Thứ Sáu 07/10/2022 22:09

Thú cưng news

Mèo bỗng phản ứng lạ, giúp chủ nhân thoát chết gang tấc

Thứ Ba 10:15 Ngày 10/09/2019
send email print

Mèo cưng nhất định không ăn mà nhấp nhổm, la hét muốn chạy ra ngoài. Ngay sau đó, những dấu hiệu động đất xuất hiện. Cô vội vàng ôm mèo cưng chạy ra khỏi nhà.

Mới đây, tại Tứ Xuyên, Trung Quốc xảy ra vụ động đất liên tiếp, khiến nhiều thị trấn, thành phố bị ảnh hưởng, nhiều ngôi nhà hư hại nghiêm trọng.

Theo thống kê, có 1 người thiệt mạng, 53 người bị thương. Trong số những người may mắn sống sót, có một người phụ nữ được mèo cưng cứu mạng, gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, người phụ nữ này sống ở thị trấn Nội Giang. Bình thường cô thường dậy khoảng 6 - 7h sáng. Sau đó, cô sẽ thả mèo cưng ra, cho nó đi vệ sinh và chuẩn bị thức ăn cho nó.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng ngày 8/9 vừa qua, con mèo của cô đột nhiên có biểu hiện lạ. Vào khoảng 5h sáng, con mèo hung dữ bất thường.

Nó kêu gào thảm thiết, đánh thức chủ nhân của mình. Tưởng rằng mèo quá đói hoặc quá muốn vệ sinh, người phụ nữ thức dậy và chuẩn bị thức ăn cho mèo.

Đáng nói, sau khi được chuẩn bị thức ăn, con mèo cưng nhất định không ăn mà nhấp nhổm, la hét muốn chạy ra ngoài. Ngay sau đó, những dấu hiệu động đất xuất hiện. Người phụ nữ lúc này đã tỉnh táo, vội vàng ôm mèo cưng chạy ra khỏi nhà, tránh được mất mạng.

Lúc này, con mèo ổn định trở lại, không còn la hét nữa. Sau trận động đất, người phụ nữ nhận ra, mèo cưng vì muốn cứu mạng mình nên mới đột nhiên hung dữ, phản ứng lạ. May mắn là cô nghe theo mèo cưng, mới được an toàn. Qua chuyện này, cô cảm thấy vô cùng cảm động và gắn bó hơn với mèo cưng.

Sau khi câu chuyện của người phụ nữ được truyền thông đưa tin, rất nhiều người đã tán thưởng con mèo thông minh, trung thành, lại có linh tính, giác quan thứ 6. Lần này, nó thực sự đã cứu chủ nhân của mình thoát chết trong gang tấc.

Theo kienthuc.net.vn

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC