Thứ Bảy 08/10/2022 01:36

Thú cưng news

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Thứ Sáu 06:40 Ngày 04/03/2022
send email print

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Yulia Minina và mèo cưng Kefir. Ảnh: SWNS.

Con mèo Kefir sống ở thị trấn Stary Oskol nhỏ bé của Nga cùng chủ nhân Yulia Minina. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Dù mới một tuổi 10 tháng, con mèo lông trắng đã vượt qua trọng lượng trung bình khi trưởng thành của mèo Maine Coone. Thông thường, mèo đực Maine Coon thường nặng 6,8-11,3 kg. Kefir sẽ đạt kích thước, trọng lượng tối đa khi khoảng 3-4 tuổi.

Kích cỡ đặc biệt đã khiến con mèo được truyền thông nhiều nước chú ý như Nga, Anh, Ấn Độ, Italy. Những bức ảnh Kefir mà Minina đăng lên tài khoản Instagram cá nhân thu hút hơn 10.000 lượt thích.

Kefir có vẻ ngoài "đáng gờm", nhưng Minina nói nó "rất hiền và tình cảm". "Tôi thậm chí không thể nghĩ rằng một con mèo con bình thường có thể lớn như vậy. Nó không chỉ lớn về ngoại hình mà còn rất thông minh, luôn cư xử điềm đạm", Minina tuần này cho hay.

Giải thích về bản tính điềm đạm của Kefir, Minina cho biết nó sẵn lòng để mọi người vuốt ve. "Người lạ nào đến nhà cũng nhầm nó là chó. Khi bạn bè và người quen đến thăm, mọi sự chú ý đều dồn vào Kefir và nó sẵn sàng để mọi người vuốt ve", cô nói.

Nó cũng rất tình cảm và thường thích trèo lên người Minina để ngủ, nhưng bây giờ điều này là không thể vì con mèo đã quá lớn.

Một con mèo Maine Coon đang giữ kỷ lục Guinness thế giới về mèo nhà dài nhất với kích thước 120 cm. Con vật tên là Barivel, sống ở Italy và đã giữ danh hiệu này từ tháng 5/2018. Chủ nhân của Barivel nói dù có kích thước lớn như vậy, nó là con mèo "trầm lặng và nhút nhát", thích ăn cá ngừ và thịt gà.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/meo-nang-12-5-kg-gay-xon-xao-4418649.html

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC