Thứ Hai 30/01/2023 20:41

Thú cưng news

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Thứ Bảy 08:03 Ngày 24/12/2022
send email print

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Một con cự đà bị tê liệt trong công viên Oakland ở Florida vào ngày 22/1/2020. Ảnh: Joe Cavaretta/AP​​​​​​

Những động vật máu lạnh như cự đà có thể bất động do trời lạnh khi chúng đang ngủ trên cây và rơi thẳng xuống đất ở Nam Florida, Washington Post hôm 22/12 đưa tin. Tương tự, rùa biển có thể đông cứng và dạt vào bờ từ Texas tới New England. Hệ thống bão lớn mang theo mưa tuyết và gió lạnh đang ảnh hưởng tới 90 triệu người dân Mỹ.

Các chuyên gia cho biết, cự đà thường không chết khi rơi khỏi cây. Khớp xương của chúng cứng lại trong giá lạnh, khiến chúng mất khả năng bám vào cành cây và rơi xuống. Giống như tất cả động vật máu lạnh, cự đà không thể tạo ra nhiệt độ cơ thể của chính chúng. Chúng phải dựa vào nhiệt độ trong môi trường để giữ ấm.

Vào cuối tuần này, nhiệt độ ở Florida sẽ giảm xuống -1,1 độ C. Nhiều loài thằn lằn ở phía nam bang này có nguồn gốc từ xứ sở nhiệt đới, vì vậy bất kỳ nhiệt độ nào dưới 7,2 độ C cũng quá lạnh để chúng di chuyển. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ từng cảnh báo người dân Florida về khả năng cự đà rơi khỏi cây. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết cự đà đang thích nghi với nhiệt độ lạnh hơn, vì vậy số lượng cá thể rơi khỏi cây sẽ ít hơn so với quá khứ.

Tuy nhiên, rùa biển không thể thích nghi tốt với nhiệt độ lạnh. Trong những năm gần đây, chúng thường bị sốc lạnh ở ngoài khơi Texas và các bang khác. Tình nguyện viên làm việc với một tổ chức cứu hộ địa phương mang tên Sea Turtle, Inc đã đưa hơn 4.000 con rùa biển gặp nạn tới nơi tái định cư ở đảo Nam Padre, Texas vào tháng 2/2021. Những chuyên gia bảo tồn đang tìm cách nâng nhiệt độ cơ thể chúng dần dần bằng cách cho rùa nằm trên vải bạt và bể phao ở trong nhà.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/mua-cu-da-co-the-trut-xuong-florida-khi-troi-lanh-4551628.html

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC