Chủ nhật 10/12/2023 23:01

Chăm sóc

Lợi ích bất ngờ khi chó mèo chơi đồ chơi

Thứ Sáu 10:25 Ngày 29/09/2023
send email print

Bên cạnh việc chơi với Sen, thì đồ chơi cũng là một trong những thứ đem lại niềm vui cho chó mèo. Không những thế, chúng còn có nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Thú nhồi bông: Giúp chó mèo bớt cô đơn

Thú nhồi bông là một lựa chọn tốt cho pet nhà bạn

Cũng giống như trẻ con, thú nhồi bông là một trong những đồ chơi có ích cho chó mèo. Bởi thú nhồi bông giúp chó mèo ngủ ngon hơn và bớt cô đơn khi bạn đi vắng.

Bởi vậy, nếu bạn nuôi chó mèo từ khi còn nhỏ hay mua thêm một bé thú nhồi bông bên cạnh chó mèo con. Bạn cũng nên mua thú bông loại tốt để chó mèo có thể chơi cùng "bạn" mình cho đến lúc lớn.

Mua đồ chơi để giảm thiểu việc cắn phá đồ đạc

Như bạn đã biết, khi mọc răng, chó mèo hay cắn phá giày dép, đồ đạc. Nếu có đồ chơi hợp lý, chúng sẽ gặm đồ chơi thay vì phá đồ đoàn của bạn. 

Bạn cũng nên mua nhiều loại đồ chơi khác nhau cho chó mèo. Giống như trẻ con, chó mèo cũng ham mới lạ và chơi mau chán. Bạn nên chọn đồ chơi với nhiều màu sắc khác nhau, đặc biệt là phát ra tiếng động sẽ làm bé thích thú hơn. Và bạn cũng nên mua loại đồ chơi đảm bảo chất lượng, tránh mang đến bệnh tật cho chó mèo.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đồ chơi cao cấp, với chất liệu được chứng nhận an toàn cho cả con người lẫn pet. Do đó, bạn hay dũng cảm xuống tay mua cho chó mèo những đồ chơi chất lượng đó.

Đồ chơi giúp chó mèo giải phóng năng lượng

Hãy hào phóng mua cho thú cưng những đồ chơi tốt

Chó mèo của bạn không chỉ ăn, ngủ. Chúng cũng cần vui chơi, giải phóng năng lượng. Do đó, bé sẽ cần các hoạt động như chơi đùa, quậy phá. Chính vì vậy một món đồ chơi hấp dẫn sẽ giải quyết nhu cầu chính đáng của bé nếu bạn không có đủ thời gian để chơi cùng chúng.

Việc được vui chơi sẽ giúp chó mèo vui vẻ và sống khỏe mạnh hơn, tránh tình trạng ngủ nhiều dẫn đến béo phì. Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm đồ chơi giúp phát triển trí thông minh cho pet, giiúp bé năng động và chủ động hơn trong mọi tình huống.

Chó mèo vui khỏe cũng sẽ đem đến cho bạn sự vui vẻ. Niềm vui luôn lan tỏa. Do đó, đừng chần chừ gì nữa mà không mua đồ chơi cho chó mèo.

PV

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC