Thứ Năm 29/07/2021 13:04

Tâm sự

Mèo cưng tranh ba má của tôi rồi!

Thứ Tư 15:55 Ngày 12/06/2019
send email print

Trước nay nghe chuyện các mẹ 'kể khổ" về đam mê thú cưng của các ông chồng, tôi chẳng tin. Cho đến khi tôi mang về một chú mèo thì đến lượt tôi phải tranh giành tình cảm của ba mẹ tôi với ẻm!

Cách đây 3 năm, ba mình luôn cương quyết không nuôi mèo, còn mắng té tát khi mình bắt đầu nhặt mèo ngoài đường về chăm rồi tìm chủ cho nó. Nhặt con mèo này về chăm sóc ban đầu mình tính tìm chủ mới thì ba nhất quyết giữ lại nuôi.

Bây giờ nó thành "đệ tử" của ba luôn rồi. Ba đi đâu, nó theo đó. Mỗi lần ba mẹ mình đi công tác xa vài ngày là nó đều bỏ ăn, luôn nằm trên bàn máy tính đợi ba.

Mỗi lần đi xa ba cũng gọi video call về nhưng chủ yếu là dặn em trai mình "Nhớ cho tụi nhỏ (4 con mèo, 3 con chó) ăn đầy đủ. Nhớ cho em uống nước nữa nha. Sau đó ba yêu cầu chuyển máy cho ông gặp Beo tí.

Lâu dần thành quen thân

Ba không một chút hỏi thăm chị em mình đâu. Chị em mình thích ăn gì ba không hề nhớ nhưng luôn nhớ mỗi ngày mua hạt, mua pate cho tụi nó.

Ba mẹ mình làm kinh doanh nên hơi tin vào chuyện mèo vào nhà thì nghèo, còn chó vào nhà thì sang. Mình biết chứ nhưng mặc kệ, mỗi lần đem mèo về, giấu trong phòng mà ba biết là mắng mỏ nhiều lắm. Khoảng thời gian đó hai ba con cãi nhau hoài.

Thậm chí, ba còn đòi vứt mèo ra đường, không cho ở nữa. Mình đi đâu đều khóa cửa phòng lại để giữ tụi nó an toàn. Mình biết ba không làm đâu, chỉ dọa để con gái thấy khó nhưng mình lì lắm, vẫn quyết nuôi.

Tụi nhỏ được quan tâm đặc biệt

Lúc mới nhận về bọn mèo đều sợ ba bởi mỗi lần chúng tới, cọ cọ chân thì ba đều tỏ thái độ khó chịu rồi bỏ đi.

Tuy nhiên, lâu lâu ba cùng quen dần. Có những ngày mình đi học cả ngày buộc lòng phải gọi về nhờ ba cho tụi nó ăn. Bởi thế ba coi như đồng hành cùng mình trong quãng thời gian nuôi mèo, tới lúc tụi nó đủ tuổi ba phụ một tay tìm chủ mới.

Lâu lâu dần sinh tình cảm mà, 3 năm qua ba vẫn còn giữ liên lạc với những người chủ mới tìm cho tụi nhỏ. Thậm chí ba còn chủ động nhắn tin nhắc chủ mới thiến cho chúng nó.

Hiện giờ tụi nhỏ được ba chăm sóc kĩ nên bám lắm, chúng nó không rời ba nửa bước luôn.

PV (Sưu tầm)

Theo Soha

Link gốc:

Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Dù đã dồn ép con mồi tới “bước đường cùng”, nhưng con báo hoa mai vẫn không thể tóm được chú khỉ.

Loài cá gây chấn động khoa học dạt vào bờ biển

Ban quản lý thủy cung Seaside Aquarium ở bờ biển bang Oregon - Mỹ hôm 14/7 tìm thấy một con cá Opah, còn gọi là cá Mặt trăng, nặng khoảng 45 kg, mắc cạn.

Tìm thấy cá vàng khổng lồ 45cm dưới hồ nước và sự thật đáng buồn phía sau

Vật nuôi trong bể cá xuất hiện ở một số hồ nước trong tự nhiên là điều mà các nhà bảo tồn không mong muốn.

Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Phát hiện dấu tích loài cá da cứng như áo giáp, có "họ hàng" ở Việt Nam

Theo chuyên gia, loài cá mới không chỉ có lớp da cứng như áo giáp mà còn có răng vĩnh viễn.

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn

Ra khơi đánh cá, ngư dân ở Nghệ An phát hiện xác một con cá nặng hơn 1 tấn dạt vào lạch biển. Người dân kéo xác con cá này vào bờ để chôn cất.

6 loài động vật kỳ dị nhất thế giới

Những sinh vật này đã phát triển ngoại hình độc đáo, siêu năng lực ấn tượng và một số thói quen kỳ lạ.

Loài cá thọ khoảng một thế kỷ, mang thai ít nhất 5 năm

Nghiên cứu mới của nhóm các nhà khoa học Pháp phát hiện loài cá vây tay (coelacanth), được mệnh danh là "hóa thạch sống", có thể sống khoảng 100 năm.

Campuchia lần đầu phát hiện loài mang quý hiếm

Loài mang có nguy cơ tuyệt chủng lần đầu được phát hiện tại Campuchia vào ngày 25-6.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC