Thứ Bảy 08/05/2021 23:54

Tâm sự

Mèo cưng tranh ba má của tôi rồi!

Thứ Tư 15:55 Ngày 12/06/2019
send email print

Trước nay nghe chuyện các mẹ 'kể khổ" về đam mê thú cưng của các ông chồng, tôi chẳng tin. Cho đến khi tôi mang về một chú mèo thì đến lượt tôi phải tranh giành tình cảm của ba mẹ tôi với ẻm!

Cách đây 3 năm, ba mình luôn cương quyết không nuôi mèo, còn mắng té tát khi mình bắt đầu nhặt mèo ngoài đường về chăm rồi tìm chủ cho nó. Nhặt con mèo này về chăm sóc ban đầu mình tính tìm chủ mới thì ba nhất quyết giữ lại nuôi.

Bây giờ nó thành "đệ tử" của ba luôn rồi. Ba đi đâu, nó theo đó. Mỗi lần ba mẹ mình đi công tác xa vài ngày là nó đều bỏ ăn, luôn nằm trên bàn máy tính đợi ba.

Mỗi lần đi xa ba cũng gọi video call về nhưng chủ yếu là dặn em trai mình "Nhớ cho tụi nhỏ (4 con mèo, 3 con chó) ăn đầy đủ. Nhớ cho em uống nước nữa nha. Sau đó ba yêu cầu chuyển máy cho ông gặp Beo tí.

Lâu dần thành quen thân

Ba không một chút hỏi thăm chị em mình đâu. Chị em mình thích ăn gì ba không hề nhớ nhưng luôn nhớ mỗi ngày mua hạt, mua pate cho tụi nó.

Ba mẹ mình làm kinh doanh nên hơi tin vào chuyện mèo vào nhà thì nghèo, còn chó vào nhà thì sang. Mình biết chứ nhưng mặc kệ, mỗi lần đem mèo về, giấu trong phòng mà ba biết là mắng mỏ nhiều lắm. Khoảng thời gian đó hai ba con cãi nhau hoài.

Thậm chí, ba còn đòi vứt mèo ra đường, không cho ở nữa. Mình đi đâu đều khóa cửa phòng lại để giữ tụi nó an toàn. Mình biết ba không làm đâu, chỉ dọa để con gái thấy khó nhưng mình lì lắm, vẫn quyết nuôi.

Tụi nhỏ được quan tâm đặc biệt

Lúc mới nhận về bọn mèo đều sợ ba bởi mỗi lần chúng tới, cọ cọ chân thì ba đều tỏ thái độ khó chịu rồi bỏ đi.

Tuy nhiên, lâu lâu ba cùng quen dần. Có những ngày mình đi học cả ngày buộc lòng phải gọi về nhờ ba cho tụi nó ăn. Bởi thế ba coi như đồng hành cùng mình trong quãng thời gian nuôi mèo, tới lúc tụi nó đủ tuổi ba phụ một tay tìm chủ mới.

Lâu lâu dần sinh tình cảm mà, 3 năm qua ba vẫn còn giữ liên lạc với những người chủ mới tìm cho tụi nhỏ. Thậm chí ba còn chủ động nhắn tin nhắc chủ mới thiến cho chúng nó.

Hiện giờ tụi nhỏ được ba chăm sóc kĩ nên bám lắm, chúng nó không rời ba nửa bước luôn.

PV (Sưu tầm)

Theo Soha

Link gốc:

Loài gấu lai độc lạ xuất hiện ngày càng nhiều do biến đổi khí hậu

Nóng lên toàn cầu khiến băng ở Bắc Cực tan nhanh, đồng nghĩa với việc nơi trú ngụ và săn mồi của loài gấu trắng đang dần bị thu hẹp. Những con gấu trắng Bắc Cực

Tại sao lông hổ có "họa tiết" vằn vện?

Bộ lông với những sọc vằn của loài hổ có những tác dụng rất đặc biệt trong môi trường hoang dã.

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC