Thứ Tư 29/11/2023 02:39

Thú cưng news

Mòng biển sà xuống vườn bắt chó cưng bay đi

Thứ Hai 15:22 Ngày 29/07/2019
send email print

Chó Chihuahua 4 tuổi bị mòng biển tha đi, chủ nhân của nó nỗ lực tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. Mòng biển là chim ăn thịt nhưng hiếm khi tấn công chó nuôi.

Gizmo, con chó nhỏ 4 tuổi gặp nạn khi đang chơi đùa trong vườn - Ảnh: Mirror. 

Gizmo, con chó 4 tuổi màu nâu trắng thuộc giống Chihuahua, bị tấn công khi đang chơi trong vườn nhà ở Devon, bang Pennsylvania, Mỹ, hôm 21/7. Một con chim mòng biển sà xuống, ngoạm lấy nó rồi lập tức bay đi. Becca Hill, chủ của Gizmo, đăng tin tìm kiếm con vật nhưng chưa có kết quả.

"Chồng tôi đang phơi đồ ngoài vườn thì đột nhiên thấy mòng biển lao xuống. Nó mang Gizmo đi xa đến mức chúng tôi không thể nhìn thấy. Tôi không biết Gizmo bị thả rơi hay đang ở đâu nữa", Hill chia sẻ.

Có một số vụ chim tấn công chó nhỏ từng xảy ra trong vùng. Tuy nhiên, Hill chưa bao giờ nghĩ chuyện này sẽ xảy ra với mình. Tháng 5/2015, một con chó Chihuahua tại Devon bị đàn mòng biển giết chết.

Mòng biển là chim ăn thịt nhưng hiếm khi tấn công chó nuôi

Mòng biển là động vật ăn thịt, thậm chí ăn những loài chim khác. Một số con trưởng thành có thể dài đến 76 cm với sải cánh hơn 12 cm, nặng 2,3 kg. Hiệp hội bảo vệ chim hoàng gia (RSPB) khuyên người nuôi chó không nên hoảng loạn. "Chuyện này chắc hẳn khiến chủ con chó vô cùng buồn phiền, nhưng may mắn là những trường hợp như vậy rất hiếm. Đó không phải hành vi điển hình của mòng biển", đại diện RSPB cho biết.

Theo VnExpress, Mirror

Link gốc:

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

Trung tâm cứu hộ Hoàng Liên sẽ tiếp nhận 4 con chuột túi

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ở Lào Cai sẽ tiếp nhận và nuôi lâu dài 4 con chuột túi bị bắt ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC