Chủ nhật 10/12/2023 23:27

Thú cưng news

Một con chó có tên trong phiếu bầu thị trưởng thành phố Toronto, Canada

Thứ Hai 10:42 Ngày 26/06/2023
send email print

Có tổng cộng 102 cái tên được đưa vào lá phiếu, trong đó có Molly. Nếu thắng, Molly sẽ làm thị trưởng chó danh dự đầu tiên của thành phố.

Molly, cô chó husky sáu tuổi là 1 trong 102 cái tên trong phiếu bầu thị trưởng thành phố Toronto, Canada - Ảnh: BBC

Theo Đài BBC, ngày 26-6, thành phố Toronto của Canada sẽ sớm quyết định ai là thị trưởng sau khi bê bối ngoại tình đã khiến nhà lãnh đạo lâu năm của thành phố, ông John Tory phải từ chức. Có tổng cộng 102 cái tên được đưa vào lá phiếu, trong đó có tên cô chó Molly.

Molly là cô chó husky sáu tuổi. Chủ nhân của Molly, Toby Heaps đã thực hiện chiến dịch yêu cầu Không rải muối trên các con đường thành phố trong mùa đông.

Ông Heaps cho rằng việc lạm dụng rải muối trên đường trong mùa đông có thể làm tổn thương bàn chân của những chú chó như Molly. 

Chiến dịch tranh cử của ông cũng đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng nhà ở ngoài khả năng chi trả của người dân, tăng thuế với các doanh nghiệp lớn và cấm sưởi bằng nhiên liệu hóa thạch trong các ngôi nhà mới và tòa nhà thương mại.

Nếu thắng, Heaps cho biết mình sẽ chỉ định Molly làm thị trưởng chó danh dự đầu tiên của thành phố.

Sở dĩ có nhiều ứng viên tranh cử chức thị trưởng Toronto, theo BBC, vì tiêu chí để tham gia cuộc đua là rất thấp. Ứng viên chỉ cần nộp một khoản phí 250 đô la Canada (189 USD) và thu thập 25 chữ ký ủng hộ.

Không có quy trình đề cử nào nên số lượng ứng cử viên cứ thế mà trăm hoa đua nở. Sự đa dạng của hơn 100 ứng viên, từ cô chó Molly đến một học sinh trung học 18 tuổi cho thấy cuộc đua chức lãnh đạo thành phố gần 3 triệu dân này vừa có điểm tích cực và tiêu cực.

Tích cực vì nhiều quan điểm được lắng nghe. Tiêu cực vì điều đó cũng có nghĩa là thị trưởng tiếp theo của Toronto có thể sẽ được quyết định bởi một tỉ lệ rất nhỏ dân số.

Tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu liên tục thấp trong các cuộc bầu cử thị trưởng ở Toronto.

Theo TTO  

Link gốc: https://tuoitre.vn/tin-tuc-the-gioi-26-6-my-danh-gia-ve-vu-wagner-o-nga-cho-tranh-chuc-thi-truong-toronto-20230626054039745.htm

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC