Thứ Hai 11/12/2023 00:09

Ảnh vui

Lũ mèo luôn khiến chúng ta không thể ngó lơ, kể cả lúc ngủ

Thứ Sáu 09:53 Ngày 23/08/2019
send email print

Bạn cho những con mèo ăn, chăm sóc chúng như ông hoàng, vuốt ve, cưng nựng chúng hết mực. Thế mà đôi khi, những con mèo vẫn xa lánh bạn. Vì sao?

Mèo coi bạn là chủ nhân hay là một con khỉ khổng lồ? Tại sao chúng ta vuốt ve, âu yếm mèo nhưng đôi lúc nhận ra chúng thật lạnh lùng, chẳng xem loài người ra cái gì cả?

Bởi mèo là loài đi săn đơn độc và cực kỳ cảnh giác với mọi thứ xung quanh, kể cả bạn. Sự độc lập, lạnh lùng của mèo khiến đôi khi chúng ta thấy khó có thể chấp nhận. Nhưng nếu hiểu biết về nguồn gốc loài mèo, bạn sẽ hiểu những bản năng của chúng và vì sao chúng làm thế.

 Dù vậy, mèo vẫn khiến loài người yêu điên đảo. Ngay cả khi ngủ thôi, chúng cũng rất đáng yêu.

Sen ơi, em chợp mắt tí nhé
Tao đã ngủ tận trên nóc rồi mà sao mày vẫn mò ra tao?
Nằm ngủ như thế này cho nó an toàn
Giấc mơ trưa của mèo
Ngủ vậy có mệt không mèo? Sao không vào nhà nằm ngủ cho đàng hoàng?
Đang leo về nhà thì buồn ngủ quá, ngủ tạm trên hàng rào vậy
Nơi đây ngủ mát mẻ ghê, đừng quấy rầy tao!

 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC