Thứ Bảy 23/09/2023 21:42

Tâm sự

Mèo cưng tranh ba má của tôi rồi!

Thứ Tư 15:55 Ngày 12/06/2019
send email print

Trước nay nghe chuyện các mẹ 'kể khổ" về đam mê thú cưng của các ông chồng, tôi chẳng tin. Cho đến khi tôi mang về một chú mèo thì đến lượt tôi phải tranh giành tình cảm của ba mẹ tôi với ẻm!

Cách đây 3 năm, ba mình luôn cương quyết không nuôi mèo, còn mắng té tát khi mình bắt đầu nhặt mèo ngoài đường về chăm rồi tìm chủ cho nó. Nhặt con mèo này về chăm sóc ban đầu mình tính tìm chủ mới thì ba nhất quyết giữ lại nuôi.

Bây giờ nó thành "đệ tử" của ba luôn rồi. Ba đi đâu, nó theo đó. Mỗi lần ba mẹ mình đi công tác xa vài ngày là nó đều bỏ ăn, luôn nằm trên bàn máy tính đợi ba.

Mỗi lần đi xa ba cũng gọi video call về nhưng chủ yếu là dặn em trai mình "Nhớ cho tụi nhỏ (4 con mèo, 3 con chó) ăn đầy đủ. Nhớ cho em uống nước nữa nha. Sau đó ba yêu cầu chuyển máy cho ông gặp Beo tí.

Lâu dần thành quen thân

Ba không một chút hỏi thăm chị em mình đâu. Chị em mình thích ăn gì ba không hề nhớ nhưng luôn nhớ mỗi ngày mua hạt, mua pate cho tụi nó.

Ba mẹ mình làm kinh doanh nên hơi tin vào chuyện mèo vào nhà thì nghèo, còn chó vào nhà thì sang. Mình biết chứ nhưng mặc kệ, mỗi lần đem mèo về, giấu trong phòng mà ba biết là mắng mỏ nhiều lắm. Khoảng thời gian đó hai ba con cãi nhau hoài.

Thậm chí, ba còn đòi vứt mèo ra đường, không cho ở nữa. Mình đi đâu đều khóa cửa phòng lại để giữ tụi nó an toàn. Mình biết ba không làm đâu, chỉ dọa để con gái thấy khó nhưng mình lì lắm, vẫn quyết nuôi.

Tụi nhỏ được quan tâm đặc biệt

Lúc mới nhận về bọn mèo đều sợ ba bởi mỗi lần chúng tới, cọ cọ chân thì ba đều tỏ thái độ khó chịu rồi bỏ đi.

Tuy nhiên, lâu lâu ba cùng quen dần. Có những ngày mình đi học cả ngày buộc lòng phải gọi về nhờ ba cho tụi nó ăn. Bởi thế ba coi như đồng hành cùng mình trong quãng thời gian nuôi mèo, tới lúc tụi nó đủ tuổi ba phụ một tay tìm chủ mới.

Lâu lâu dần sinh tình cảm mà, 3 năm qua ba vẫn còn giữ liên lạc với những người chủ mới tìm cho tụi nhỏ. Thậm chí ba còn chủ động nhắn tin nhắc chủ mới thiến cho chúng nó.

Hiện giờ tụi nhỏ được ba chăm sóc kĩ nên bám lắm, chúng nó không rời ba nửa bước luôn.

PV (Sưu tầm)

Theo Soha

Link gốc:

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

Việt Nam lần đầu thả cặp chim hồng hoàng về tự nhiên

Sau bốn năm chăm sóc, phục hồi bản năng, sáng 21/8, tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cặp chim hồng hoàng được thả về tự nhiên.

Quảng Nam: Nghé con có hai đầu, ba mắt

Người dân đổ xô đến xem con trâu của gia đình nông dân ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình sinh nghé có hai đầu, ba mắt, hai miệng, hai lưỡi.

Giải mã giống gà đen từ xương đến nội tạng

Gà Ayam Cemani là một trong những sinh vật đen nhất hành tinh do đột biến gene kế thừa từ loài chim sống cách đây hàng trăm hoặc hàng nghìn năm.

Tìm thấy sinh vật mới có 20 cánh tay ẩn nấp ở biển Nam Cực

Các nhà khoa học trên một con tàu nghiên cứu gần Nam Cực phát hiện một sinh vật mới có 20 cánh tay. Nhờ đó họ phát hiện một loài mới: Promachocrinus fragarius

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC