send email print

Đến hẹn lại lên, người miền Tây lại đón mùa nước nổi. Với nhiều người dân, mùa này là mùa làm ăn. Còn với lũ nhỏ, hẳn đây là mùa ngủ?

Vào khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hàng năm, con nước từ thượng nguồn sông Mekong lại đổ về tạo thành một biển nước. An Giang và Đồng Tháp là những tỉnh đón nước đầu tiên, sau đó tới các vùng khác trong khu vực đồng bằng sông Cửa Long.

Mùa nước nổi tuy gây bất tiện cho cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày nhưng cũng là mùa mưu sinh của người dân miền Tây. Lúc này các đàn cá đồng, đặc biệt là cá linh non theo con nước đổ về, mang đến nguồn lợi thủy sản phong phú.

Còn đối với vật nuôi trong nhà, hẳn 'mùa nước nhảy khỏi bờ' này, các chú chỉ còn biết nằm ngủ hoặc nhìn nước lên một cách lạ lẫm.

Riêng đối với các Sen, việc chuẩn bị một chỗ ăn ngủ cho Boss cũng cực không kém. Hãy cùng PETVN ngắm bộ ảnh đáng yêu này của các Boss mùa nước nổi:

Ủa, vậy giờ chúng mình đi lại bằng gì?
Thôi đi ngủ cho lành hỉ?
Nhà đông con, đã đến lúc lấn chiếm chỗ của Sen rồi
Ngủ dậy không biết có bị trôi đi đâu không nhỉ?
Giấc ngủ nhọc nhằn mùa lũ

 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC