Thứ Sáu 31/03/2023 09:38

Quốc tế

Lợn rừng chết thảm dù đã trốn sâu trong lòng đất

Thứ Ba 12:53 Ngày 30/07/2019
send email print

Lợn rừng tuy có cơ thể chắc khỏe nhưng ngoại hình của chúng khó mà so sánh được với các loài ăn thịt. Vì vậy, một số loài lợn rừng thường đào hang để trốn.

Đoạn video này được ghi lại tại khu bảo tồn Pondoro Game Lodge, Nam Phi. Trong đó, một con sư tử cái đang gắng sức đào cái gì đó dưới lòng đất với sự quyết tâm rất lớn.

Theo kênh Youtube của Pondoro Game Lodge, đó chính là hang đất của lợn rừng. Đây là cảnh tượng rất hiếm bởi thông thường, sư tử thường đi săn theo bầy, mục tiêu nhắm tới là những động vật ăn cỏ có kích thước lớn để có thể đáp ứng đủ nhu cầu thức ăn cho cả đàn.

Tuy nhiên, phải nói rằng, sư tử không hề là một loài kén chọn, nếu có cơ hội, chúng sẵn sàng ra tay với bất cứ loài vật nào. Và lần này, con sư tử cái đơn độc may mắn phát hiện ra hang ổ của con mồi và ngay lập tức nó tiến đến tấn công.

 Việc đào đất rồi chui hẳn vào hang chật hẹp để săn mồi không phải sở trường của nó, tuy nhiên con sư tử đã thực hiện rất tốt. Dù lợn rừng trốn chạy rồi chống trả quyết liệt, đến cuối cùng nó vẫn không thoát khỏi răng nanh của kẻ đi săn.

Theo helino

Link gốc:

Tổng hợp những pha ngồi... bàn thờ siêu đỉnh

Gia chủ ngao ngán trước cảnh Quàng thượng, cún yêu ''an tọa' trên bàn thờ. Thay vì đánh đập, nhiều gia chủ phải tự bảo vệ lấy bàn thờ của mình trước kẻ xâm lấn.

90 tuổi sinh con đầu lòng: Loài nào mà vô địch vậy?

Cụ rùa Pickles, cùng họ với rùa Astrochelys radiata, đã sống cùng người bạn đời của mình (53 tuổi) từ năm 1996 và đón lứa con đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua.

Những động vật chung tình nhất quả đất

Những động vật này yêu nhau say đắm, chung tình. Có loài sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó với nhau trong rất nhiều năm cho đến khi 1 trong 2 con chết.

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC