Thứ Sáu 25/06/2021 17:09

Thú cưng news

Mòng biển sà xuống vườn bắt chó cưng bay đi

Thứ Hai 15:22 Ngày 29/07/2019
send email print

Chó Chihuahua 4 tuổi bị mòng biển tha đi, chủ nhân của nó nỗ lực tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. Mòng biển là chim ăn thịt nhưng hiếm khi tấn công chó nuôi.

Gizmo, con chó nhỏ 4 tuổi gặp nạn khi đang chơi đùa trong vườn - Ảnh: Mirror. 

Gizmo, con chó 4 tuổi màu nâu trắng thuộc giống Chihuahua, bị tấn công khi đang chơi trong vườn nhà ở Devon, bang Pennsylvania, Mỹ, hôm 21/7. Một con chim mòng biển sà xuống, ngoạm lấy nó rồi lập tức bay đi. Becca Hill, chủ của Gizmo, đăng tin tìm kiếm con vật nhưng chưa có kết quả.

"Chồng tôi đang phơi đồ ngoài vườn thì đột nhiên thấy mòng biển lao xuống. Nó mang Gizmo đi xa đến mức chúng tôi không thể nhìn thấy. Tôi không biết Gizmo bị thả rơi hay đang ở đâu nữa", Hill chia sẻ.

Có một số vụ chim tấn công chó nhỏ từng xảy ra trong vùng. Tuy nhiên, Hill chưa bao giờ nghĩ chuyện này sẽ xảy ra với mình. Tháng 5/2015, một con chó Chihuahua tại Devon bị đàn mòng biển giết chết.

Mòng biển là chim ăn thịt nhưng hiếm khi tấn công chó nuôi

Mòng biển là động vật ăn thịt, thậm chí ăn những loài chim khác. Một số con trưởng thành có thể dài đến 76 cm với sải cánh hơn 12 cm, nặng 2,3 kg. Hiệp hội bảo vệ chim hoàng gia (RSPB) khuyên người nuôi chó không nên hoảng loạn. "Chuyện này chắc hẳn khiến chủ con chó vô cùng buồn phiền, nhưng may mắn là những trường hợp như vậy rất hiếm. Đó không phải hành vi điển hình của mòng biển", đại diện RSPB cho biết.

Theo VnExpress, Mirror

Link gốc:

Sư thầy cưu mang 8.000 con chó lang thang

"Để ta cắt lông cho con nhé", sư thầy Zhi Xiang nói với chú chó nhỏ ướt nhẹp sau cơn mưa lớn, một trong 8.000 con chó ông cưu mang.

Người Việt đoạt giải thưởng môi trường thế giới

Giải thưởng môi trường lớn nhất thế giới (Goldman Environmental Prize) vừa được trao cho ông Nguyễn Văn Thái, giám đốc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã.

Phát hiện dấu chân của loài khủng long cuối cùng cách đây 110 triệu năm

Các nhà khoa học đã phát hiện ra dấu chân của loài khủng long cuối cùng đã từng bước đi trên đất Anh cách đây 110 triệu năm.

Thí nghiệm thành công khiến chuột đực sinh con

Tổ chức bảo vệ động vật PETA đang lên án thí nghiệm đặt tử cung chuột cái vào bụng chuột đực của Trung Quốc là ‘lập dị và vô nhân đạo’, nhưng các nhà nghiên cứu

Loài cá biển sâu ma quái có thể sống thọ đến… hơn một thế kỷ

Đó là Coelacanth, hay cá vây tay, loài từng được cho là đã tuyệt chủng nhưng lại bất ngờ được tìm thấy vào năm 1938.

Bướm "nữ chúa rừng" xuất hiện dày đặc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên

Thời gian gần đây, loài côn trùng có tên bướm "nữ chúa rừng" xuất hiện dày đặc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa), tạo nên quang cảnh kỳ thú.

Các "nhà tiên tri động vật" dự đoán kết quả trước giờ bóng lăn như thế nào?

Hòa cùng không khí của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra, thì những màn dự đoán của các nhà "tiên tri động vật" cũng đặc biệt thu hút người hâm mộ vì

Cư dân Thảo Điền hoang mang bởi nhiều vụ thú cưng nghi vấn 'trúng độc' chết

Trong cùng thời điểm, nhiều thú cưng chết do cùng một triệu chứng dấy lên nỗi lo sợ cho cư dân khu vực P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Kinh hoàng cảnh chúa sơn lâm phục kích ổ chó rừng

Những con chó hoang con như vỡ trận khi bị sư tử tấn công.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC